หนุ่มถูก ตร. เอาปืนตบหน้า ขอยอมความถ้าคู่กรณีสำนึกผิด ปัดยั่วโมโหนายดาบ (คลิป)

วันที่ 12 มิ.ย. 62 ความคืบหน้าจากเหตุ นายชัยยุทธ บัวแก้ว อายุ 32 ปี ชาว จ.นครราชสีมา แจ้งความกับตำรวจ สภ.โนนสูง จ.นครราชสีมา ให้ดำเนินคดีกับชายที่แต่งกายตำรวจครึ่งท่อน ทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ โดยเจ้าตัวโพสต์ในเฟซบุ๊ก ระบุว่า ถูกตำรวจแต่งกายครึ่งท่อนใช้ปืนตบที่หน้าจนเลือดอาบ ก่อนที่ตำรวจจะทราบว่าคนทำร้ายคือ ด.ต.เกรียงไกร โสภาพรม สังกัดกองบัญชาการตำรวจนครบาล พนักงานสอบสวนจะออกหมายเรียกให้ดาบตำรวจคนดังกล่าว มารับทราบข้อกล่าวหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ (อ่าน : หนุ่มถูกดาบตำรวจขับรถตราโล่ ปืนตบหน้า จี้ลงโทษให้สาสม ยันเลือดโชกโดนชกฝ่ายเดียว)

ภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะเกิดเหตุ

นายชัยยุทธ บัวแก้ว ผู้เสียหาย เปิดเผยในรายการต่างคนต่างคิด ทางอมรินทร์ทีวี ช่อง 34 ออกอากาศวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.20 น. ว่า วันเกิดเหตุตนเองเจอรถคันดังกล่าวขับมาปาดหน้า จึงบีบแตรใส่ ด้าน ด.ต.เกรียงไกร เปิดกระจกลงมาด่า ตนจึงบีบแตรใส่อีกครั้งให้จอด จากนั้นคู่กรณีขับเลยไป ก่อนไปจอดจุดเกิดเหตุ ตนบอกตำรวจในป้อม และเดินไปหา ด.ต.เกรียงไกร จับแขนจูงให้ไปป้อมตำรวจด้วยกัน แต่ทาง ด.ต.เกรียงไกร ไม่ไป กลับไปเปิดประตูรถแล้วหยิบปืนกับกุญแจมือ ก่อนใช้ปืนตบหน้าตนประมาณ 4 ครั้ง

นายชัยยุทธ บัวแก้ว ผู้เสียหาย

โดยยืนยันว่าตนไม่ได้หาเรื่องตำรวจ หรือแสดงอาการยั่วยุใด ๆ แต่ยอมรับว่าตนก็มีอาการโมโหบ้าง ทั้งที่เห็นว่าอีกฝ่ายมีปืนก็ตาม และที่ไม่กลัวเนื่องจากปืนยังอยู่ในซอง ไม่ได้ถูกชักออกมา ซึ่งตนบอกเพียงว่า ถ้าอีกฝ่ายไม่ไปเคลียร์กับตน ตนจะไปตามตำรวจที่ป้อมมา นอกจากนี้ หาก ด.ต.เกรียงไกร เข้ามาเจรจาพูดคุยกันตน ถ้าหากมีการเข้าใจผิดเกิดขึ้นแล้วมาขอโทษ ตนก็จะไม่ติดใจใด ๆ และให้เรื่องนี้จบได้ด้วยดี

นายวรกร พงศ์ธนากุล ทนายความ

ด้านนายวรกร พงศ์ธนากุล ทนายความ เปิดเผยว่า การที่นายชัยยุทธไปดึงมือของตำรวจนั้น ถือว่าเป็นการบังคับ เข้าข่ายการหน่วงเหนี่ยว ซึ่งมีความผิดตามกฎหมาย เนื่องจากตำรวจยังไม่ได้กระทำความผิดใด ๆ

ทั้งนี้ ถ้าหากการที่ ด.ต.เกรียงไกร แสดงตัวว่าเป็นตำรวจแล้วจะดำเนินการกับประชาชน คู่กรณี บอกว่าจะจับอีกฝ่าย พร้อมทั้งใช้ปืนตบหน้าอีกฝ่าย ก็ถือว่ามีความผิดร้ายแรงในทางอาญาแผ่นดิน คือการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เรียกทั้ง 2 ฝ่าย ไปชี้แจงที่สถานีตำรวจ และสอบสวนเรื่องที่ ด.ต.เกรียงไกร ใช้ปืนตบหน้าคู่กรณีจริงหรือไม่ และยืนยันว่าพร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

keyboard_arrow_up