นายก อบต. ปัดฆ่าโจ๋ตาย ยัน 2 แก๊งตีกันยิงปืนลงดินห้ามศึก งงกระสุนทะลุแก้ม (คลิป)

วันที่ 16 ก.ค. 62 จากกรณีนายชาญชัย กันฉุน อายุ 17 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในงานทอดผ้าป่า วัดบ้านหนองฮะ ต.หนองฮะ อ.สำโรงทาบ จ.สุรินทร์ เมื่อวันที่ 13 ก.ค. 62 หลังมีกลุ่มวัยรุ่นก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันในงานทอดผ้าป่า วัดบ้านหนองฮะ ต.หนองฮะ อ.สำโรงทาบ จ.สุรินทร์ ระหว่างนั้นมีเสียงปืนดังขึ้น 7-8 ครั้ง ก่อนที่ผู้ตายจะล้มลง ถูกยิงเข้าที่แก้มซ้ายทะลุท้ายทอยจนเสียชีวิต ล่าสุดนายมีชัย พิมพ์ทอง นายก อบต.หนองฮะ เดินทางเข้ามามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว

นางบุญร่วม หงษ์แก้ว แม่ของผู้เสียชีวิต

ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่ ที่บ้านของผู้ตายใน ต.หนองเทพ อ.โนนนาราย จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพของนายชาญชัย บรรยากาศงานศพเป็นไปอย่างโศกเศร้า มีญาติและเพื่อน ๆ ของผู้ตายมาร่วมงาน โดยนางบุญร่วม หงษ์แก้ว อายุ 43 ปี แม่ของผู้เสียชีวิตที่ยังอยู่ในอาการโศกเศร้า เปิดเผยว่า คืนเกิดเหตุนั้นลูกบอกแค่ว่าจะไปเที่ยวกับเพื่อน ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่าลูกไปเที่ยวที่ไหน กระทั่งช่วงเกิดเหตุแม่ของเพื่อนลูกได้โทรศัพท์มาบอกตนว่าลูกชายถูกยิงตายแล้ว ตอนนั้นคิดเพียงว่าไม่ให้เป็นลูกตัวเอง

ภาพจำลองเหตุการณ์

จากการสอบถามเพื่อนของลูกชาย เล่าว่าในคืนเกิดเหตุนั้นขณะที่เดินหนีออกจากงาน ก็มีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด โดยไม่รู้ว่ายิงมาจากทางไหน และเห็นลูกชายล้มลง ซึ่งตอนนั้นเพื่อน ๆ คิดว่าลูกชายถูกขวดแก้ว เนื่องจากขณะนั้นถูกคู่อริไล่ปาขวดแก้วใส่อยู่ด้วย ซึ่งค่อนข้างชุลมุนมาก ซึ่งตนก็รู้สึกคาใจที่ผู้ก่อเหตุให้การกับตำรวจว่าแค่ยิงขู่ขึ้นฟ้า ซึ่งตนก็อยากถามว่าถ้ายิงขึ้นฟ้าแล้วกระสุนจะถูกลูกชายตนได้อย่างไร ซึ่งตนมองว่าเขาจงใจยิง และกระทำเกินกว่าเหตุ จึงอยากถามกลับไปว่า ถ้าลูกของผู้ก่อเหตุถูกยิงแบบนี้บ้างจะเป็นอย่างไร ซึ่งในฐานะคนเป็นแม่ก็รู้สึกเจ็บใจ

นางบุญร่วมบอกอีกว่า วันนี้ภรรยาของผู้ก่อเหตุได้มาร่วมแสดงความเสียใจที่งานศพ ซึ่งตนก็ไม่ได้พูดอะไรกับเขามาก แต่เขาก็บอกว่าสามีของเขาไม่ได้ตั้งใจที่ให้เป็นแบบนี้ พร้อมกับขอโทษตน ซึ่งตนก็อยากให้ผู้ก่อเหตุมาขอขมาศพ อย่างไรก็ตามลูกเป็นคนดีกับทุกฝ่าย ร่าเริง และเข้ากันได้กับเพื่อทุกกลุ่ม

นายชาญชัย กันฉุน ผู้เสียชีวิต

ด้านนายมีชัย พิมพ์ทอง อายุ 51 ปี นายก อบต.หนองฮะ ผู้ถูกกล่าวหา ซึ่งได้รับการประกันตัวมาจากชั้นศาลแล้ว โดยมีเส้นด้ายรับขวัญสีส้มที่ชาวบ้านผูกให้ ผูกที่ข้อมือทั้ง 2 ข้างจำนวนมาก เปิดเผยว่า ในคืนเกิดเหตุนั้นตนมีหน้าที่เป็นผู้ควบคุมดูแลความเรียบร้อยของงาน ซึ่งภายในงานมีการทะเลาะวิวาทกันจนมีคนถูกแทง ตนจึงให้เจ้าหน้าที่ อปพร. ส่งคนเจ็บไปโรงพยาบาล แต่หลังจากนั้นไม่นานนัก กลุ่มเพื่อน ๆ ของคนที่ถูกแทงก็เกิดการปะทะกับคู่อริบริเวณหน้าเวทีหมอลำภายในวัดอีกครั้ง ซึ่งตนก็ได้เข้าไประงับเหตุโดยการยิงปืนขึ้นฟ้า 4 นัด ซึ่งทุกคนก็วิ่งหลบหนี แต่กลับทำให้กลุ่มวัยรุ่นที่อยู่นอกวัด เริ่มทวีความรุนแรงและขว้างปาขวดกันภายในบริเวณงานมากขึ้น ทำให้เกิดความวุ่นวายมากขึ้น ขณะเดียวกันตนก็ไปยืนหลบอยู่เจดีย์เก็บอัฐิคนตายภายในรั้ววัด ตรงที่ใกล้กับประตูวัด โดยมีกลุ่มวัยรุ่นกว่า 30 คนยืนอยู่นอกวัด และวิ่งกรูเข้ามาใกล้ตน ตนจึงยิงปืนขึ้นฟ้าอีก 2 นัด และยิงปืนขู่ลงพื้นอีก 1 นัด ซึ่งไม่โดนใคร ทำให้กลุ่มวัยรุ่นร่นถอยไป ซึ่งหลังจากนั้นเหตุการณ์ก็สงบแล้ว แต่หลังจากนั้นก็ได้ยินวิทยุตำรวจแจ้งว่ามีคนเสียชีวิตอยู่นอกงานบริเวณปากทางเข้าวัด

นายมีชัย พิมพ์ทอง ผู้ต้องหา

นายมีชัยบอกอีกว่า หลังจากวันเกิดเหตุ ตนก็ได้เข้ามอบตัวกับตำรวจเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ เพราะในวันเกิดเหตุนั้นตนยอมรับว่ายิงปืนขึ้นฟ้าเพื่อขู่จริง ๆ แต่ไม่มีเจตนายิงใครให้ได้รับบาดเจ็บ และคิดว่ากระสุนที่ถูกผู้ตายนั้นไม่น่าจะเกิดจากตน เพราะผู้ตายยืนห่างจากตนประมาณ 30 เมตร และมีฝูงชนยืนขวางกระสุนอยู่ และตนยืนยันว่าตอนที่ตนยิงปืนลงพื้น คนที่อยู่ประชิดตัวมากที่สุดนั้นไม่ใช่ผู้ตายและไม่มีใครเป็นอะไรตอนที่ตนยิง

นายมีชัยยอมรับว่ารู้สึกเสียใจที่มีคนเสียชีวิต เพราะตนมีความตั้งใจจะให้ประชาชนเกิดความสุข แต่เมื่อมีคนตายตนก็รู้สึกเสียใจ และตนก็เข้าใจหัวอกของพ่อแม่ของผู้เสียชีวิตเพราะตนก็มีลูก สุดท้ายตนก็ยังรู้สึกสงสัยว่าคนที่เสียชีวิตนั้นเกิดจากอะไร

 

 

keyboard_arrow_up