สาวใหญ่เมาคว้าดาบไล่ฟันรถ ตร.คุมตัวกะแจ้งแค่ข้อหาสูบบุหรี่ที่สาธารณะ กลับซิ่งหนีจากโรงพัก (คลิป)

เกิดเหตุวิวาท สาวใหญ่คลุ้มคลั่งใช้ดาบยาวไล่ฟันรถที่จอดอยู่บริเวณปั้มน้ำมันเชลล์ ถนนสาย 36 (ระยอง – พัทยา) หน้าวัดทับมา ตำบลทับมา อำเภอเมืองระยอง ผู้ก่อเหตุคือนางฐปนี เกษมจิตต์ อายุ 38 ปี ได้ถูกควบคุมตัวมายังสถานีตำรวจภูธรเมืองระยอง พร้อมรถยนต์เก๋งฮอนด้าซิตี้สีดำ ทะเบียนป้ายแดง ก – 3974 ระยอง เนื่องจากนางฐปนียังอยู่ในอาการมึนเมา ใช้วาจาไม่สุภาพกับทางเจ้าหน้าที่ และยังสูบบุหรี่บนสถานีตำรวจ จึงถูกควบคุมตัวเพื่อดำเนินปรับในข้อหาสูบบุหรี่ในเขตห้ามสูบ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จัดสถานที่ให้พักผ่อนสงบจิตใจบนสถานีตำรวจตลอดทั้งคืนแลมีญาติมานอนเป็นเพื่อน เพื่อจะได้นำตัวมาทำการสอบสวนและทำการปรับในเช้าวันต่อมา

ปรากฏว่าในช่วงสายของวันที่ 6 สิงหาคม 2560 ขณะที่ร้อยเวรฯ เจ้าของคดี นำนางฐปนี  เกษมจิตต์ เพื่อมาดำเนินคดี ปรากฏว่านางฐปนี ที่อยู่ในอาการเครียดและยังมีอาการคล้ายคนมึนเมา ได้ออกมาสูบบุหรี่ที่หน้าตึกสถานีตำรวจเมืองระยอง แล้วขับรถยนต์เก๋งหนีออกจากสถานีตำรวจด้วยความเร็วทำให้พุ่งชนบันไดทางขึ้น จากนั้นมุ่งหน้าออกไปทางถนนสาย 36 (ระยอง – พัทยา) จนกันชนหน้ารถหลุดตกอยู่บนทางต่างระดับสี่แยกเกาะกลอย

หลังรับแจ้งแล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเมืองระยอง และตำรวจตู้ยามตำบลทับมา ได้ออกทำการสกัดจับกุมรถยนต์เก๋งคันดังกล่าว โดยจับได้ที่บริเวณริมสี่แยกทับ ถนนสาย 36 (ระยอง – พัทยา) ตำบลทับมา อำเภอเมืองระยอง และนำตัวนางฐปนี  เกษมจิตต์ มาส่งมอบให้ร้อยเวรฯ เพื่อดำเนินการในข้อหาสูบบุหรี่ในที่สาธารณะห้ามสูบบุหรี่ ก่อนมอบตัวให้ญาตินำตัวกลับบ้านไปดูแลต่อไป

อย่างไรก็ตามทางด้านร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรเมืองเปิดเผยว่า สำหรับผู้ต้องหาในคดีนี้ เพียงแต่ถูกปรับในข้อหาสูบบุหรี่ในที่สาธารณะที่ห้ามสูบเท่านั้น เนื่องจากเห็นว่าผู้ต้องหานั้นยังอยู่ในอาการมึนเมา เกรงว่าให้ออกไปแล้วจะได้รับอันตราย เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จัดสถานที่ให้พักผ่อนที่สถานีตำรวจ ยังไม่มีการตั้งข้อกล่าวหาใดๆ เนื่องจากอยู่ระหว่างการสอบสวน

keyboard_arrow_up