สาวโต้กุข่าว “นวย คนดี” หลังถูกจับโป๊ะ แหกตาหวังขายครีม ท้าสื่อโทรหาแต่ดันไม่ติด (คลิป)

จากกรณีสาวรายหนึ่งโพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่าทำกระเป๋าสตางค์ Chanel รุ่น Classic Flap Wallet มูลค่าร่วม 30,000 บาท หล่นหาย แต่มีคนใจดีเก็บได้แล้วส่งคืน ทรัพย์สินและเอกสารต่าง ๆ อยู่เกือบครบ โดยนายนวย ชายที่เก็บได้ เขียนข้อความทิ้งไว้ว่า “ขอหยิบเงินออกไป 200 บาท เป็นค่าเหล้ากับค่าส่งไปรษณีย์” ซึ่งสาวเจ้าของกระเป๋าโพสต์ขอบคุณ และชื่นชมที่นายนวยไม่อยากได้เงินตอบแทน

ภาพจากโพสต์ กระเป๋าสตางค์ที่ได้รับคืน

ขณะที่โซเชียลมีเดีย ตั้งข้อสงสัยจับพิรุธว่าโพสต์ดังกล่าวเป็นการสร้างเรื่องขึ้นเองหรือไม่ โดยสังเกตที่มีการจงใจใช้คำผิด ซึ่งเป็นคำที่เขียนยากกว่าปกติ รวมทั้งผู้โพสต์เป็นผู้ขายสินค้าออนไลน์ อาจจะต้องการกระแสเพื่อให้คนติดตามและสั่งซื้อสินค้า หรือเพิ่มยอดขายหรือไม่

โซเชียลมีเดียตั้งข้อสงสัย

นอกจากนี้ ในกระดาษโน้ตก็มีการพยายามดัดแปลงตัวอักษรให้เป็นลายมือหวัด แต่อาจเป็นลายมือของผู้หญิงหรือไม่ รวมถึงพัสดุภัณฑ์ ก็ไม่ใส่กระดาษกันกระแทก หรือห่อบับเบิลกันกระแทก อีกทั้งกล่องพัสดุมีลักษณะใหม่ ไม่พบเห็นรอยการติดเทปกาวที่ด้านหน้ากล่อง และไม่เห็นจ่าหน้ากล่อง

น.ส.ปุณณารมย์ สุภาพรลภัสกร เจ้าของกระเป๋าสตางค์ ผู้โพสต์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถติดต่อคุณนวยได้ ทั้งนี้ ตนเสียใจที่มีกระแสลบ และมีบางคนใช้คำพูดที่แย่ มีบางคนตั้งข้อสงสัยว่าคุณนวยมีตัวตนจริงหรือไม่ ซึ่งตนยืนยันว่ามีจริง พร้อมให้เบอร์โทรศัพท์ของคุณนวยกับอมรินทร์ทีวีช่วยกันติดต่อ แต่คุณนวยไม่อยากแสดงตัว ซึ่งมีบางคนอาจจะคิดว่าตนกุเรื่องขึ้นมาเพื่อปั่นยอดขายของออนไลน์นั้น สำหรับตนการขายของออนไลน์เป็นเพียงแค่ช่วงเวลาว่างเท่านั้น ยืนยันไม่ได้สร้างกระแสเพื่อเพิ่มยอดขาย

น.ส.ปุณณารมย์ สุภาพรลภัสกร ผู้โพสต์

ขณะที่มีคนตั้งข้อสังเกตว่า ลายมือเป็นผู้หญิงเขียน กระดาษสะอาดเกินไป กล่องไม่มีรอยติดเทปกาว ตัวเองตอบไม่ได้ว่าทำไมถึงกระดาษสะอาด เพราะไม่ได้เป็นคนจัดส่ง ซึ่งเมื่อตนได้ของคืนแล้ว ไม่ได้ถ่ายรูปตอนที่พัสดุส่งมาถึงที่คอนโด เมื่อแกะออกก็พบกระเป๋าของตัวเอง จึงดีใจ และได้ทิ้งกระดาษลงไปในถังขยะแล้ว ขณะที่มีนักกฎหมายออกมาบอกว่า ถ้าโพสต์เรื่องไม่จริงก็อาจมีความผิดได้

นอกจากนี้ ตนยืนยันว่าจะซื้อเหล้าขาว 2 ขวด ไปให้กับคุณนวยตามคำสัญญา และอยากบอกคุณนวยว่าขอให้ออกมาแสดงตัวช่วยกัน เพราะเนื่องจากตนได้รับผลกระทบ ซึ่งการทำความดี ก็ไม่ต้องกลัว พร้อมทั้งยังฝากถึงกับสังคมว่าเหรียญมีสองด้านเสมอ อยากให้ทุกคนฟังความและเสพข่าวอย่างมีสติ

นายรัชพล ศิริสาคร ทนายความ

ด้านนายรัชพล ศิริสาคร ทนายความ กล่าวว่า  ถ้าหากฝ่ายผู้หญิงเจ้าของกระเป๋าสร้างเรื่องขึ้นเอง เนื่องจากขายสินค้าออนไลน์ และต้องการสร้างกระแส ก็อาจเข้าข่ายฉ้อโกงประชาชน หลอกลวงให้คนเข้ามาซื้อของ และได้ทรัพย์สินมาจากการฉ้อโกง ส่วนการโพสต์เฟซบุ๊ก อาจผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ การนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จด้วย โทษสูงสุด จำคุก 5 ปี ปรับ 100,000 บาท

นอกจากนี้ ฝากเตือนประชาชนที่เก็บของได้ ก็ควรไปแจ้งตำรวจ ส่งคืนให้เจ้าหน้าที่ เพราะการหยิบของออกมาโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของทรัพย์ก็จะมีความผิดเข้าข่ายยักยอกทรัพย์

keyboard_arrow_up