กำลังใจล้น! ทนายเผย ‘ยิ่งลักษณ์’ มาฟังคำพิพากษาคดีจำนำข้าวแน่นอน

นายนรวิชญ์ หล้าแหล่ง ทนายความของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จำเลยคดีปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบโครงการรับจำนำข้าว เปิดเผยว่า นส.ยิ่งลักษณ์ ยืนยันจะเดินทางไปรับฟังคำพิพากษาศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ในวันที่ 25 ส.ค.แน่นอน และขณะนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์มีกำลังใจดีที่ได้จากประชาชนที่เดินทางมาอย่างล้นหลาม

นายนรวิชญ์ กล่าวว่า ขั้นตอนจากนี้ทีมทนายจะทำคำแถลงปิดคดีเป็นลายลักษณ์อักษรส่งศาลภายในวันที่ 15 ส.ค. โดยรายละเอียดในคำแถลงปิดคดีด้วยลายลักษณ์อักษรจะมีรายละเอียดที่มากกว่าการแถลงปิดคดีด้วยวาจา

ขณะที่ พ.ต.ท.สุบรรณ์ อธิเศณษฐ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สน.ทุ่งสองห้อง กล่าวว่า ตามที่พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง ได้ออกหมายเรียกรถตู้ 21 คัน ในความผิดฐาน “ใช้รถในการขนส่งนอกเส้นทาง หรือนอกสถานที่ ที่ได้รับอนุญาต โดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียนและใช้รถผิดประเภท โดยไม่ได้รับอนุญาต” ตาม พ.ร.บ.การขนส่งทางบก พ.ศ.2522 มาตรา 27, 39, 128 และมาตรา 137 กรณีนำประชาชนมาให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในวันแถลงปิดคดีทุจริตโครงการรับจำนำข้าว เมื่อวันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมานั้น ล่าสุดได้นัดผู้ครอบครองรถตู้ทั้ง 21 คัน ที่ถูกออกหมายเรียก เข้าพบพนักงานสอบสวน ในวันจันทร์ ที่ 7 ส.ค.นี้ ตั้งแต่เวลา 09.00น. เป็นต้นไป โดยทั้ง 21 คัน จะต้องนำรถยนต์ และเอกสารหลักฐาน มาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ตามขั้นตอน ก่อนมีการสอบปากคำแจ้งข้อกล่าวหา.

keyboard_arrow_up