แม่เผยลูกชาย 13 นอนดู พ.ศ.เหรียญ 5 บาท หลุดมือเข้าปากกลืนลงคอ ต้องรอ “อึ” ออกเอง (คลิป)

จากกรณีเมื่อวันที่ 17 ก.ค. 62 เวลาประมาณ 17.00 น. เจ้าหน้าที่กู้ภัยโรงพยาบาลสมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีเด็กชายกลืนเหรียญ 5 บาท แล้วติดอยู่ที่ลำคอจนหายใจติดขัด ภายในซอยด่านสำโรง 12 ตำบลสำโรงเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ ทราบชื่อภายหลังคือเด็กชายน้องนุ อายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ป.6

เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือเด็ก

ล่าสุด วันที่ 18 ก.ค. 62 นางศิริลักษณ์ อ่อนสุรกุม อายุ 46 ปี แม่ของเด็ก เล่าว่า ช่วงเย็นวานนี้ ป้าข้างบ้านโทรศัพท์มาบอกตนว่าลูกชายมีเหรียญ 5 บาทติดคอ จึงเรียกรถกู้ชีพนำตัวส่งโรงพยาบาล ขณะเกิดเหตุตนกำลังทำงานอยู่ จึงรีบเดินทางไปที่ รพ.ศรีนครินทร์ เพื่อดูอาการลูก เบื้องต้นลูกชายยังคงหายใจออก พูดคุยได้ แต่ร้องไห้ด้วยความตกใจกลัว

นางศิริลักษณ์ อ่อนสุรกุม แม่ของเด็ก

โดยแพทย์ทำการส่องกล้องและเอกซเรย์ พบเหรียญที่ติดอยู่ภายใน แต่ไม่ได้มีการใช้อุปกรณ์คีบออก เนื่องจากเหรียญลงไปในหลอดอาหารแล้ว แพทย์อนุญาตให้กลับมาดูอาการที่บ้านได้ แล้วให้รอเหรียญออกมาผ่านการขับถ่าย ไม่ทำให้เป็นอันตรายต่อชีวิต แต่จะนัดมาตรวจอาการเป็นระยะ โดยเมื่อเช้านี้ ตนก็ให้ลูกชายขับถ่ายใส่กระโถน แต่ก็ยังไม่พบเหรียญออกมา อาการถือว่าไม่น่าเป็นห่วง สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ส่วนตัวลูกชายเองก็คงเข็ดไม่นอนดูเหรียญอีกแล้ว

ส่วนสาเหตุ ลูกชายเล่าว่า ได้ไปซื้อขนมจากร้านค้าข้างบ้าน แล้วแม่ค้าทอนเป็นเหรียญห้าบาทมาให้ โดยปกติแล้วลูกชายก็มักจะชอบสังเกตดูปี พ.ศ. ตามเหรียญต่าง ๆ จึงนอนพลิกเหรียญไปมาในท่านอนหงาย แล้วเกิดหลุดมือ เหรียญตกลงไปในปาก เข้าลำคอ จึงรวบรวมสติเดินไปบอกป้าข้างบ้านว่าเหรียญติดคอ ป้าจึงรีบโทรแจ้งหน้าที่กู้ชีพ

keyboard_arrow_up