ธรรมดาโลกไม่จำ! เปิดใจ “พ่อค้านอนไลฟ์ขายชุดนอน” จากเงียบเหงากลายเป็นแพ็คของไม่ทัน

ขายธรรมดาโลกไม่จำ! พ่อค้าออนไลน์หัวใสไลฟ์สดนอนขายเสื้อผ้า ขายดีจนแพ็คแทบไม่ทัน หลังนั่งขายมาเป็นปีไม่มีคนซื้อ

จากกรณีที่มีการแชร์ในโลกออนไลน์ ถึงพ่อค้าออนไลน์คนหนึ่ง ที่มีการไลฟ์สดขายชุดนอน แต่ที่พ่อค้าคนนี้มีกลยุทธ์การขายที่ไม่เหมือนใคร เรียกว่าเป็นมิติใหม่แห่งวงการขายของออนไลน์

วันนี้ ( 8 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี ไปพูดคุยกับพ่อค้าคนดังกล่าว ชื่อว่าคุณ วีระวุฒิ เชื้อฆโนบล อายุ 35 ปี วันนี้ตื่นแต่เช้ามาแพ็คของไปเพื่อส่งให้ลูกค้าที่สั่งกันเข้ามาเกือบสองร้อยออเดอร์

พ่อค้าบอกว่าเหตุผลที่ต้องนอนขายของเป็นเพราะมีอยู่วันหนึ่ง รู้สึกเหนื่อยและท้อแท้กับการขายของออนไลน์มาก เพราะไม่ว่าจะนั่งขาย ยืนขายก็แล้ว พรีเซนต์ของเท่าไหร่ก็ไม่มีคนสนใจ คนดูมากสุดก็ 20 กว่าคน ขายได้วัน 4-5 ตัว กำไรก็ตัวละ 20 กว่าบาท ก็ ไม่รู้จะทำอย่างไร ก็เลยบ่นกับแฟน ว่านั่งขายก็ไม่ซื้อ ยืนขายก็ไม่ซื้อ งั้นก็นอนมันเลยแล้วกันจะซื้อไม่ซื้อก็ช่างมัน แต่ยังไงก็จะขายเพราะไม่อยากหยุด

วีระวุฒิ เชื้อฆโนบล พ่อค้าออนไลน์ และอุปกรณ์ในการไลฟ์ขายของ

โดยเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (5 ก.ค.62) ตนก็เลยเอาชุดนอนมาใส่แล้วก็นอนและกดปุ่มไลฟ์สดทิ้งไว้ และนอนหลับไปประมาณ 15 นาที พอตื่นขึ้นมาก็เห็นมีคนกำลังชมไลฟ์สดอยู่หลักพันคน และมีคนถามซื้อชุดนอนเป็นจำนวนมาก ตัวเองก็ตกใจไม่คิดว่าการนอนไลฟ์สดประชดเล่นๆ จะทำให้คนสนใจมากขนาดนี้

คุณเบลล์บอกว่าตนขายสินค้าออนไลน์มาหลายอย่าง ที่ผ่านมาไม่ว่าจะโปรโมทยังไง พรีเซนต์ยังไง ก็ขายได้ไม่ดี แต่พอมานอนขายเพียงแค่วันเดียว จากที่ขายได้วันละ 5 ตัว คนดู 20 กว่าคน ทำให้ขายได้วันละ 100 กว่าตัว มีคนดูสูงสุดถึง 4 พันกว่าคน

วีระวุฒิ เชื้อฆโนบล พ่อค้าออนไลน์

ลูกค้าหลั่งไหลสั่งของกันเข้ามาเยอะมาก จนวันนี้ต้องรีบตื่นมาแพ็คของส่งลูกค้า โดยชุดนอนที่ขายวันนี้ ผู้สื่อข่าวได้ลองจับดู ก็พบว่าเนื้อผ้านี้ใช้ได้เลยทีเดียว คุ้มค่าคุ้มราคาตัวละ 88 บาท

ชุดนอนที่ขาย

นอกจากนี้คุณเบลล์ยังฝากถึงพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ทั้งหลายที่อยากขายของดีๆ ว่าการเป็นพ่อค้าแม่ค้า ถึงแม้บางวันจะขายไม่ดี ขายไม่ได้เลยสักบาท แต่ก็ต้องไม่หยุด ท้อได้แต่ต้องไม่หยุด เป็นพ่อค้าชีวิตต้องมูฟออนทุกวัน และที่สำคัญนอกจากการใส่ใจและตอบลูกค้าให้เร็วแล้ว ต้องมีความจริงใจต่อลูกค้านั่นคือหัวใจสำคัญของการขาย สินค้าของเราคุณภาพเป็นอย่างไรต้องบอกลูกค้าตามความเป็นจริง เพราะสิ่งนี้จะทำให้ลูกค้ากลับมาซื้อของที่ร้านเราอีกครั้ง

keyboard_arrow_up