ยิงโจ๋ดับคาอ่างเก็บน้ำ ปมแค่มองหน้า เบิ้ลเครื่องใส่ สาวร่วมก๊วนปัดเป็นต้นเหตุมรณะ (คลิป)

จากกรณีเมื่อวันที่ 14 ก.ค. 62 เวลาประมาณ 21.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองราชบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส และมีผู้เสียชีวิต ที่บริเวณริมอ่างเก็บน้ำ เขื่อนห้วยไม้เต็ง หมู่ 2 ต.น้ำพุ อ.เมืองราชบุรี จ.ราชบุรี ที่เกิดเหตุพบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย คือนายศักดิ์ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี ถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาด 11 มม. ที่โคนขาขวา 1 นัด และนายวินัย กิจบุญธรรม อายุ 42 ปี ถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาดเดียวกัน ที่โคนขาทั้ง 2 ข้าง และนายสุรศักดิ์ สมจิตร อายุ 18 ปี ถูกยิง 6 นัด เสียชีวิต

บริเวณจุดเกิดเหตุ
ภาพจำลองเหตุการณ์

วันที่ 15 ก.ค.62 นายต้น (นามสมมติ) รุ่นน้องของผู้ตาย เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ เวลาประมาณ 19.00 น. ผู้เสียชีวิตเป็นรุ่นพี่ตน ได้ชวนให้มานั่งดื่มสุรากันริมอ่างเก็บน้ำ พวกตนนำรถกระบะไป 2 คัน รถจักรยานยนต์ทั้งหมด 3 คัน รวมประมาณ 10 กว่าคน มีผู้หญิงชื่อ น.ส.ดาว กับผู้หญิงอีก 2 คนมาอยู่กับพวกตนด้วย โดยเปิดเครื่องเสียงเต้นกันเพื่อความบันเทิง พวกตนก็นั่งเล่นที่ลานว่าง ขณะนั้นเห็นกลุ่มของคู่กรณีที่นั่งอยู่ตรงบริเวณเนิน ห่างจากจุดที่ตนนั่ง 50 เมตร เดินมาถามว่า “ใครคุยกับคน น.ส.ดาว บ้าง” ผู้ตายก็ตอบไปว่าไม่มี

นายต้น (นามสมมติ) รุ่นน้องของผู้ตาย

ต่อมา กลุ่มคู่กรณีได้ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาเบิ้ลเครื่องเสียงดัง เข้ามาต่อยผู้เสียชีวิต ชักอาวุธปืนออกมายิง พบว่าปลอกกระสุนมีทั้งหมด 9 ปลอก ผู้ตายโดนยิงที่หน้าอกซ้าย ทั้งนี้ ยืนยันว่าไม่เคยรู้จักกับกลุ่มคนก่อเหตุ และไม่รู้ด้วยว่าในกลุ่มตนมีใครคบหากับ น.ส.จ๋า หรือไม่ ซึ่งโดยส่วนตัวก็คิดว่า เรื่องราวทั้งหมดน่าจะเกิดจากความหึงหวง และเป็นไปไม่ได้ว่าจะเป็นเรื่องเปิดเพลงเสียงดัง เนื่องจากเวลาคนมานั่งที่ริมเขื่อน ก็เปิดเพลงเสียงดังเช่นกัน

เจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ

ขณะที่ พล.ต.ต.อนุภาพ ศรีนวล ผบก.ภ.จว.ราชบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ สภ.เมืองราชบุรี ลงพื้นที่มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อนำไปเป็นพยานหลักฐานประกอบคดี เบื้องต้นทราบแล้วว่ากลุ่มผู้ต้องสงสัยเป็นใคร อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานบุคคลและวัตถุพยาน ก่อนจะมีการออกหมายเรียกหรือหมายจับตามขั้นตอนตามกฎหมายต่อไป

น.ส.ดาว เพื่อนในกลุ่มผู้เสียชีวิต

ด้าน น.ส.ดาว อายุ 20 ปี เพื่อนในกลุ่มผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ช่วงที่ทั้ง 2 ฝ่ายมาเจอกันก็มีการมองเขม่นกัน แต่ตนไม่ได้สนใจ จนน้องที่ไปกับตนในวันเกิดเหตุเดินมาบอกว่า “ระวังตัวไว้นะ เดี๋ยวเขาจะมีเรื่องกัน” หลังจากนั้นชายกลุ่มผู้ก่อเหตุเข้ามาถามตนว่า “ในนั้นใครคุยกับหนูอยู่” ตนก็ตอบไปว่าไม่มี ชายคนดังกล่าวจึงเดินกลับไป ซึ่งตนก็ไม่รู้จักกับชายคนดังกล่าว จากนั้น กลุ่มผู้ตายก็ย้ายไปนั่งด้านล่างที่ลานว่าง กลุ่มผู้ก่อเหตุขี่รถจักรยานยนต์ตามมา แล้วมองหน้าพร้อมกับเบิ้ลเครื่องรถจักรยานยนต์ ก่อนเกิดการชกต่อยแล้วยิงกัน

ส่วนตัวเชื่อว่าผู้ตายและมือยิงไม่ถูกกันมาตั้งแต่แรก เพราะได้ยินมีคนพูดว่า ก่อนจะเกิดเรื่อง ผู้ตายไปมองหน้า เต้นกวนใส่กลุ่มผู้ก่อเหตุ ซึ่งเท่าที่ตนรู้จักกับผู้ตายก็เป็นคนกวน ๆ นอกจากนี้ เท่าที่สัมผัสหรือรู้จักกับทั้ง 2 ฝ่ายมา ก็คิดว่าทั้งสองฝ่ายเถื่อน เนื่องจากชอบพกอาวุธมีดไปที่เขื่อน ส่วนสาเหตุที่พกคิดว่าหวั่นว่าจะมาเจอคู่อริ และเชื่อมั่นว่าเรื่องทั้งหมดไม่ได้เกี่ยวข้องกับตนอย่างแน่นอน

keyboard_arrow_up