ปปช.ลงพื้นที่ตรวจพัดลม 30 ตัว ปณ.คูคต เบื้องต้นทำได้แค่รายงานผู้บังคับบัญชา

ปทุมธานี – ปปช. ลงพื้นที่ตรวจสอบการติดตั้งพัดลม 30 ตัว และ ตู้ไปรษณีย์ 7.1 ล้านบาท เพื่อปรับปรุงที่ทำการไปรษณีย์คูคต แต่เบื้องต้นทำได้เพียงแค่ตรวจสอบแล้วรายงานผลต่อผู้บังคับบัญชาเท่านั้น

เช้าที่ผ่านมา (12 ก.ค.62) ที่สำนักงาน ปปช. ประจำจังหวัดปทุมธานี ต.บางคูวัต อ.เมือง จ.ปทุมธานี ผู้สื่อข่าวได้ติดตามความคืบหน้าการตรวจสอบการติดตั้งพัดลม 30 ตัว เพื่อปรับปรุงที่ทำการสำนักงานไปรษณีย์คูคต ตามที่เฟสบุ๊กของสหภาพแรงงานฯ ปณท. ได้โพสต์ข้อมูลส่อทุจริต เมื่อวันที่ 8 ก.ค.


มีการสอบถามถึงความโปร่งใสและความคุ้มค่าของ พัดลมโคจรตัวละ 6,000 บาท (ราคากลางตัวละ 2,000 บาท) เจ้าหน้าที่ปิดเมล์ 2 คนได้ใช้พัดลมคนละ 15 ตัว, ตู้ไปรษณีย์ราคา 7.1 ล้านบาท (ข้างในโล่ง) ราคาสูงกว่าบ้านเดี่ยว 2 ชั้น 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ ของหลายโครงการ ทั้ง 2 อย่างที่ว่ามา มีคุ้มค่าหรือไม่

ด้านนายกัลป์ภาคย์ ทองขาว หัวหน้าพนักงานไต่สวน ปปช.จังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า หลังจากได้เห็นทางสื่อออนไลน์แชร์ภาพการติดตั้งพัดลม 30 ตัว ภายในอาคารที่ทำการไปรษณีย์สาขาคูคต ที่ส่อไปทางทุจริต ทาง ปปช.ประจำจังหวัดปทุมธานี ต้องตรวจสอบข้อเท็จจริง ในเบื้องต้น พบว่าห้องดังกล่าวได้ถูกนำพัดลมออกไปแล้ว 18 ตัว เหลือไว้เพียง 12 ตัว

ตอนนี้อยู่ระหว่างรายงานผู้บังคับบัญชาฯ ว่าควรดำเนินการอย่างไร เนื่องเป็นข่าวที่นำเสนอมาจากสื่อออนไลน์ยังไม่ได้เป็นการร้องเรียนมาที่ ปปช. ตอนนี้จึงตรวจสอบเบื้องต้นเท่านั้น และต้องทำรายงานเพื่อให้คณะกรรมการของ ปปช. หยิบยกขึ้นมาพิจารณาต่อ

นายกัลป์ภาคย์ ทองขาว หน.พนักงานไต่สวน ปปช. จ.ปทุมธานี

ส่วนบริเวณด้านหน้าที่ทำการไปรณีย์สาขาคูคต ชั้น 1 ปิดปรับปรุง มีช่างกำลังทำงาน และเปิดให้บริการที่ชั้น 2 ชั่วคราว และเนื่องจากอยู่ระหว่างการชี้แจงตรวจสอบเป็นการภายใน เจ้าหน้าที่จึงไม่ให้ผู้สื่อข่าวบันทึกภาพภายในอาคาร ต้องทำหนังสือของอนุญาตจากบริษัทไปรษณีย์ไทยจำกัด (ปณท.) ก่อน

 

keyboard_arrow_up