ระทึก! โรยตัวช่วยลุง รปภ. กะดึกตกช่องลิฟต์สูง 3 เมตรขาหัก พลาดตึกมืดคลำทางไปห้องน้ำ (คลิป)

วันที่ 7 มิ.ย. 62 เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยเข้าตรวจสอบผู้พลัดตกลงไปในช่องลิฟต์ ภายในอาคารโรงเเรมร้างเเห่งหนึ่ง ภายในซอยรัชดาภิเษก 16 ที่เกิดเหตุเป็นช่องลิฟต์ที่มีความสูงประมาณ 3 เมตร พบชาย 1 ราย ทราบชื่อคือนายธีรศักดิ์ เร้าเกษตรกรรณ์ อายุ 60 ปี เป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยอาคารดังกล่าว ตกลงไปในช่องลิฟต์ร่างกระแทกพื้น มีอาการบาดเจ็บ ขาด้านซ้ายหักผิดรูป ปวดเจ็บแผ่นหลัง เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือโดยการนำอุปกรณ์โรยตัวนำไปนำร่างผู้บาดเจ็บขึ้นมาด้านบน ก่อนจะนำส่ง รพ.ตำรวจ ซึ่งขณะนี้อาการปลอดภัยเเล้ว

เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ

โดย ร.ต.อ.พิเชษฐ วิเศษโชค รองสารวัตร ตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริฯ เปิดเผยว่า เวลาประมาณ 7 โมงครึ่ง ได้รับการประสานจากศูนย์วิทยุโครงการพระราชดำริ ซึ่งได้รับการประสานจากกู้ชีพนเรนทรอีกต่อหนึ่ง ว่ามีคนตกช่องลิฟต์ตึกโรงเเรมเเห่งหนึ่ง ในซอยรัชดาภิเษก 16 จึงรีบรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการเคลื่อนที่เร็ว เมื่อไปถึงพบนายธีรศักดิ์ ผู้บาดเจ็บ นอนอยู่ก้นปล่องลิฟต์ ความสูงประมาณ 3 เมตร เเต่ยังมีสติสามารถโต้ตอบได้ กู้ภัยนเรนทร เจ้าหน้าที่ป่อเต็กตึ๊ง เเละเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูได้ช่วยกันนำผู้บาดเจ็บขึ้นมา โดยการใช้เชือกโรยตัวลงไป พร้อมกับอุปกรณ์ช่วยเหลือ เเละดึงผู้บาดเจ็บขึ้นมาได้

ร.ต.อ. พิเชษฐ วิเศษโชค รอง สว. ตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริฯ

หลังจากนั้นนำตัวผู้บาดเจ็บขึ้นรถศูนย์กู้ชีพนเรนทร ส่งโรงพยาบาลราชวิถี โดยตนเเละตำรวจนายอื่น ๆ ทำหน้าที่เคลียร์ทางให้ตลอดเส้นทางจนถึงโรงพยาบาล เมื่อไปถึงโรงพยาบาลราชวิถี ได้ตรวจสอบสิทธิการรักษา พบว่าผู้บาดเจ็บมีสิทธิประกันสังคมอยู่ที่โรงพยาบาลตำรวจ โรงพยาบาลราชวิถีได้รักษาพยาบาลเบื้องต้นจนปลอดภัย จากนั้นส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลตำรวจ

ภาพจำลองเหตุการณ์

จากการพูดคุยกับพยานผู้พบเห็นในที่เกิดเหตุ ทราบว่าผู้บาดเจ็บนั้นเข้าเวรกะดึก เเละช่วงเช้าขณะกำลังจะออกเวร ได้เดินเพื่อหาห้องน้ำ ประกอบกับพื้นที่บริเวณนั้นมืด อาจทำให้มองไม่เห็น จนพลัดตกลงไปได้รับบาดเจ็บดังกล่าว เเละพื้นที่บริเวณนั้นก็เป็นเขตก่อสร้าง อยู่ในระหว่างการปรับปรุง

keyboard_arrow_up