สาวใหญ่นวดหมอชาวบ้าน ถูกดัดสะโพกหัก พูดเย้ย “ถ้าทรมานก็ตายไป” – อีกฝ่ายโต้ไม่เคยพูด พร้อมรับผิดชอบ

จากกรณีเพจเฟซบุ๊กบิ๊กเกรียน ได้โพสต์เรื่องราวของหญิงรายหนึ่ง โดยระบุว่า เมื่อต้นเดือนได้แวะนวดกับหมอนวดชาวบ้าน ย่านวัดเกาะ พหลโยธิน 54/1 แล้วเกิดกระดูกสะโพกลั่น ปวดทรมานมาก เเต่หมอนวดไม่บอกว่ากระดูกหัก จนกระทั่งไปหาหมอจึงทราบว่าสะโพกด้านซ้ายหัก และถูกส่งตัวรักษาผ่าตัดถึง 3 รอบ

โพสต์จากเพจบิ๊กเกรียน

ล่าสุด วันที่ 18 ส.ค. 62 นางนวพร เพ็งผล ผู้เสียหาย เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า ปกติตนมีโรคประจำตัว มีอาการขาเเข็ง เส้นตึง ที่ผ่านมาก็จะไปรักษากับหมอนวดชาวบ้านรายหนึ่ง ชื่อ “ป้าเล็ก” อยู่ในซอยพหลโยธิน 54/1 โดยการรักษาก็จะเป็นในลักษณะจับและดัดตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ซึ่งการดัดแต่ละครั้งตนก็รู้สึกเจ็บ แต่หลังจากการรักษาตนก็ดีขึ้น จึงเเวะเวียนไปรักษากับป้าเล็กอีกนับสิบครั้ง

นางนวพร เพ็งผล ผู้เสียหาย

กระทั่งวันที่ 27 ก.ค. ที่ผ่านมา ตนไปรักษากับป้าเล็ก ป้าเล็กใช้ผ้าขาวม้าผูกมัดเเขนกับขาตน เเล้วจับให้นอนคว่ำ ซึ่งตนไม่สามารถดิ้นได้ จากนั้นป้าเล็กเริ่มใช้ส่วนต่าง ๆ ของร่างกายในการดัดร่างตน ตนรู้สึกเจ็บมาก ตะโกนร้องออกมาด้วยความเจ็บปวด ป้าเล็กก็ไม่ยอมหยุด กระทั่งเสียงดัง “โพละ” ตนรู้สึกชาไปหมด และร่างกายช่วงล่างตั้งแต่สะโพกลงไปก็ไร้ความรู้สึก คนที่ไปด้วยก็บอกว่ากระดูกน่าจะหัก เเต่ป้าเล็กไม่ยอมรับ และบอกว่าเอ็นหลุด ก่อนที่สามีจะหามตนกลับบ้าน ซึ่งตนนอนปวดอยู่ที่บ้าน 2 วัน จึงตัดสินใจไปหาหมอที่ รพ.จุฬาฯ หมอเอ็กซเรย์ พบว่ากระดูกสะโพกหัก จึงรีบดามกระดูกไว้ 2 วัน และทำการผ่าตัดรักษา

สะโพกของนางนวพร

หลังจากที่ป้าเล็กทราบข่าวก็ติดต่อมาขอดูเเล โดยให้ไปอยู่ที่บ้านป้าเล็ก แต่อยู่ได้ไม่กี่วันก็ไม่ดีขึ้น ซึ่งป้าเล็กพูดกับตนว่า “ถ้าอยู่เเล้วทรมานก็ตายไปซะ” ทำให้ตนรู้สึกสะเทือนใจมาก เพราะเขาเป็นต้นเหตุทำให้ตนเป็นเเบบนี้ ส่วนค่ารักษาพยาบาล ตนขอป้าเล็ก 40,000 บาท แต่ป้าเล็กให้เเค่ 20,000 บาท โดยบอกว่ารับผิดชอบไม่ไหว และไม่ได้ตั้งใจทำ แล้วก็ขาดการติดต่อไป ทำให้ตนเสียใจมาก เพราะเมื่อก่อนเคยนับถือมาก แต่ตอนนี้ไม่นับถือแล้ว

ขณะที่อาการล่าสุด ได้ทำการผ่าตัดดามเหล็ก เป็นการผ่าตัดครั้งที่ 3 อยู่ในช่วงประเมินอาการ ซึ่งตอนนี้ตนก็ยังปวดมาก หมอบอกว่ากระดูกที่หักไปทิ่มกล้ามเนื้อ ส่งผลให้มีภาวะกล้ามเนื้ออ่อนเเรง จึงกังวลว่าจะไม่สามารถกลับมาเดินได้อีก ส่วนเรื่องคดี สามีตนได้ไปเเจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สน.สายไหม ซึ่งตนยืนยันว่าจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

นางจักษ์ เศียรอุ่น หมอนวดจับเส้น

ด้าน นางจักษ์ เศียรอุ่น หรือ เล็ก อายุ 71 ปี หมอนวดจับเส้น เปิดเผยว่า ตนเป็นหมอนวดจับเส้นมาประมาณ 40 กว่าปีเเล้ว รักษาคนมามากมาย แม้เเต่ดารา นักแสดงระดับโลก หลายคนก็เคยมารักษากับตน ยอมรับว่าตนไม่มีใบอนุญาตในการรักษาจริง และสำหรับผู้เสียหาย ตนก็ยอมรับว่าเป็นผู้ทำให้กระดูกหักจริง แต่ก็ไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งวันนั้นตนก็นวดเหมือนทุกครั้ง ขนะนั้นนางนวพรเกร็ง จึงทำให้เอ็นหลุดและกระดูกหัก ซึ่งตนก็ทราบว่ากระดูกหัก เเต่ตนได้ให้ยาไปกินเเล้ว เพราะมั่นใจว่ายาของตนรักษาได้ แต่ตนไม่ได้ปฏิเสธความรับผิดชอบ เพราะหลังจากที่นางนวพรเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล ตนก็ได้ให้เงินไป สาเหตุที่ให้ไป 20,000 บาท เนื่องจากตนไม่ทราบว่าค่ารักษาจริงเท่าไร หากรักษาหายมีใบเสร็จจากโรงพยาบาล ตนก็ยินดีจ่าย ส่วนคำว่า “ถ้าอยู่เเล้วทรมานก็ตายซะ” ยืนยันว่าไม่ได้พูด ส่วนกรณีที่ผู้เสียหายไปแจ้งความ ตนก็ไม่กลัว

 

keyboard_arrow_up