จับแล้ว! ผัวโหดยิงเมียหนีไปกับกิ๊ก อ้างปืนเกี่ยวคานบ้านเลยลั่น สัญญาพ้นโทษจะรักให้เท่ากัน

วันที่ 19 ส.ค. 62 ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี จับกุมนายเทพสุพรรณ พวงกันยา อายุ 39 ปี ผู้ต้องหา “พยายามฆ่า” โดยจับกุมได้ที่กระท่อมนาท้ายหมู่บ้านสามพร้าว ต.สามพร้าว อ.เมือง จ.อุดรธานี พร้อมควบคุมตัวไปโรงพักทำการสอบสวน สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 07.45 น. วันที่ 16 ส.ค. นายเทพสุพรรณใช้อาวุธปืนแก็ปไทยประดิษฐ์ยิง น.ส.หนูประครอง อายุ 41 ปี ภรรยา จนได้รับบาดเจ็บ กระสุนลูกปรายเข้าที่ต้นขาและชายโครงขวา 5 นัด เพื่อนบ้านได้นำส่งโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี ซึ่ง น.ส.หนูประครองให้การว่า ถูกนายเทพสุพรรณสามีใช้อาวุธปืนแก๊ปยิงเพราะมีปากเสียงทะเลาะกัน เรื่องสามีปันใจให้หญิงอื่น แอบไปมีกิ๊กเป็นแม่ม่ายหมู่บ้านใกล้กัน (อ่าน : เร่งล่าผัวใจดำยิงเมียสาหัส ฉุนถูกตะเพิดพ้นบ้าน ทั้งที่เหยียบย่ำใจ พากิ๊กสาวนอนทับที่ ) หลังยิงเมียได้รับบาดเจ็บนายเทพสุพรรณได้ขี่รถหลบหนีไป ผ่านไป 3 วัน จึงได้ติดต่อตำรวจเพื่อขอมอบตัว

นายเทพสุพรรณ พวงกันยา ผู้ต้องหา

นายเทพสุพรรณรับสารภาพว่า เคยถูกจับข้อหาชิงทรัพย์ติดคุก 5 ปี หลังพ้นโทษออกมาได้อยู่กินกับ น.ส.หนูประครอง ภรรยาที่บาดเจ็บ ซึ่งเป็นแม่ม่ายลูก 2 มาเกือบ 3 ปี ซึ่งตนยอมรับว่า น.ส.หนูประครองเป็นคนขยันทำมาหากิน และทำหน้าที่แม่บ้านไม่ขาดตกบกพร่อง ทำให้แม่ของตนรักลูกสะใภ้มาก ต่อมาเดือน ก.ค. ตนได้ไปรู้จักกับกิ๊กสาวใหญ่แม่ม่ายลูกติด 4 คน ชื่อ น.ส.บี (นามสมมติ) อายุ 48 ปี อยู่หมู่บ้านใกล้กัน ตนได้ลักลอบคบหาน.ส.บี แต่สุดท้ายน.ส.หนูประครองภรรยาทราบเรื่อง ทำให้มีปากเสียงทะเลาะกันประจำ ตนได้มาพูดจาปรับความเข้าใจกับภรรยา จนในที่สุดภรรยาจึงยอมให้ตนมีหญิงอื่นได้ แต่ให้อยู่คนละบ้านไม่มายุ่งเกี่ยวกัน และไม่อนุญาตให้ตนไปนอนค้างคืน เมื่อทำภารกิจเสร็จแล้วก็ให้กลับมาที่บ้าน ถ้าหากจะทำอะไรจะต้องทำให้ภรรยาก่อน

ก่อนเกิดเหตุค่ำวันที่ 15 ส.ค. ตนไปร่วมหลับนอนกับน.ส.บี ก่อนกลับมานอนอยู่ห้องใต้ถุนบ้าน ส่วนภรรยานอนอยู่บนบ้าน พอตื่นเช้าภรรยาได้ลงมานอนกับตน และอ้อนให้ตนร่วมหลับนอนด้วย แต่ตนหมดแรงและไม่มีอารมณ์ ไม่สามารถทำตามที่ขอได้ ทำให้ภรรยาไม่พอใจ พูดต่อว่าตนไม่ทำตามที่พูดตกลงไว้ ว่าตัวภรรยาต้องได้ก่อนทุกเรื่อง ทำให้ตนหงุดหงิดไม่พอใจ เลยจับปืนแก๊ปสั้นขึ้นมาขู่ แต่ปืนไปเกี่ยวกับคานทำให้ปืนลั่น 1 นัดกระสุนถูกขาและชายโครงภรรยา และกระสุนยังกระเด็นมาถูกหัวแม่มือซ้ายและหัวแม่เท้าซ้ายตัวเอง ด้วยความตกใจจึงได้ขี่รถหนีไปตั้งหลัก

ต่อมาตนขี่รถไปหาน.ส.บี กิ๊กสาว แต่ไม่พบ จึงขี่รถกลับมานอนอยู่ที่กระท่อมนาใกล้ที่เกิดเหตุ ประมาณ 800 เมตร โดยตนได้โทรไปขอโทษภรรยาที่นอนบาดเจ็บอยู่โรงพยาบาลแล้ว ว่าไม่ได้ตั้งใจยิง ซึ่งภรรยาก็ให้อภัยตน และจะไม่หนีไปไหน จะอยู่กับตนและแม่ จากนั้นก็โทรไปชวนน.ส.บีกิ๊กสาวมาหาที่กระท่อมนา 3 คืน ให้สัญญาว่าจะรอตนพ้นโทษออกมา ตนจึงตัดสินใจติดต่อขอมอบตัวกับตำรวจ หลังรับโทษออกมาตนจะใช้ชีวิตร่วมกับภรรยาทั้งสองคน ไม่ทิ้งใครและจะรักให้เท่ากัน

keyboard_arrow_up