เปิดคลิป 2 นักศึกษาไทยตกเหวที่สหรัฐฯ คาดติดอยู่ในซากรถ (คลิป)

จากกรณีที่นักเรียนไทย 2 คน คือ นางสาวทิวาดี แสงสุริยฤทธิ์ หรือ น้องมิน  อายุ 24 ปี และเพื่อนชื่อกอล์ฟ ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ตกเหวข้างฟรีเวย์ 180 ปากทางเข้าอุทยานคิงส์แคนยอน รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา และหายตัวสาบสูญหลังเกิดอุบัติเหตุ ไม่สามารถติดต่อได้ ตั้งแต่วันที่ 26 กรกฎาคม 2560 เวลา 14.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) จนขณะนี้เข้าสู่วันที่ 11 แล้วยังไม่พบร่างของ 2 นักศึกษาชาวไทย

สภาพรถที่ตกเหว ที่บริเวณทางไปอุทยานแห่งชาติคิงส์ แคนยอน รัฐแคลิฟอร์เนีย

ล่าสุด (6 ส.ค.) เฟซบุ๊กแฟนเพจ SiamTownUS หนังสือพิมพ์ไทยในสหรัฐอเมริกา ได้เผยแพร่คลิปวีดิโอ ที่เป็นภาพรถเช่าของนักศึกษาไทย คือ นางสาวทิวาดี เเสงสุริยฤทธิ์ หรือ มิน อายุ 24 ปี และนายภคพล ชัยรัตนทรงพร หรือ กอล์ฟ ซึ่งคลิปวิดีโอมีการเบลอภาพ พร้อมระบุว่า ภาพวิดีโอดังกล่าวถ่ายด้วยกล้อง และเลนส์ซูม สังเกตได้ว่าเห็นภาพร่างของผู้ที่นั่งข้างคนขับขยับลอยไปตามจังหวะของน้ำ

ขณะที่วานนี้ (5 ส.ค.) เฟซบุ๊กของสถานกงสุลใหญ่ ณ นคร ลอสแองเจลิส ได้โพสต์ข้อความว่า ในวันดังกล่าว ได้นำญาติของนักศึกษาไทยไปถึงที่เกิดเหตุแล้ว ซึ่งทางกงสุลใหญ่ฯ แจ้งว่าตนไม่สามารถยอมรับการดำเนินการของหน่วยงานท้องถิ่นเช่นนี้ได้ หากนักท่องเที่ยวอเมริกันประสบอุบัติเหตุเช่นนี้ในประเทศไทย หน่วยงานบรรเทาสาธารณภัยตำรวจทหารจะปฏิบัติการกู้ภัยตั้งแต่วันแรก ๆ กรณีนี้อาจจะเป็นประเด็นระหว่างประเทศต่อไป กงสุลใหญ่ฯ ได้ขอรับการสนับสนุนจากผู้ว่าการมลรัฐแคลิฟอร์เนียผ่านสำนักงานนายกเทศมนตรีนครลอสแอนเจลิสและจากประธานวุฒิสภามลรัฐแคลิฟอร์เนียด้วย

ขอบคุณคลิปภาพจากเฟซบุ๊ก SiamTownUS , www.siamtownus.com  และขอบคุณข้อมูลพร้อมภาพจากเฟซบุ๊ก Royal Thai Consulate-General Los Angeles

keyboard_arrow_up