ทหารเกณฑ์กระโดดสะพานภูมิพล ญาติเผยเครียดไม่มีเวลาให้ลูก ก่อนตายกราบรูปพ่อแม่ (คลิป)

วันที่ 7 มิ.ย.62 เมื่อเวลา 13.00 น. ตำรวจ สน.บางโพงพาง ได้รับแจ้งเหตุมีผู้กระโดดลงจากสะพานภูมิพลเสียชีวิต บนถนนวงแหวนอุตสาหกรรม ทราบชื่อคือนายณัฐวุฒิ เกตุจังหาร อายุ 25 ปี

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ
เจ้าหน้าที่ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ

โดยนางสาววรรณภา ไพรบึง อายุ 21 ปี ชาวบ้านที่เจอศพคนแรก เล่าว่า ระหว่างที่นั่งอยู่บริเวณหน้าบ้านก็ได้ยินเสียงคล้ายเสียงคนถูกรถชน ตนจึงรีบวิ่งออกไปดู พบผู้ชายนอนคว่ำสภาพแขนหัก แต่ยังหายใจแผ่วอยู่ จนกระทั่งเพื่อนผู้ตายตะโกนมาจากข้างข้างบนว่า “เพื่อนผม” จากนั้นเขาก็รีบวิ่งลงมา และช่วยกันโทรศัพท์เรียกเจ้าหน้าที่ แต่คนเจ็บก็เสียชีวิตไปก่อน

นางสาววรรณภา ไพรบึง ชาวบ้านที่เจอศพคนแรก

นางสาววรรณภา ยอมรับว่าไม่เคยเห็นหน้าผู้ตาย แต่มีคนรู้จักแม่ผู้ตายที่ขายของอยู่ในตลาด จึงวิ่งไปตาม กระทั่งมาเห็นสภาพศพลูก ผู้เป็นแม่ก็ร้องไห้โฮทันที ซึ่งจากการสอบถามเพื่อนผู้ตายทราบว่า เมื่อ 1 ชั่วโมงก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายเตรียมที่จะกระโดดสะพานมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่เพื่อนคนดังกล่าวเข้าไปปลอบ และพากลับไปส่งบ้านที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ หลังจากนั้นเขาก็เห็นผู้ตายขี่รถออกไปอีก เขาจึงขี่รถตามมา กระทั่งเห็นว่าผู้ตายจอดรถและกระโดดลงจากสะพานทันที ซึ่งเขาก็เข้าไปช่วยเพื่อนไม่ทัน

ภาพจำลองเหตุการณ์

ด้านนางสาวโชษิตา (สงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี พี่สาวผู้ตาย เล่าว่า สาเหตุอาจจะเป็นเพราะน้องป่วยโรคซึมเศร้า น้องเป็นคนชอบเก็บตัว ไม่ค่อยพูดหรือปรึกษาในเรื่องที่เขาคิด แม้ว่าเขาจะมีเพื่อนเยอะก็ตาม ยอมรับว่าเขามีปัญหาเรื่องแฟน เรื่องแม่ที่ชอบบ่น และเรื่องลูกวัย 7 ขวบด้วย เพราะตอนนี้น้องชายรับราชการทหาร อาจจะมีเวลามาหาลูกน้อยลง ทำให้เขาเกิดความเครียด ซึ่งประมาณ 4-5 วันที่ผ่านมา น้องชายมีอาการซึมจนผิดสังเกต เมื่อแม่ถาม เขาก็ปฏิเสธว่าไม่เป็นอะไร

นางสาวโชษิตา (สงวนนามสกุล) พี่สาวผู้ตาย

กระทั่งเมื่อ 2 วันที่แล้ว น้องชายได้เอารูปพ่อมากราบไหว้ ทั้งที่พ่อยังมีชีวิตอยู่ และเมื่อคืนก่อนเกิดเหตุ น้องชายได้นำรูปทุกคนในครอบครัวมาคว่ำหน้าลง แต่ก็ไม่มีใครรู้ว่าน้องคิดอะไรในตอนนั้น เพราะเวลาถามอะไรก็จะไม่พูดเลย

ทั้งนี้ จากกรณีที่มีข่าวลงว่าครอบครัวกีดกันน้องในเรื่องความรักนั้นไม่เป็นความจริง เพราะครอบครัวตามใจเขาทุกอย่าง ส่วนสภาพจิตใจของครอบครัวตอนนี้ ทุกคนยังทำใจไม่ได้ ตนมองว่าตนมีปัญหามากกว่าเขา แต่ก็ไม่คิดจะฆ่าตัวตาย ไม่รู้เช่นกันว่าน้องคิดอะไรอยู่ อาจจะเป็นเพราะน้องชายเข้าวัยเบญจเพสหรือไม่

keyboard_arrow_up