คดีพลิก! รองประธานสภาเทศบาลฯ ลื่นล้มสาหัส ที่แท้ถูกรุมทืบ – วงจรปิดมัด เต้นยั่วกันจนเกิดเรื่อง (คลิป)

กรณีตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งมีจากโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา ผู้บาดเจ็บถูกนำส่งมารักษาตัว ทราบชื่อนายทศพร วิชิตพงษ์ รองประธานสภาเทศบาลเมืองอโยธยา อายุ 52 ปี จึงรีบตรวจสอบจนทราบว่า เวลาประมาณ 23.50 น. ของคืนที่ผ่านมา (8 มิ.ย. 62) ผู้บาดเจ็บไปดื่มเหล้าอยู่ร้ายอาหารแห่งหนึ่งใน ต.ไผ่ลิง จ.พระนครศรีอยุธยา ตรงข้ามสนามกีฬาจังหวัด ซึ่งคนเจ็บหมดสติอยู่ในห้องน้ำชาย เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำตัวส่งโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยานั้น

เจ้าหน้าที่ช่วยผู้บาดเจ็บ ในห้องน้ำจุดเกิดเหตุ

วันที่ 9 มิ.ย. 62 ทีมข่าวเดินทางลงพื้นที่ร้านอาหารบริเวณหน้าสนามกีฬาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยร้านไม่มีพนักงานรักษาความปลอดภัย จุดเกิดเหตุคือบริเวณห้องน้ำด้านหลังร้าน ติดกับครัว แบ่งเป็นห้องน้ำชายและห้องน้ำหญิงติดกัน จุดที่นายทศพรถูกทำร้ายร่างกาย อยู่บริเวณโถฉี่ด้านในสุด เป็นจุดลับสายตา

ภาพจากกล้องวงจรปิด ผู้บาดเจ็บและคู่กรณี

เจ๊นิ่ม อายุ 50 ปี เจ้าของร้านอาหาร ระบุว่า มีภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกเหตุการณ์ได้ คู่กรณีต่างฝ่ายต่างมาคนละโต๊ะ และมีการเต้นและพูดคุยกันก่อนเกิดเหตุ จากนั้นก็มีเรื่องกันบริเวณหน้าเวที เมื่อเกิดเรื่องขึ้น จึงได้เดินออกไปบริเวณหลังร้านเพื่อไปเข้าห้องน้ำ จนกระทั่งถูกทำร้ายร่างกาย

เจ๊นิ่ม เจ้าของร้านอาหาร

เจ๊นิ่ม กล่าวว่า ทั้ง 2 โต๊ะ ต่างคนต่างมา คู่กรณีเดินทางมาก่อนช่วงเวลาประมาณ 20.00 น. เป็นลูกค้าประจำ ตนรู้จักดี วันเกิดเหตุพาลูกจ้างอีก 2 คน เป็นพนักงานก่อสร้างมาด้วย ส่วนนายทศพร เดินทางมาเวลาประมาณ 23.00 น. ลักษณะเหมือนเมามาแล้ว จากนั้น ก็ไปยืนเต้นอยู่บริเวณหน้าเวที ไม่เห็นพฤติกรรมว่ามีการกระทบกระทั่งกัน เห็นทั้งคู่กอดคอกันดี

จากนั้น นายทศพรเดินไปหลังร้าน เพื่อจะเข้าห้องน้ำ คู่กรณีก็เดินตาม พร้อมชักชวนเพื่อนที่นั่งอยู่ในโต๊ะอีกคน ให้ลุกตามไป ช่วงที่นายทศพรเดินผ่านแคชเชียร์ ก็บอกกับพนักงานให้เช็คบิลที่โต๊ะ จากนั้นพนักงานรอเกือบ 30 นาที ก็ไม่พบว่านายทศพรกลับมาจ่ายเงิน กระทั่งมีลูกค้าในร้านไปเข้าห้องน้ำ พบนายทศพรนอนสลบอยู่ที่พื้น ส่วนคู่กรณีก็กลับมาที่โต๊ะตามปกติ

นางสาวนวพร ชันสินธุ์ พนักงานร้าน

ด้านนางสาวนวพร ชันสินธุ์ หรือ มุก อายุ 20 ปี พนักงานร้าน เปิดเผยว่า วันดังกล่าวตนเองได้รับแจ้งจากลูกค้าภายในร้านว่ามีคนนอนอยู่ในห้องน้ำ ก็เข้าไปดู แต่ยืนอยู่แค่ปากทางเข้า เพราะเป็นห้องน้ำชาย เห็นว่านายทศพรนอนอยู่ ตนเองจึงตะโกนว่า “พี่นอนอะไรตรงนั้น ถ้าแกล้งหนูจะเอาน้ำสาดนะ” แต่นายทศพรก็ไม่ตื่น จึงเข้าใจว่าเมาและหกล้มหัวฟาดพื้น ก่อนเรียกพนักงานผู้ชายเข้ามาช่วย พบกองเลือดอยู่เต็มพื้น มีเลือดออกจมูก และหางคิ้ว ทั้งนี้ ตนเห็นว่าชายที่ก่อเหตุ มายืนดูอยู่บริเวณหน้าห้องน้ำ มีเพื่อนที่มาด้วยกันบอกว่า “มึงไม่ต้องเข้าไป อยู่ห่าง ๆ”

ตำรวจสอบปากคำ 2 ผู้ต้องหา

ความคืบหน้า ล่าสุด ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา ได้เรียกเจ้าของร้านและพนักงานมาสอบปากคำ พร้อมรวบรวมพยานหลักฐาน นำภาพวงจรปิดไปขอศาลออกหมายจับ นายดนัย อยู่ทอง หรือ หมึก อายุ 32 ปี และนายอุกฤษณ์ อาจองค์ หรือ ต้น อายุ 28 ปี ในข้อหาทำร้ายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยาได้ออกหมายจับแล้ว

ภาพจำลองเหตุการณ์

หลังจากนั้นติดตามตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ได้ที่แคมป์รับเหมาก่อสร้างในอำเภอบางประอิน จึงได้จับกุมตัวนายอุกฤษณ์ เจ้าตัวสารภาพว่าร่วมกันชกหน้า คนละ 1 ครั้ง จนผู้บาดเจ็บล้มลงกับพื้น ขณะยืนปัสสาวะ สาเหตุคือถูกผู้บาดเจ็บท้าทายก่อน

keyboard_arrow_up