ผู้จัดงานมาราธอนปัดแจกเบียร์นักวิ่งให้ซดในงาน รับคุมยากที่สาธารณะ ตร. เอาผิดไม่ได้ (คลิป)

กรณีเพจเฟซบุ๊ก “นักวิ่งกากๆ” ลงเรื่องราวพร้อมภาพประกอบ ระบุว่า “ตอนเด็ก ๆ เพื่อนมึงไม่รักเหรอครับ ต้องการอะไรจากสังคมเหรอ จะว่าเป็นวิ่งแบบแฟนซี กูว่าก็ไม่น่าจะใช่ อยากแดกเหล้าได้นะ รบกวนไปแดกนอก Race นักวิ่งมีหลายแบบ เยาวชนก็มี อย่าต่ำตมไปกว่านี้เลยมึง กูขอล่ะ อ่อ อย่าด่าเยอะ ใส่ bib หญิงด้วย น่าจะตัดหรรมออกไปแล้ว” ทำให้โซเชียลออกมาโจมตีเกี่ยวกับพฤติกรรมความไม่เหมาะสมของชายที่ปรากฏอยู่ในภาพนั้น

ภาพจากกิจกรรมงานวิ่งมาราธอน

โครงการดังกล่าวเป็นโครงการเพื่อการกุศล นำเงินมอบให้กับวัดวังขนาย และมูลนิธิในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี มีผู้เข้าร่วมทั้งหมด 7,000 คน มีกลุ่มชมรมคนรักสุขภาพซื้อบัตรจำนวนมากเพื่อไปขายต่อ มีตำรวจอาสา ตำรวจจราจร จิตอาสา เข้าร่วมดูแลความเรียบร้อย

นายอรรถพล พงภิทักษ์ ผู้จัดงานวิ่ง

วันที่ 23 ส.ค. 62 นายอรรถพล พงภิทักษ์ หรือ แบงค์ อายุ 34 ปี ผู้จัดงานวิ่ง วังขนายมาราธอน เปิดเผยว่า การจัดวิ่งมาราธอน ควบคุมได้ค่อนข้างยาก ส่วนใหญ่จะเน้นการดูแลเกี่ยวกับอุบัติเหตุและความปลอดภัย ไม่สามารถเข้มงวดเรื่องสิ่งแปลกปลอมได้

เบื้องต้นได้สอบถามทีมจัดงาน ทราบว่ามีผู้เข้าร่วมบางส่วน มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม นำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เข้ามาดื่มในระหว่างการวิ่ง และได้แจ้งตำรวจที่มาดูแลแล้ว แต่ก็ทราบว่าตำรวจไม่สามารถจับกุมได้ เนื่องจากมีการวิ่งอยู่บนพื้นที่สาธารณะ ดังนั้นการนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เข้ามาดื่มขณะวิ่ง ซึ่งเป็นเหตุสุดวิสัย แม้ไม่ผิดกฎหมาย แต่ไม่เหมาะสม เพราะส่วนใหญ่คนมาวิ่งเพื่อสุขภาพมากกว่าทำลายสุขภาพ โดยคาดว่านักวิ่งเตรียมแอลกอฮอล์มาเอง

keyboard_arrow_up