เบนซ์ตีนผีขมาศพ พ่อเหยื่อโอดโยนประกันจ่าย – คนรอดตายเผยนาทีมรณะ รถปลิวว่อน (คลิป)

จากกรณีเมื่อวันที่ 28 พ.ค.62 นายนิรัฐภูมิขับรถเบนซ์พุ่งชนรถกระบะ รถยนต์ และรถจักรยานยนต์ จนมีผู้ได้รับเจ็บและมีผู้เสียชีวิต 1 ราย โดยคนขับรถเบนซ์อ้างว่าแก้วน้ำกักเก็บความเย็น หล่นเข้าไปติดบริเวณเบรก ก่อนเกิดเหตุชน โดยมีภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้

ภาพขณะเกิดเหตุ

ขณะเดียวกันมีเด็กทารกวัย 7 เดือน ที่โดยสารมากับรถกระบะที่ถูกชน กระเด็นออกมาจากตัวรถ และมีพลเมืองดีช่วยนำส่งโรงพยาบาล ขณะที่ตายายของเด็กคนดังกล่าวยังอยู่ในอาการสาหัส (อ่าน : กูรูรถชี้นาทีเบนซ์ชนแหลก เด็ก 7 เดือนร่างกระเด็น เหยียบเบรกแต่ก็เร่งเครื่องต่อ )

ผู้บาดเจ็บที่โดยสารในรถกระบะ

วันที่ 31 พ.ค. 62 ญาตินำศพ น.ส.จุรีรัตน์ ผัดบัว อายุ 37 ปี ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว ตังบำเพ็ญกุศลที่ ต.บ้านสา อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง บรรยากาศในงานเป็นไปด้วยความโศกเศร้า

ผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิตที่โดยสารในรถเก๋ง

โดยนายเจริญ ผัดบัว อายุ 62 ปี พ่อผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้กับครอบครัวตนเอง มันรวดเร็วมากจนครอบครัวตั้งตัวไม่ติด ลูกสาวคนโตกำลังมีอนาคตและหน้าที่การงานที่ดี เป็นกำลังสำคัญของครอบครัว วันเกิดเหตุเพื่อนลูกสาวโทรศัพท์มาบอกว่าลูกประสบอุบัติเหตุ ไม่รู้สึกตัว เมื่อได้ยินก็แทบช็อก ในใจก็นึกว่าลูกคงไม่เป็นอะไรมาก แต่สุดท้ายก็มาเสียชีวิตโดยที่ไม่ได้ทันไปดูใจ

นายเจริญ ผัดบัว พ่อผู้เสียชีวิต

โดยเมื่อวานนี้ผู้ก่อเหตุพร้อมด้วยครอบครัวได้มากราบขอขมาศพ และครอบครัว โดยบอกว่าเป็นอุบัติเหตุ ส่วนจะใช่หรือไม่นั้นตนเองไม่ทราบ ในเรื่องคดีก็ต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ ส่วนเรื่องการเยียวยายังไม่มีการพูดถึง หลังจากที่จัดงานบำเพ็ญกุศลศพลูกแล้วและเมื่อตนทำใจได้ ก็จะขึ้นกรุงเทพฯ เพื่อติดตามคดีของลูกสาวอีกครั้ง และก็อยากให้ผู้ก่อเหตุมารับผิดชอบเยียวยาทั้งผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บด้วย

นายมงคล ปรุงพฤกษ์ ผู้บาดเจ็บ

ขณะที่ นายมงคล ปรุงพฤกษ์ อายุ 60 ปี หนึ่งในผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุตนขี่รถจักรยานยนต์อยู่เลนซ้ายสุด ระหว่างนั้นได้ยินเสียงดังเหมือนรถชนหลายครั้ง แต่ตนไม่กล้าหันไปมอง จึงเร่งเครื่องรถเพื่อหนีออกจากพื้นที่ และพยายามเปลี่ยนมาอยู่เลนกลาง จากนั้นภาพที่ตนเห็นคือรถยนต์โตโย้ต้าที่ประสบเหตุ พลิกลอยข้ามตนไป ตีลังกาหลายรอบ ก่อนมาขวางหน้ารถตน จากนั้นตนพยายามขี่หลีกออกเลนขวาแต่ไม่ทัน จึงชนรถคันดังกล่าวทันที หากวันที่เกิดขึ้นตนไม่ขับรถเปลี่ยนเลน

ส่วนตัวคิดว่าอาจจะถูกทับ ถือว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นวินาทีชีวิต ตนยังไม่รู้ตัวว่ารอดมาได้อย่างไร ตอนนั้นได้แต่คิดถึงหลวงพ่อโบสถ์น้อย สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ตนนับถือ ยอมรับว่านอนไม่หลับหลังเกิดเรื่อง ส่วนอาการบาดเจ็บ แขนซ้ายหัก 2 ท่อน ไหล่ขวาไหปลาร้าหัก ใช้ชีวิตประจำวันค่อนข้างลำบาก ต้องให้คนช่วยเหลือตลอด

อาการบาดเจ็บของนายมงคล

อย่างไรก็ตาม ตนได้เจอแม่ของคนขับรถเบนซ์ที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ แต่ไม่มีโอกาสพูดคุย เพราะเขาอยู่ในอาการเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะนี้ตนก็ติดต่ออผ่านประกันภัย ซึ่งบอกว่าให้ตนรักษาตัวให้หายดีก่อน แล้วจะมีการคุนเรื่องการเยียวยาค่าเสียหาย ซึ่งตนไม่ได้หวังเรื่องเงิน เพียงขอให้รักษาตัวให้หายและกลับมาทำงานได้เช่นเดิม ยอมรับว่ามีกังวลบ้างว่าคู่กรณีจะไม่ชดใช้ แต่ขณะนี้เขายังชดใช้อยู่

ด้านเจ้าหน้าที่ประกันภัยของคนขับรถเบนซ์ให้ข้อมูลว่า คนขับรถเบนซ์ยินดีชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมด โดยให้เจ้าหน้าที่ประกันภัยจัดการค่าซ่อมรถ ค่ารักษาพยาบาล และค่าเสียหายอื่น ๆ โดยได้ติดต่อช่วยเหลือผู้เสียหายในเบื้องต้นก่อน และหลังจากนี้ถึงจะมีการคุยเรื่องการเยียวยาต่อไป ส่วนคนขับรถเบนซ์ยังอยู่ในอาการเสียใจ และเขาก็ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้เช่นกัน ส่วนสาเหตุของอุบัติเหตุจะมีการสอบสวนกับผู้ขับขี่โดยละเอียดอีกครั้ง

keyboard_arrow_up