ระทึก! เศรษฐีใจบุญเมืองคอน “จิมมี่ ชวาลา” ป่วยฉุกเฉินกลางงานวางศิลาฤกษ์โรงแรมหรู

ระทึก! “จิมมี่ ชวาลา” ป่วยฉุกเฉินกลางงานวางศิลาฤกษ์โรงแรมหรู มูลนิธิช่วยนำตัวส่ง รพ.มหาราช ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว

เมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 22 ส.ค.62 ศูนย์วิทยุสื่อสารมูลนิธิประชาร่วมใจ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งขอสนับสนุนรถพยาบาลรับผู้ป่วยฉุกเฉินที่บริเวณงานเลี้ยงฉลองการวางศิลาฤกษ์ ก่อสร้างโครงการโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ สี่แยกประตูลอด ถนนพัฒนาการคูขวาง ต.ในเมือง อ.เมืองนครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่ได้นำรถกู้ชีพเข้าช่วยเหลือ พบว่าผู้ป่วยรายนี้คือ นายจิมมี่ ชวาลา อายุ 60 ปี นักธุรกิจค้าผ้าเศรษฐีใจบุญที่มีชื่อเสียงโด่งดังของนครศรีธรรมราชและของประเทศไทย มีอาการหายใจติดขัด หน้าซีดและยังพบว่ามีอาการสำลักอาหารร่วม เจ้าหน้าที่กู้ชีพของมูลนิธิประชาร่วมใจได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น แล้วจึงเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลมหาราชงานเวชศาสตร์ฉุกเฉิน ซึ่งแพทย์ได้ให้การช่วยเหลือจนอยู่ในภาวะปลอดภัยแล้ว

ก่อนที่นายจิมมี่จะป่วยกะทันหัน ได้รับเชิญไปร่วมงานวางศิลาฤกษ์ โครงการเซ็นทาราแกรนด์ ธุรกิจในเครือข่ายของกลุ่มเซ็นทรัล ที่ได้เริ่มดำเนินการธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ใน จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งกำลังขยายตัวอย่างต่อเนื่อง โดยก่อนเกิดเหตุนายจิมมี่ได้เข้าร่วมเป็นเกียรติ พร้อมด้วยนักธุรกิจชื่อดังและข้าราชการชั้นผู้ใหญ่จำนวนมาก ภายหลังจากเสร็จพิธี ผู้บริหารโครงการได้เชิญผู้เข้าร่วมงานเข้ารับประทานอาหารกลางวัน ปรากฏว่า นายจิมมี่ มีอาการหน้าซีด หายใจติดขัด และสำลักอาหาร ก่อนที่จะช่วยกันปฐมพยาบาล และประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพเข้าให้การช่วยเหลือ

สำหรับนายจิมมี่ เป็นที่รู้จักกันดีของผู้ที่ติดตามข่าวสารในประเทศไทย เป็นนักธุรกิจใจบุญ ที่มักจะบริจาคเงินสดให้กับงานสาธารณกุศลจำนวนมาก โดยในรอบหลายปีที่ผ่านมา นายจิมมี่ได้บริจาคเงินไปแล้วหลายร้อยล้านบาท ส่วนใหญ่จะบริจาคให้กับโรงพยาบาลและการกุศลที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ

ล่าสุดที่เป็นข่าวโด่งดัง คือการบริจาคเงินจำนวน 16 ล้านบาท กับนายอทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม ในการวิ่งรับบริจาคซื้อเครื่องมือแพทย์ให้กับหลายโรงพยาบาล นอกจากนั้นยังบริจาคเงินจำนวน 28 ล้านบาทเพื่อซื้อทองคำในการบูรณะปลียอดทองคำ องค์พระบรมธาตุเจดีย์นครศรีธรรมราช จนปัจจุบันนายจิมมี่ยังคงบริจาคเงินอย่างต่อเนื่อง

keyboard_arrow_up