“ดิว-ฟลุ๊ค” รุดเยี่ยม “น้ำตาล” หวังปาฏิหาริย์ช่วย – พี่เผยน้องปอดแตก อาการยังโคม่า

วันที่ 12 มิ.ย. 62 ความคืบหน้าจากการป่วยกะทันหันของ น.ส.บุตรศรัณย์ ทองชิว หรือ “น้ำตาล เดอะ สตาร์ 5” ครอบครัวนำส่ง รพ.สมุทรสาคร ห้องไอซียู 2 ชั้น 2 อาคาร 12 ชั้น ตั้งแต่ช่วงเที่ยงเมื่อวานนี้ จนกระทั่ง 06.00 น. ที่ผ่านมา ครอบครัวจึงตัดสินใจนำตัวส่ง รพ.ศิริราช

น.ส.บุตรศรัณย์ ทองชิว หรือ “น้ำตาล เดอะ สตาร์ 5”

โดยน.ส.พิมพ์รดา ทองชิว  หรือ น้ำผึ้ง พี่สาว เปิดเผยอาการของน้ำตาลเบื้องต้นคือ มีอาการเลือดไหลออกทางปาก จมูก หายใจไม่สะดวก ชัก หมดสติ จนต้องทำการปั๊มหัวใจที่บ้าน ซึ่งเลือดส่วนใหญ่ออกมาจากปอดเป็นหลัก ปอดแตก ปอดไม่สมบูรณ์ 1 ข้าง แต่ตัวน้ำตาลเองสุขภาพร่างกายแข็งแรงมาก ไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่ ไม่มีโรคประจำตัว

น.ส.พิมพ์รดา ทองชิว  หรือ น้ำผึ้ง พี่สาวน้ำตาล

ล่าสุด พี่สาวน้ำตาลบอกว่า ตอนนี้น้องสาวอยู่ในความดูแลของทีมแพทย์ อาการยังน่าห่วง น้ำตาลยังไม่รู้สึกตัว เอ็กซเรย์พบปอดข้างหนึ่งแตก ไม่สามารถหายใจเองได้ หัวใจก็ไม่สามารถเต้นเองได้ปกติ ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจให้มีชีวิตอยู่ หมอแจ้งว่ากรณีนี้ค่อนข้างใหญ่ แล้วก็ค่อนข้างเสี่ยง จึงแนะนำว่าให้หาแพทย์เฉพาะทางดีกว่า ส่วนสาเหตุที่แน่ชัดยังไม่ทราบ ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนที่ตรวจวิเคราะห์อยู่

ดิว และฟลุ๊ค เดอะสตาร์

โดยหลังจากเรื่องอาการป่วยของน้ำตาลมีการเผยแพร่ออกไปตามสื่อต่าง ๆ บรรดาเพื่อนสนิทของน้ำตาลทั้งในและนอกวงการ ก็ทยอยกันเดินทางไปเยี่ยมที่ รพ. อย่างเพื่อนร่วมรุ่นเดอะ สตาร์ ซีซั่น 5 ทั้ง ดิว และฟลุ๊ค เดอะสตาร์ ซึ่งหลังจากเยี่ยมเพื่อนแล้วทั้งคู่ก็บอกว่าใจชื้นขึ้นเยอะ เพราะเห็นเพื่อนสนิทอยู่ในมือแพทย์แล้ว น้ำตาลกำลังสู้กับตัวเอง และหวังว่าปาฏิหาริย์จะเกิดขึ้น

keyboard_arrow_up