เปิดวงจรปิด จนท.ด่านศุลกากรวิ่งจับวุ่น หนุ่มทิ้งรถซุกกระท่อมพันกว่ามัด เผ่นหนีลอยนวล (คลิป)

วันที่ 7 ก.ค. 62 เจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรปาดังเบซาร์ จ.สงขลา ได้ทำการตรวจตรารถที่วิ่งผ่านเข้า-ออกด่านพรมแดน ตามนโยบายเพิ่มความเข้มงวด เกี่ยวกับการลักลอบนำสิ่งของผิดกฎหมาย โดยเฉพาะยาเสพติด ผ่านเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งในระหว่างที่กำลังปฎิบัติหน้าที่ ได้สังเกตเห็นรถยนต์เก๋งยี่ห้อโปรตอน สีขาว หมายเลขทะเบียน PBM7799 วิ่งมาจากประเทศเพื่อนบ้าน เลี้ยวเข้าช่องตรวจรถยนต์ด่านศุลกากรขาเข้า ด้วยความรีบเร่งผิดปกติ

เจ้าหน้าที่ที่เห็นเหตุการณ์ ส่งสัญญาณให้เจ้าหน้าที่ซึ่งอยู่ประจำจุดตรวจ ทำการตรวจค้นหลังรถจอด แต่คนขับพยายามขัดขืน และวิ่งหลบหนี เจ้าหน้าที่ช่วยกันจับกุมตัวด้วยความชุลมุน แต่สุดท้ายคนขับได้สะบัดจนหลุด และวิ่งหลบหนีออกไปนอกบริเวณด่าน เจ้าหน้าที่ด่านศุลกากร และตรวจคนเข้าเมืองช่วยกันวิ่งไล่ติดตาม แต่ไม่ทัน สุดท้ายคนขับรถคันดังกล่าววิ่งผ่านบริเวณหน้า สภ.ปาดังเบซาร์ หลบหนีไปได้

เจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรปาดังเบซาร์ จ.สงขลา

เจ้าหน้าที่ตรวจค้นในรถ พบใบกระท่อมสดเป็นมัด ๆ ใส่ในถุงพลาสติกสีดำ ซ่อนมาในห้องโดยสาร และช่องเก็บของท้ายรถ มีผ้าคลุมไว้เพื่อพรางตารวม 1,180 มัด น้ำหนัก 216 กิโลกรัม เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึดเป็นของกลาง และนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.สะเดา เพื่อดำเนินการต่อไป

ของกลางที่พบในรถ
ของกลางที่พบในรถ

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่บอกว่ารวดเร็วมาก ไม่ถึง 2 นาที ตั้งแต่รถมาจอด และคนขับรถ ซึ่งเป็นผู้ชายอายุประมาณ 25–30 ปี วิ่งหลบหนีไป ซึ่งในขณะนี้ยังไม่แน่ชัดว่าเป็นคนไทยหรือไม่

keyboard_arrow_up