ช้างผีไล่เหยียบ งาแทงไส้ไหลตาย อึ้งเคยรุมทึ้ง ฉีกร่างมนุษย์ แล้วโกยเศษซากมากอง (คลิป)

วันที่ 21 มิ.ย. 62 จากกรณีที่เกิดเหตุสลดช้างป่าดงใหญ่ ไล่เหยียบและใช้งาแทงนายสุรศักดิ์ พิจารณาครบุรี อายุ 26 ปี ชาวบ้าน จ.บุรีรัมย์ เสียชีวิตเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา เวลา 02.00 น. ขณะไปนอนเฝ้าไร่มันสำปะหลัง บริเวณด้านทิศใต้บ้านคลองหิน ม.4 ต.ลำนางรอง อ.โนนดินแดง ส่วน น.ส.สุรีรัตน์ ทบวงศรี อายุ 27 ปี ภรรยา ที่อยู่ในเหตุการณ์ไปหลบใต้ท้องรถ จึงรอดชีวิตมาได้

ไร่มันสำปะหลัง จุดเกิดเหตุ
ภาพจำลองเหตุการณ์

ทีมข่าวลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ ไร่มันสำปะหลัง ม.4 ต.ลำนางรอง อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ นายอุทัย ทัยเจริญรัมย์ อายุ 47 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ ในฐานะชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน กล่าวว่า ปกติจะมีช้างป่าลงมาหากิน เป็นกลุ่มช้างกลุ่มเดิมที่ไม่กลัวคนและไม่กลัวไฟ มีประมาณ 4 ตัว มักจะลงมาแอบเก็บพืชผลทางการเกษตรของชาวบ้านกินประจำ ทำให้ได้รับความเสียหาย

นายอุทัย ทัยเจริญรัมย์ ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน

โดยที่ผ่านมา มีการเฝ้าระวังสอดส่องดูแลความปลอดภัยให้กับหมู่บ้านและชาวสวน วันดังกล่าวตนเองเห็นว่าผู้ตายและภรรยามากางเต็นท์นอนบริเวณจุดเกิดเหตุ เพราะมีแปลงมันสำปะหลังบางส่วนที่จะต้องปลูกในเช้าวันรุ่งขึ้น จึงไม่เดินทางกลับ โดยได้เข้ามาตักเตือนและให้ระวังช้าง แต่ผู้ตายได้บอกว่า “เอาอยู่” และไม่คิดว่าจะมีช้างลงมาทำร้ายจนเสียชีวิต

โดยก่อนหน้านี้ ก็เคยมีชาวบ้านที่ถูกช้างป่ารุมทำร้ายจนเสียชีวิตมาแล้ว พร้อมทั้งโกยร่างมากองไว้ สร้างความหวาดกลัวให้กับชาวบ้าน จนไม่ค่อยมีคนกล้ามาในพื้นที่ช่วงกลางคืน

keyboard_arrow_up