นร.นักเลงยิงอริประกาศศักดา ลุงสามล้อซวยถูกกระสุนลูกหลงเจาะหัว พ้อไร้เงินรักษา (คลิป)

วันที่ 11 ก.ค. 62 จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางกอกใหญ่ รับแจ้งเหตุคนถูกยิงที่ปาก ซ.จรัญสนิทวงศ์ 11 จึงรีบเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บเป็นชายวัย 53 ปี มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่ศีรษะจึงรีบช่วยเหลือนำส่ง รพ.ศิริราช โดยตำรวจคาดว่าเป็นการประกาศศักดาของกลุ่มนักศึกษาต่างสถาบันในพื้นที่ เนื่องจากอยู่ในช่วงใกล้วันสถาปนาสถาบัน

โดยนายชาญ สระทองแป้น อายุ 53 ปี อาชีพขับสามล้อรับจ้าง ซึ่งถูกลูกหลงในเหตุการณ์ครั้งนี้ เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุตนจอดรถรอรับนักเรียนอยู่หน้าปากซอยจรัญสนิทวงศ์ 11 จากนั้นเห็นนักศึกษาเทคโนในพื้นที่ขี่รถจักรยานยนต์มา 2 คัน ก่อนที่อีกฝ่ายซึ่งน่าจะเป็นนักศึกษาต่างสถาบัน ซึ่งขี่รถมาประมาณ 5 คันจะปาดหน้า และถือมีดลงไปไล่ฟันเข้าไปภายในซอยจรัญสนิทวงศ์ 11 หลังจากนั้นกลุ่มต่างสถาบันก็วิ่งหนีออกมา เพราะนักศึกษาเทคโนประมาณ 20 คนวิ่งไล่

สถานที่บริเวณเกิดเหตุ

ซึ่งกลุ่มต่างสถาบันได้ขึ้นรถจักรยานยนต์และขี่ออกไป ก่อนที่ตนจะได้ยินเสียงปืน 1 นัด และมีการปาระเบิดใส่ฝ่ายคู่กรณี จากนั้นก็มีเสียงปืนดังขึ้นอีกประมาณ 4 ครั้ง ซึ่งขณะนั้นตนยืนอยู่ข้างรถสามล้อของตัวเอง แต่ก็รู้สึกแปลก ๆ คล้ายก้อนหินกระทบที่ศีรษะ เมื่อจับดูที่หน้าผากมีเลือดไหล และมีชิ้นส่วนคล้ายกระสุนปืนฝังอยู่ จากนั้นก็รู้สึกหน้ามืด หายใจไม่ออก เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำตัวส่งโรงพยาบาล

นายชาญ สระทองแป้น ชาวบ้านที่ได้รับบาดเจ็บ

เบื้องต้นตนถูกกระสุนเจาะใส่ที่หน้าผาก แต่โชคดีที่ไม่ถูกจุดสำคัญและไม่ได้ฝังลึก หมอจึงผ่าเอากระสุนออกและเย็บแผลเท่านั้น ซึ่งหลังจากทำแผลเสร็จตนก็กลับมาขับรถรับจ้างตามปกติ เพราะตนเป็นคนหาเช้ากินค่ำ เมื่อช่วงเช้าก่อนเกิดเหตุก็หาเงินได้ประมาณ 100 บาทเท่านั้น แต่เมื่อถูกลูกหลงต้องไปรักษาตัวค่าใช้จ่ายกว่า 4,000 บาท ซึ่งตนก็ต้องยืมคนอื่นมาจ่าย โดยตอนนี้ตนก็ต้องกลับมาทำงานเพื่อหาเงินใช้หนี้ และคิดว่าโชคดีที่ตัวเองอาการไม่หนักมาก ไม่เช่นนั้นก็ไม่สามารถมาทำงานหาเงินได้ ส่วนความรับผิดชอบตนก็ไม่ทราบว่าจะไปถามหาจากใคร เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังจับตัวคนร้ายไม่ได้

ส่วนตัวรู้สึกแย่กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะนักศึกษาต่างสถาบันมักจะมีเรื่องกันบ่อยครั้ง อยากให้ครูอาจารย์ควบคุมดูแลให้ดี เนื่องจากทุกครั้งที่เกิดเหตุคนที่ไม่ได้เกี่ยวข้องเช่นตน มักจะถูกลูกหลงเป็นประจำ นอกจากนี้ยังเป็นห่วงนักศึกษารายอื่นที่ไม่ได้เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะผู้หญิงที่อาจโดนลูกหลงไปด้วย

keyboard_arrow_up