หนุ่มถูกยิงคาผับ วงจรปิดชัดเพื่อนล็อกคอ แม่เหยื่อชี้จงใจฆ่า – เจ้าตัวโต้แค่ห้ามศึก (คลิป)

จากกรณี ตำรวจ สภ.เมืองนครปฐม ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลนครปฐมว่ามีผู้ถูกอาวุธปืนยิง ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 คน ทราบชื่อผู้บาดเจ็บคือ นายนิก อายุ 25 ปี มีบาดแผลถูกอาวุธปืนยิงที่ลำตัว เหนือหน้าท้อง 1 นัด จากกระสุนปืนขนาด 9 มม. อาการสาหัส และอีกคน คือ นายติน อายุ 23 ปี ถูกยิงเข้าที่บริเวณต้นขาขวา โดยผู้ก่อเหตุยิงคือ นายชัชวาล หรือ เด้ง อายุ 31 ปี

ภาพจากกล้องวงจรปิด
ภาพจากกล้องวงจรปิด

ภาพจากกล้องวงจรปิดขณะเกิดเหตุ ปรากฏภาพนายนิก ผู้บาดเจ็บเดินออกจากห้องน้ำ มีนายเด้ง มือยิง เดินออกอีกประตู จากนั้นไปเจอหน้ากัน ลักษณะมีปากเสียง ก่อนนายติน ผู้บาดเจ็บอีกราย เพื่อนของนายนิก เข้าไปล็อกคอนายนิก ก่อนที่ทั้งคู่ถูกยิง จากนั้น ผู้ก่อเหตุวิ่งหนีไป นายตินก็วิ่งออกไปเช่นเดียวกัน

อาการบาดเจ็บ
นายนิก ผู้บาดเจ็บ

วันที่ 12 ส.ค. 62 ทีมข่าวได้เดินทางไปที่โรงพยาบาล เข้าเยี่ยมอาการของนายนิก โดนยิงเข้าที่ลำตัว 2 นัด อาการสาหัส มีการผ่าตัดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ยังไม่สามารถพูดตอบโต้ได้

นางสาวภา (นามสมมติ) แม่ของนายนิก ผู้บาดเจ็บ

นางสาวภา (นามสมมติ) อายุ 46 ปี แม่ของนายนิก ผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่า คืนวันเกิดเหตุ ลูกชายขอไปร่วมงานวันเกิดแฟนเพื่อน ที่สถานบันเทิง ก่อนจะมีเรื่องกัน ลูกชายก็ไม่รู้จักกับมือยิง โดยส่วนตัวมองว่าหากมีเรื่องชกต่อยธรรมดาก็คงไม่เป็นไร ไม่คิดว่าอีกฝ่ายจะพกปืนมาก่อเหตุ ทั้งนี้ กระสุนปืนยิงไปโดนอวัยวะสำคัญภายใน ต้องตัดลำไส้ รักษาตับ ไต และปอด กระสุนฝังใน 1 นัด ตัวเองรู้สึกกังวลว่าลูกชายจะกลับมาไม่เหมือนเดิม ในฐานะคนเป็นแม่ก็รู้สึกเจ็บปวดมาก

ทั้งนี้ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนตัวมองว่าเพียงแค่ประเด็นมองหน้ากัน แต่มีการทำร้ายร่างกายจนถึงขั้นบาดเจ็บสาหัส รุนแรงเกินไป เมื่อมีการดูจากภาพกล้องวงจรปิด ผู้ชายที่เข้าไปล็อกคอด้านหลัง เป็นเพื่อนสนิทของลูกชาย แต่ทำไมไม่เข้าไปช่วยระงับเหตุ เหมือนล็อกคอลูกชายตนเพื่อให้อีกฝ่ายยิง เหมือนเพื่อนไม่ช่วยเพื่อน

นายติน ผู้บาดเจ็บ

ด้าน นายติน อายุ 23 ปี ผู้บาดเจ็บ โดนยิงขา เปิดใจว่า วันเกิดเหตุตนเองเดินทางไปพร้อมกับนายเด้ง มือยิง ไปร่วมงานวันเกิดเพื่อนตามปกติ ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์ขึ้น ช่วงเข้าห้องน้ำ นายเด้งได้มีปากเสียงกับนายนิก ทำให้ตนเองตัดสินใจเข้าไประงับเหตุ โดยการล็อกคอนายนิก และต่อยไปที่ใบหน้า 1 ครั้ง พร้อมบอกให้หยุด เพราะนายเด้งก็คือรุ่นพี่ ส่วนนายนิกก็คือเพื่อน นายเด้งก็หยิบอาวุธปืนของตนเองที่อยู่ในรถกระบะลงมาก่อเหตุ ทั้งนี้ เป็นปืนที่ตนใช้ป้องกันตัวเองในขณะไปเก็บเงินค่าแผงหมู ไม่เคยนำมาใช้ก่อเหตุ

บาดแผลของนายติน

นอกจากนี้ ขอชี้แจงว่าภาพวงจรปิดที่ปรากฏภาพตนเองล็อกคอนายนิก ตนไม่มีเจตนาที่จะช่วยเหลือฝ่ายใด เพราะตนเองเป็นเพื่อนของทั้ง 2 ฝ่าย มีเจตนาห้ามปราม หากตนเองต้องการที่จะช่วยใครสักคน ก็คงไม่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บเช่นเดียวกัน

keyboard_arrow_up