วินหน้าแตก! หนุ่มถูกขับปาดคิดว่าขับแกร็บ ชี้รับส่งแฟนสาว งงจู่โจมหาเรื่อง (คลิป)

วันที่ 14 มิ.ย. 62 จากกรณีโลกออนไลน์ ได้แชร์คลิปวิดีโอจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก LuNy Toon ซึ่งได้โพสต์คลิปจากกล้องติดหมวกกันน็อก พร้อมระบุข้อความว่า “หาเรื่องเก่งจัง ปรับปรุงการให้บริการก่อนดีกว่ามั้ย #กูไม่ใช่แกร็ปมารอแฟน” โดยเป็นเหตุการณ์ที่วินจักรยานยนต์มาดักรอรถจักรยานยนต์ของผู้โพสต์ เพราะเข้าใจผิดว่าเป็นแกร็บไบค์ ก่อนจะบอกผู้หญิง แฟนของผู้โพสต์ว่า ทำไมไม่ไปขึ้นวินใกล้ ๆ (อ่าน : วินหน้าแตก! จับผิดหนุ่มจอดรถรับแฟน หาว่าเป็นแกร็บไบค์ ถูกท้าสวน “พี่จะดูรูปไหม”)

ภาพจากคลิป กล้องติดหมวกนิรภัย

วันที่ 14 มิ.ย. 62 นายพรพต แก้วสุพัฒน์ เจ้าของโพสต์ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 08.20 น. ที่ผ่านมา ตนเองกำลังขี่รถจักรยานยนต์ไปส่งแฟนทำงาน แต่แวะซื้อกาแฟในร้านสะดวกซื้อ ในซอยสุขุมวิท 4 กรุงเทพฯ จากนั้นตนก็เลื่อนรถเข้ามาภาพในซอย ถึงจุดเกิดเหตุ ไม่นานแฟนตนเดินมาถึงรถ ก็ขึ้นซ้อนท้ายตามปกติ แต่หันมาพบวินจักรยานยนต์รับจ้างพูดต่อว่าแฟนตนว่า “วินอยู่แค่นี้ทำไมไม่เรียก” ส่วนตัวเข้าใจว่าวินเข้าใจว่าตนเป็นแกร็บไบค์ ตนจึงตอบไปว่า “นี่แฟนตน ไม่ใช่แกร็บ จะดูรูปไหม” ซึ่งฝ่ายวินก็ดูนิ่งไป ไม่ตอบโต้ ไม่ขอโทษ และวนรถกลับไปเส้นทางเดิม ตนก็ขับรถต่อ ก่อนจะบอกว่าอย่ามั่ว จากนั้นตนกับคู่กรณีก็แยกทางกัน

นายพรพต แก้วสุพัฒน์ ผู้โพสต์

อย่างไรก็ตาม ตนขับรถจักรยานยนต์รับส่งแฟนมานาน ก็ไม่เคยเจอเรื่องเช่นนี้ ปกติตนจะติดกล้องไว้ที่หมวกกันน็อกประจำ จึงทำให้ได้ภาพดังกล่าวมา ซึ่งตนเคยเห็นแต่ในข่าวที่วินปะทะกับแกร็บ แต่ครั้งนี้เหมือนตนถูกฝ่ายวินข่มขู่ ตนจึงรู้สึกเหมือนชีวิตไม่ปลอดภัย อยากฝากถึงฝ่ายผู้ขับวิน ซึ่งเข้าใจว่าคนดีมีเยอะ แต่คนที่มีพฤติกรรมเช่นนี้ ขออย่าเหมารวมว่าทุกคนเป็นแกร็บ

keyboard_arrow_up