“อั๋น ภูวนาท” เมิน “ปารีณา” เหน็บแรง ซึ้งพี่สาวป้อง ท้าฟ้องถ้ามีประโยชน์ต่อสังคม (คลิป)

กระแสบนโซเชียลมีเดีย สำหรับ อั๋น ภูวนาท คุนผลิน ผู้ดำเนินรายการชื่อดัง และ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) จ.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ หลังจากที่ ส.ส.ปารีณา แสดงความคิดเห็นกรณีที่ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ และ ต่าย ชุติมา ทีปะนาถ อดีตภรรยา ซึ่งฝ่ายหญิงไปออกรายการเรื่องความรัก ที่มี อั๋น ภูวนาท เป็นพิธีกร น.ส.ปารีณา โดยพาทพิงนายพิธา กระทั่ง อั๋น ภูวนาท แสดงความคิดเห็นถึงกรณีการวิจารณ์ของน.ส.ปารีณานั้น (อ่าน : “อั๋น ภูวนาท” ถาม “ปารีณา” ส.ส. พปชร. ทำเพื่ออะไร โพสต์เหน็บ “ต่าย-ทิม” ที่หย่ากันแล้ว)

น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ (แฟ้มภาพ)

ล่าสุด วันที่ 31 ก.ค. 62 น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) จ.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ โพสต์วิจารณ์ อั๋น ภูวนาท ระบุว่า อยู่ในวงการก็ไม่ดัง ลงเลือกตั้งก็แพ้ รวมทั้งแนะนำอั๋น เป็น “ผู้หญิง” ด้วยกันควรเห็นใจต่าย และพาทพิงถึง ดร.ภูวนิดา คุนผลิน อดีต ส.ส.พรรคไทยรักไทย พี่สาวของอั๋นด้วยนั้น

ดร.ภูวนิดา คุนผลิน อดีต ส.ส.พรรคไทยรักไทย

ขณะที่ ดร.ภูวนิดา คุนผลิน อดีต ส.ส.พรรคไทยรักไทย ได้โพสต์เฟซบุ๊ก Anne Kunpalin ระบุว่า ขอใช้สิทธิถูกพาดพิง ออกมาสอนนางสาวปารีณา ในฐานะรุ่นพี่ในสภาผู้แทนราษฎรว่าควรจะทำตัวให้เป็นแบบอย่างที่ดี พร้อมออกโรงปกป้อง อั๋น ภูวนาท ผู้เป็นน้องชาย นอกจากนี้ ยังเสนอ 2 ทางเลือกให้นางสาวปารีณา ว่าจะลบข้อความที่โพสต์และออกมาขอโทษ หรือว่าจะโดนฟ้องข้อหาหมิ่นประมาท

นายภูวนาท คุนผลิน หรือ อั๋น ผู้ดำเนินรายการ

ล่าสุด นายภูวนาท คุนผลิน หรือ อั๋น ผู้ดำเนินรายการ เปิดเผยว่า ตนไม่อยากให้กลายเป็นเรื่องที่พูดกันไปมา ไม่มีวันจบ ส่วนตัวไม่รู้จักคุณปารีณา ยืนยันว่าไม่ได้มีปัญหาส่วนตัวกันมาก่อน แต่อยากให้มองว่า ตนเองออกมาพูดในสิ่งที่คน ๆ หนึ่งควรจะทำ ที่สำคัญรายการพูดคุยเรื่องความรักที่ตนเป็นพิธีกรอยู่นั้น จะไม่ตัดสินว่าใครผิดหรือถูก ซึ่งต่างกันจากที่ ส.ส.ชื่อดัง ได้แสดงความคิดเห็น

ส่วนเรื่องความเห็นใจกันนั้น ตนเห็นใจทุกคน แต่ตนเองทำรายการเหมือนฟังความข้างเดียว เพราะฉะนั้นจะไปตัดสินได้อย่างไร ต้องดึงสติอยู่เสมอว่า เพราะเรายังไม่ได้ฟังความอีกข้าง “ความเห็นใจกันเป็นสิ่งที่ดี ตนเองพร้อมที่จะเห็นใจทุกคนในโลกที่มีความทุกข์ แล้วทำไมตนจะไม่เห็นใจคุณต่าย แม้หากคุณปารีณามีความทุกข์ ตนเองก็เห็นใจ ยืนยันว่าไม่ได้พูดประชดประชัน ไม่ได้มีเจตนาพูดจาเสียดสี ถ้าคุณปารีณามีความน่าเห็นใจ เราก็เห็นใจ”

ส่วนที่พี่สาวของตนออกมาโพสต์ เพราะมีคนมาพาดพิง ซึ่งตนเองก็ขอกราบขอบคุณพี่สาวที่ออกมาปกป้องตนเองด้วย เชื่อว่าเจตนาพราะคิดเหมือนกันว่า การทำแบบนี้เป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง มาบอกสังคมว่าการทำแบบนี้เป็นสิ่งที่ไม่ควร “หากเห็นเรื่องที่เป็นสิ่งไม่ดีในสังคม ควรออกมาพูด ควรแก้ไข ไม่ใช่เงียบแล้ววางเฉย เหมือนปล่อยให้คนชั่วลอยนวล แต่ตนเองไม่ได้หมายความถึงใครว่าเป็นคนชั่ว เพียงแค่เปรียบเทียบ และขอเน้นการแสดงออกอย่างสุภาพ อย่างสร้างสรรค์”

keyboard_arrow_up