พี่ไม่ติดใจน้องดิ่งลานจอดห้างชั้น 4 เครียดโรครุมขับถ่ายไม่ออก 20 วัน ตัดพ้อไม่อยากเป็นภาระ (คลิป)

วันที่ 11 ก.ค. 62 เกิดเหตุมีผู้ตกตึกห้างสรรพสินค้า ย่านบางแค นายพิสิทธิ์ ศิรินันทกุล อายุ 50 ปี เสียชีวิต ทีมข่าวอมรินทร์ เดินทางมามายังจุดเกิดเหตุบริเวณลานจอดรถชั้น 4 ของลานจอดรถห้างสรรพสินค้าซีคอน บางแค แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กทม. ความสูงประมาณ 15 เมตร กำแพงกั้นลานจอดรถสูงประมาณ 100 เมตร

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ

นายเดชา สหะเดช อายุ 52 ปี ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า เวลาประมาณ 11.00 น.ตนกำลังยืนขายของอยู่ที่ร้าน ได้ยินเสียงดังคล้ายเหล็กกระทบกัน พบร่างชายสวมเสื้อยืด กางเกงยีนส์ นอนแน่นิ่งขาผิดรูปอยู่ที่พื้น จากนั้นเจ้าหน้าที่ รปภ.ของทางห้างสรรพสินค้าเข้ามาที่เกิดเหตุ ตนสังเกตเห็นว่ามีการผายปอด คาดว่าน่าจะเป็นเจ้าหน้าที่กำลังช่วยชีวิต ก่อนจะมีการนำร่างขึ้นเปล และไม่กี่นาทีต่อมา เจ้าหน้าที่ รปภ. และหน่วยด้านพยาบาลความปลอดภัย นำตัวไปส่งโรงพยาบาล

นายเดชา สหะเดช ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์

ทั้งนี้ ตนคิดว่าผู้ตายน่าจะตั้งใจตกลงมา ไม่ใช่อุบัติเหตุ หรือการฆาตกรรม เนื่องจากผนังกั้นลานจอดรถค่อนข้างสูง เป็นไปไม่ได้ที่จะพลัดตก อย่างไรก็ตาม ภรรยาและคนในครอบครัวค่อนข้างกลัวผี หรือวิญญาณของผู้เสียชีวิต ซึ่งอยู่ใกล้บ้าน เนื่องจากที่ผ่านมาเมื่อหลายปีที่แล้ว เคยมีคนตกลงมาจากห้างสรรพสินค้าของทางห้างในตำแหน่งที่ตกลงมาใกล้เคียงกัน

บริเวณห้างที่เกิดเหตุ

ด้านพี่ชายของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ทางครอบครัว ภรรยา และลูกชองผู้เสียชีวิตทราบเรื่องแล้ว อยู่ในอาการโศกเศร้า ไม่ติดใจสาเหตุ เนื่องจากก่อนหน้านี้น้องชายมีอาการเครียด ป่วยโรครุมเร้า มีอาการขับถ่ายไม่ออก 20 วัน เนื่องจากป่วยท้องผูก และมีอาการซึมเศร้าร่วมด้วย ทั้งยังไม่มีเงินรักษา และมักจะตัดพ้อบ่นว่า “ไม่อยากเป็นภาระใคร ไม่อยากมีชีวิตอยู่” จึงเชื่อว่าเป็นสาเหตุที่ทำให้ฆ่าตัวตาย

โดยเมื่อเช้าที่ผ่านมา น้องชายมีนัดหาหมอตรวจร่างกาย ที่ รพ.เพชรเกษม 2 ซึ่งอยู่ติดกับห้าง มาหาหมอเพียงลำพัง เชื่อว่าหลังตรวจร่างกายเสร็จ คงมีความเครียด ส่วนแม่วัย 70 ปี ยังไม่ทราบเรื่อง ครอบครัวยังไม่กล้าบอก เพราะห่วงกลัวว่าจะเสียใจและอาการทรุด

keyboard_arrow_up