นักโทษชายแหก รพ. ชิง จยย. หนี โผล่หาญาติ บอกให้รอเก็บศพ จ่อบุกล้างแค้นเมีย (คลิป)

วันที่ 29 พ.ค. 62 ความคืบหน้าจากกรณีนักโทษชาย กฤษณะ แก้วชิงดวง วิ่งหลบหนีออกจากโรงพยาบาลสมุทรสาคร ระหว่างเข้ารักษาตัว โดยชิงรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านหน้าร้านขายยาใกล้โรงพยาบาลขับขี่ออกไปด้วย ซึ่งมีภาพกล้องวงจรปิดบันทึกภาพขณะนายกฤษณะชิงรถจักรยานยนต์ชาวบ้านไว้ได้

ภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะก่อเหตุชิงรถหลบหนี

โดย พ.ต.อ.จิระวุฒิ ตัณฑศรี ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่เรือนจำพิเศษธนบุรีได้พาตัวนักโทษชายที่อยู่ในความควบคุมมาใช้สิทธิ์การรักษาใน จ.สมุทรสาคร จากนั้นก็ก่อเหตุหลบหนีจากการควบคุมของเจ้าหน้าที่ ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่เรือนจำก็จะต้องมาร้องทุกข์ให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร ดำเนินคดีในข้อหาหลบหนีจากการควบคุมของเจ้าหน้าที่ เป็นการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม

ส่วนการก่อเหตุชิงรถจักรยานยนต์ที่พิจารณาแล้วว่าเป็นคดีโทษในข้อหาวิ่งราวทรัพย์นั้น เจ้าของรถก็จะต้องมาแจ้งความ ซึ่งถือเป็นการกระทำที่ต่างกรรมต่างวาระ หลังจากนี้หากพบตัวนักโทษชายที่กระทำความผิดรายนี้ ก็จะต้องถูกส่งตัวมาดำเนินคดีที่ สภ.เมืองสมุทรสาคร

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตามไปนำรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายกลับคืนมาได้แล้ว โดยพบว่าถูกนำไปจอดทิ้งไว้ที่วัดหนองแขม เขตหนองแขม กรุงเทพฯ

นายกฤษณะ แก้วชิงดวง นักโทษชายที่หลบหนี

นอกจากนี้ เรือนจำพิเศษธนบุรีก็ยังได้ขึ้นภาพของนักโทษชายกฤษณะ แก้วชิงดวง บนเพจเฟซบุ๊ก พร้อมกับข้อความประกาศตามหา หากใครพบเห็นให้แจ้งที่หมายเลขโทรศัพท์ 02-450-7446 โดยมีรางวัลนำจับ

น.ส.พชิรกาญจน์ ชาวบ้านเกาะ ผู้เห็นคนร้ายขณะหลบหนี

ด้าน น.ส.พชิรกาญจน์ ชาวบ้านเกาะ ชาวบ้านใกล้จุดเกิดเหตุ  เปิดเผยว่า เห็นคนร้ายวิ่งมาจากโรงพยาบาลผ่านหน้าร้านตน ทั้งที่แขนยังติดที่เสียบสายน้ำเกลืออยู่ ตอนนั้นเข้าใจว่าเป็นคนไข้ที่มารักษาที่โรงพยาบาล และตั้งใจมาซื้อยาที่ร้านยา เนื่องจากปกติคนไข้มาซื้อยาที่นี่จำนวนมาก จากนั้นมีเจ้าหน้าที่ รปภ.ของโรงพยาบาลวิ่งตามมาจากฝั่งตรงข้าม พร้อมตะโกนให้คนช่วยจับตัวไว้ ส่วนตัวตั้งใจวิ่งออกไปช่วยผู้เสียหายที่โดนชิงรถ แต่ไม่ทัน เพราะทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก

นายมอส (นามสมมติ) ชาวบ้าน

นอกจากนี้ ที่วัดหนองแขม จุดที่นายกฤษณะนำรถจักรยานยนต์ที่ใช้หลบหนี มาจอดทิ้งไว้ โดยนายมอส (นามสมมติ) ชาวบ้านในวัด เปิดเผยว่า ตนเองรู้จักนายกฤษณะเพียงผิวเผิน โดยเคยเห็นนายกฤษณะมาช่วยแฟนขายของอยู่บ่อยครั้ง คาดว่านายกฤษณะน่าจะเดินทางมาหาญาติ ส่วนตอนที่นำรถมาจอดนั้นตนเองไม่เห็น เนื่องจากช่วงเวลาดังกล่าวที่วัดมีตลาด แผงค้าจะเต็มพื้นที่ ส่วนตัวที่รู้จักนายกฤษณะ พบว่าเป็นคนนิสัยดี เจอหน้าก็ทักทาย

นางประไพ แก้วชิงดวง ป้าของนายกฤษณะ

ขณะที่ นางประไพ แก้วชิงดวง ป้าของนายกฤษณะ เล่าว่า ช่วงเวลาประมาณ 9 โมงเศษวันนี้ นายกฤษณะเดินทางมาหาตนที่วัดหนองแขม ซึ่งตนก็ตกใจ เพราะรู้ว่าหลานต้องโทษคดียาเสพติดอยู่ โดยเขาบอกว่าหนีออกมาจากโรงพยาบาล แต่ไม่บอกสาเหตุ ตนพยายามบอกหลานให้มอบตัว แต่เขาตอบกลับมาว่า “สายไปแล้ว” จากนั้นก็เอาแต่ร้องไห้ พร้อมบอกกับตนว่าให้รอรับศพของเขาด้วย แม้ตนพยายามเตือนสติ แต่หลานตอนนั้นดูขาดสติไปแล้ว โดยเขาเดินทางมาตนเพียงเพราะมาขอเงิน ซึ่งตนไม่ได้ให้ไป จากนั้นก็วิ่งออกไป

ส่วนตัวเชื่อว่าเขาน่าจะเดินทางไปหาภรรยา เพราะน่าจะน้อยใจ เครียด และมีความไม่สบายใจหลายเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องภรรยา ซึ่งเขารักมาก ตนคาดว่าภรรยาน่าจะไปพูดอะไรให้หรั่งฟังในลักษณะครอบครัวของภรรยาจะขอให้เลิก อีกทั้งยังกังวลว่าทรัพย์สินที่สร้างมาด้วยกัน หากเลิกกันไปก็จะเสียไปทั้งหมด ซึ่งนิสัยเดิมเขาเป็นคนคิดมากอยู่แล้ว

ส่วนเรื่องคดีข่มขืน ตนอยากให้สื่อแก้ข่าวว่าไม่เป็นความจริง หลานตนไม่เคยต้องโทษคดีดังกล่าว ตอนนี้อยากให้หลานมอบตัว กังวลว่าหลานจะคิดสั้น อีกทั้งกลัวว่าอาจถูกวิสามัญหากคิดต่อสู้ แต่ยืนยันว่าตอนหลานมาหา ไม่พบว่าเขามีอาวุธ จึงไม่มีอะไรที่จะทำร้ายใคร

keyboard_arrow_up