แม่หนุ่มเคอรี่รับลูกใส่ชุดแดงก่อนตาย แต่ไม่รู้ใช้ค้อนตีหัววิน ยันเปลี่ยนชุดไม่ใช่หนีผิด (คลิป)

กรณีวินจักรยานยนต์ 2 กลุ่ม ก่อเหตุทะเลาะวิวาท บริเวณย่านอุดมสุข กรุงเทพฯ เป็นเหตุให้ถูกกระสุนยิงเข้าที่บริเวณเหนือคิ้วขวาของนายวีรวัฒน์ พึ่งครุฑ อายุ 20 ปี เสียชีวิต และมีผู้ได้รับบาดเจ็บนั้น (อ่าน : แฉ! แก็งวินนรกยิงถล่มกลางกรุง สั่งห้ามนำร่างคนเจ็บส่งรพ. พ่อใจสลายดูลูกตายคาอก)

ภาพจากคลิปเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุ

วันที่ 16 มิ.ย. 62 เวลา 05.00 น. ตำรวจเข้าตรวจค้นทั้ง 4 จุด สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว 2 ราย จากการตรวจค้นและจับกุมพบอาวุธปืน 3 กระบอก หัวกระสุนปืน ปลอกกระสุนปืน อาวุธมีด อาวุธไม้

ผู้ต้องหา 3 ราย

โดยผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย คือ นายรังสรรค์ ศรไชยากร สวมเสื้อวินเบอร์ 65 มือยิง, นายปิยะ พวงเกษร มือยิง หรือ หมู เจ้าหน้าที่จับได้แล้วทั้ง 2 คน ส่วนอีกรายอยู่ระหว่างการติดตามตัวคือ นายวรรณชัย มงคลเข็ม หรือ อ้ำ

ตำรวจแจ้งข้อหา
ตำรวจแจ้งข้อหา
ตำรวจแจ้งข้อหา

ตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่น, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว่ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว, ร่วมกันพกพาอาวุธเข้าไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และร่วมกันยิงปืน ซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมืองหมู่บ้านหรือที่ชุมชน

นอกจากนี้ สามารถควบคุมตัวนายเจริญ เจริญผล หรือ ต่อ เพิ่มได้อีก 1 คน เป็นผู้ครอบครองอาวุธปืนไว้ ซึ่งสามารถจับได้ซึ่งหน้า และกำลังจะทำการออกหมายจับอีก 4 ราย ในข้อหาเดียวกัน ซึ่งจากหลักฐาน คาดว่าอาจมีมากกว่า 7 ราย

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น.

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. เปิดเผยว่า กรณีที่โลกออนไลน์แชร์ภาพของผู้ตายมีส่วนเกี่ยวข้องกับการทะเลาะวิวาท จะต้องดำเนินการตามขั้นตอน และพยานหลักฐานที่มี

ส่วนกรณีที่มีการถกเถียงว่าเป็นวินเถื่อน เบื้องต้น ได้รับรายงานจากสำนักงานเขตพบว่าวินซอย 1 ของนายประมุข มีการจดทะเบียนและได้รับอนุญาตถูกต้องตามกฎหมาย แต่วินหน้าธนาคารไทยพาณิชย์ยังไม่ได้รับอนุญาต โดยปมปัญหาหลักเป็นเรื่องของการแย่งลูกค้าบริเวณหน้าปากซอย ส่วนในกรณีที่มีกระแสข่าวออกมาว่านายประมุขหัวหน้าวินซอยหนึ่งอาจจะเป็นผู้มีอิทธิพลในพื้นที่และเรียกเก็บเงินเดือนละ 3,500 บาท อยู่ระหว่างการสอบสวน

ภาพจากคลิป คล้ายแม่ผู้เสียชีวิตอยู่ในที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ ภาพมุมสูงช่วงเกิดเหตุ ปรากฏช่วงที่คล้ายผู้เสียชีวิต สวมเสื้อแดง ออกมาใช้ขวดปาอีกฝ่าย ซึ่งก็มีแม่อยู่ด้านหลัง สวมเสื้อสีขาว พยายามดึงให้ลูกชายกลับเข้าไป

ภาพเปรียบเทียบ แม่ผู้เสียชีวิต และหญิงในเหตุการณ์
ภาพเปรียบเทียบ ผู้เสียชีวิต และชายในเหตุการณ์

ที่นิติเวช รพ.จุฬาลงกรณ์ น.ส.เฉลิมขวัญ ง่วนกี่ อายุ 18 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต และนางแดง จิตรกระแส อายุ 53 ปี แม่ผู้เสียชีวิต เดินทางไปรับศพนายวีรวัฒน์ พึ่งครุฑ

นางแดง จิตรกระแส แม่ผู้เสียชีวิต

นางแดง จิตรกระแส แม่ผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ลูกชายกำลังจะออกไปซื้อก๋วยเตี๋ยวที่หลังตลาดแต่ร้านปิด จึงเดินไปซื้อยาย้อมสีผมที่ร้านตรงจุดเกิดเหตุ ไม่รู้ว่าแถวนั้นมีคนตีกันอยู่ ลูกชายเห็นตนยืนอยู่ จึงบอกว่าไปเอารถเข้าบ้าน ซึ่งไม่รู้ว่ากระสุนมันมาจากทางไหน พุ่งเข้าใส่ลูกชายล้มลง ตนตกใจมาก รีบเรียกรถพยาบาลให้มาช่วย แต่ออกไปไม่ได้ เนื่องจากกลุ่มผู้ก่อเหตุขัดขวาง ทำให้สุดท้ายหมอรักษาไม่ทัน

ส่วนภาพที่ปรากฎ ตนและลูกชายออกไปซื้อของกินที่ตลาด ไม่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ ยืนยันว่าลูกชายเป็นคนดี รักครอบครัว และเป็นคนขยัน เงินที่ได้มาจากเคอรี่ใช้เป็นค่าผ่อนบ้านและของใช้ในบ้าน ตนเชื่อว่าเรื่องนี้มีกลุ่มผู้มีอิทธิพลอยู่เบื้องหลังแน่นอน

ภาพผู้เสียชีวิตสวมเสื้อวินรับจ้าง ที่ถูกแชร์บนสื่อออนไลน์

นอกจากนี้ ชาวโซเชียลมีเดียแชร์ภาพของผู้เสียชีวิตในชุดเสื้อวินจักรยานยนต์ โดยสงสัยว่าผู้เสียชีวิตอาจมีอาชีพขับวินด้วยหรือไม่ และมีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มวินที่ทะเลาะวิวาทกันด้วยหรือไม่

นายตง วิเชียรดิลกกุล พ่อของนายประมุข

นายตง วิเชียรดิลกกุล อายุ 72 ปี พ่อของนายประมุข อดีตผู้ก่อตั้งและคุมวินมอเตอร์ไชค์ อุดมสุขซอย 1 เปิดเผยว่า ตอนนี้ตนเองยังคงติดต่อพูดคุยกับลูกชายได้ปกติ เจ้าตัวมีธุรกิจเลี้ยงนก นำเข้าผ้าจากต่างประเทศ แต่ก็ยังร่วมบริหารงานวินมอเตอร์ไซค์ซอย 1 ที่ก่อตั้งเมื่อ 30 ปีก่อน และมีอีกหลายจุดด้วย หลังจากอายุมากขึ้นจึงให้ลูกชายรับช่วงต่อ

ทั้งนี้ ที่มีวินเถื่อน ตัวเองขอไม่ปฏิเสธ เพราะก็จะมีร่วมวิ่งบางคัน แต่สุดท้ายก็มีการดำเนินการจดทะเบียนให้ถูกต้องตามกฎหมาย และส่วนใหญ่ทั้งหมดก็เป็นวินที่ถูกต้อง เว้นแต่บางคนเท่านั้นที่อยู่ระหว่างการดำเนินการ ส่วนเรื่องการเก็บเงิน 3,500 บาทนั้น ส่วนตัวไม่ทราบ แต่คาดว่าไม่มี

ทั้งนี้ ก่อนเกิดเหตุตามที่ปรากฏในคลิป นายประมุขเดินทางมาถึงจุดวิน เจ้าตัวถูกฟันเข้าที่หัวและกกหู หลังจากที่นายประมุขโดนทำร้าย กลุ่มวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างจึงรวมตัวกันไปแก้แค้นคืน

ภาพจากคลิป คล้ายนายวีรวัฒน์ ตีนายประมุข

อย่างไรก็ตาม ทีมข่าวได้รับคลิปจากฝ่ายครอบครัวนายประมุข ยืนยันว่า ฝ่ายวินหน้าธนาคารรุมทำร้ายร่างกายนายประมุขก่อน ซึ่งในภาพปรากฏกลุ่มวินเตอร์ไชค์ใช้อาวุธเป็นไม้ และกระทืบ อีกทั้งยังปรากฏภาพชายใส่เสื้อสีแดง คล้ายนายวีรวัฒน์ ผู้เสียชีวิต ร่วมก่อเหตุ นอกจากนี้ ช่วงเกิดเหตุชุลมุนบนถนน ปรากฏภาพคล้ายนางแดง จิตกระแส แม่ของนายวีรวัฒน์ เดินเข้ามาในที่เกิดเหตุ แต่ไม่ได้ร่วมก่อเหตุแต่อย่างใด

นางแดง จิตกระแส แม่ของนายวีรวัฒน์

ที่วัดบางนาใน แขวงบางนา เขตบางนา กทม. สถานที่จัดงานสวดอภิธรรมศพนายวีรวัฒน์ นางแดง จิตกระแส แม่ของนายวีรวัฒน์ เปิดใจอีกครั้งว่า ตอนนี้สภาพจิตใจตนย่ำแย่มาก ทุกอย่างที่ตนพูดคือความจริง ไม่ได้โกหก ส่วนเหตุการณ์ในคลิปก็น่าจะใช่ลูกชายตนจริง ซึ่งเกิดเหตุขึ้นหลังจากที่ไปส่งตนซื้อของกลับมาจากตลาด แต่ตนก็ไม่ทราบว่าลูกมีปัญหากับใคร อาวุธค้อนก็ไม่รู้ว่าไปเอามาจากไหน ก่อนที่ลูกจะกลับบ้าน แล้วออกมาถูกยิงบริเวณหน้าบ้าน

ภาพเปรียบเทียบเสื้อ ก่อนและหลังเสียชีวิต

ส่วนเรื่องเสื้อสีแดงในคลิปที่มีการทำร้ายนายประมุข และเสื้อที่ลูกชายใส่ตอนเสียชีวิต ลูกชายไม่ได้กลับมาเปลี่ยนเสื้อเพื่อหนีความผิด แต่ตนกับสามีเป็นคนช่วยกันเปลี่ยนเสื้อให้ลูก หลังจากที่ลูกโดนยิง เลือดไหลเปื้อนเสื้อ ซึ่งตอนนี้ตนก็เครียด กินอะไรไม่ได้ ไม่รู้ว่าจะได้เผาพร้อมลูกเลยไหม และหลายกระแสโจมตีเข้ามา

นายโด่ง พ่อของผู้เสียชีวิต

ด้านนายโด่ง พ่อของผู้เสียชีวิต เล่าว่า ตนเห็นว่าลูกถูกยิง ก็รีบถอดเสื้อลูกเพื่อที่จะตรวจดูว่ามีบาดแผลตรงไหนบ้าง ประกอบกับเลือดที่ไหลพุ่งออกมาเยอะมาก จึงใช้เสื้อสีแดงตัวที่ถอดนั้น ซับเลือดด้วย ยืนยันว่าลูกไม่ได้เปลี่ยนเสื้อเพื่อหนีความผิด ซึ่งตนคิดว่าคนในคลิปเสื้อสีแดงนั้น ไม่น่าจะใช่ลูกตน เพราะลูกจะหน้าตอบกว่านี้ และเสื้อตัวดังกล่าวก็ไม่คุ้น

นายจีระพงศ์ วิบูลย์รัชกิจ ผู้ต้องหา

ล่าสุด นายวุฒิชัย อภิวัฒนกุลชัย ผู้จัดการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ระบุว่า 1 ในผู้ต้องหา คือนายจีระพงศ์ วิบูลย์รัชกิจ เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง สังกัดแผนกบรรเทาสาธารณภัย อยู่ในระหว่างทดลองงาน 2 สัปดาห์ ถูกพักงานแล้ว เพื่อรอผลสรุปทางคดี หากมีความผิดจริง จะเลิกจ้างทันที

บริเวณถนนจุดเกิดเหตุ

อย่างไรก็ตาม พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร รับมอบหมายจากผบ.ตร. ได้สั่งการพิเศษ ตั้งภารกิจรักษาความปลอดภัยประจำจุด เฝ้าระวังป้องกันเหตุ ดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชน ซึ่งวันนี้มีตำรวจ 10 นาย จากหลายโรงพักเข้ามาดูแล ส่วนการให้บริการวินมอเตอร์ไซค์บริเวณอุดมสุขซอย 1 ยังคงมีรถวิ่งให้บริการตามปกติ ส่วนวินมอเตอร์ไซค์บริเวณหน้าธนาคาร ยังไม่มีให้บริการ

keyboard_arrow_up