ระดมกำลังล้อมจับควาย ไล่ทำร้ายชาวบ้านกลางเมือง เจ็บ 2 ราย พบมีป้ายเจ้าของ คาดหลุดหลงป่า

วันที่ 13 ส.ค. 62 เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์จังหวัดพะเยา ตำรวจ ผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและท้องที่ รวมทั้งชาวบ้านในพื้นที่หมู่ที่ 4 บ้านดอกบัว ตำบลบ้านตุ่น อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ช่วยกันทำการล้อมจับควายเพศเมีย อายุประมาณ 1 ปี 6 เดือน หลังหนีตายและพลัดหลง ไล่ทำร้ายชาวบ้าน เมื่อวันที่ 11 ส.ค. 62 จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ล่าสุด พบตัวบริเวณฝายเก็บน้ำเขตรอยต่อหมู่ที่ 4 และหมู่ที่ 5 ตำบลบ้านตุ่น อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ในลักษณะมีท่าทีดุร้าย เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการนำยาสลบยิงและจับตัวไว้เพื่อตามหาเจ้าของต่อไป

ควาย

โดยเบื้องต้น ปศุสัตว์ได้ให้ทางองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ดูแลรักษาควายตัวดังกล่าวไว้ก่อน และทำการประกาศตามหาเจ้าของ เนื่องจากควายดังกล่าว มีสัญลักษณ์ป้ายติดบริเวณหู ซึ่งคาดว่าจะหนีตายพลัดตกลงจากรถ และตกใจไล่ทำร้ายชาวบ้าน ซึ่งหากภายใน 30 วัน ไม่มีผู้ใดแจ้งความประสงค์เป็นเจ้าของ ก็ถือว่าเป็นทรัพย์สินของทางองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านตุ่นต่อไป

เจ้าหน้าที่ล้อมจับควาย
เจ้าหน้าที่ล้อมจับควาย

สำหรับเหตุการณ์ก่อนหน้านี้ ที่บริเวณถนนพหลโยธิน หน้าโรงเรียนเทศบาล 3 ในเขตเทศบาลเมืองพะเยา ควายไล่ทำร้ายชาวบ้านจนได้รับบาดเจ็บ 1 ราย แล้ววิ่งผ่านในตัวเมือง หนีลงสู่กว๊านพะเยา

เจ้าหน้าที่ล้อมจับควาย

 

keyboard_arrow_up