หนุ่มเมาปาดคออริ โต้ไม่มีตีกันต่อในรพ. ข่าวมั่วเอากรรไกรแทง เผยแค่ปะทะคารม (คลิป)

จากกรณีเมื่อช่วงค่ำวันที่ 24 พ.ค.62 มีคนร้าย 2 คน บุกเข้ามาในห้องฉุกเฉิน รพ.เทพรัตน์นครราชสีมา ต.โคกกรวด อ.เมือง จ.นครราชสีมา หนึ่งในนั้นคว้ากรรไกรเครื่องมือแพทย์บุกเข้าทำร้ายนายศักดิ์ อายุ 35 ปี ที่แพทย์พยาบาลกำลังให้การช่วยเหลืออาการบาดเจ็บ โดยก่อนเกิดเหตุ นายศักดิ์ถูกคนร้าย 2 คนดังกล่าว รุมทำร้าย โดยใช้อาวุธมีดแทงเข้าที่ลำคอและท้ายทอย จนบาดเจ็บเลือดท่วมตัว โดยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับคู่กรณีกันที่ร้านเหล้ายาดอง ก่อนที่พลเมืองดีพานายศักดิ์ส่ง รพ. และถูกตามมารุมทำร้ายซ้ำอีกรอบในห้องฉุกเฉิน หลังเกิดเหตุสามารถจับกุมนายเฉลิม อายุ 32 ปี และนายมงคล อายุ 30 ปี ผู้ก่อเหตุไว้ได้ ก่อนนำไปสอบสวนที่ สภ.โพธิ์กลาง

คราบเลือดบริเวณร้านที่เกิดเหตุ

วันที่ 25 พ.ค. 62 นายอ้วน (นามสมมติ) ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตนนำนายเฉลิมที่บาดเจ็บจากการทะเลาะวิวาทที่ร้านยาดองไปส่งโรงพยาบาล ยืนยันว่าขณะนั้นที่โรงพยาบาลไม่มีการรุมทำร้าย และที่พวกตนเดินทางไปที่เกิดเหตุ ก็ไม่ได้คิดไปทำร้ายนายศักดิ์ เมื่อตนนำนายเฉลิมไปส่งโรงพยาบาลไม่นาน นายศักดิ์ก็ตามมาโดยมีพลเมืองดีขับรถตามมาส่ง ซึ่งตอนนั้นก็ไม่ได้มีเรื่องทำร้ายอะไรกัน

ส่วนตัวรู้จักทั้งนายศักดิ์ นายมงคล และนายเฉลิม ซึ่งนายศักดิ์เป็นช่างรับเหมามาทำงานให้กับญาติของตนที่หอพักหลังที่เกิดเหตุ ปกติก็ไม่เคยมีเรื่องกับใคร ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น แต่เท่าที่เห็นไม่มีการรุมทำร้ายกันอย่างแน่นอน

นายอ้วน (นามสมมติ) ผู้เห็นเหตุการณ์

อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.อรุษ คำตุ้ย ผู้กำกับ สภ.โพธิ์กลาง ให้ข้อมูลว่า ได้แจ้งข้อหากับผู้ประสบเหตุทั้ง 3 คน ในข้อหาทำร้ายร่างกาย ส่วนเรื่องการพกพาอาวุธมีด ข้อหาทำร้ายร่างกาย มีการแจ้งลดหลั่นตามความผิดของแต่ละบุคคล พร้อมนำตัวมือแทง คือนายมงคล ฝากขังที่ศาลจังหวัดนครราชสีมาแล้ว

ส่วนกระแสข่าวว่ามีการรุมทำร้ายคู่กรณีถึงโรงพยาบาลนั้นไม่เป็นความจริง เพียงแต่หลังเกิดเหตุ มีญาติของคนเจ็บเดินทางมาที่โรงพยาบาลจำนวนมาก ทำให้เจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลกังวลว่าจะเกิดมีปากเสียงกัน จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาที่เกิดเหตุ โดยตลอดทั้งคืนก็ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด

นายนพพล สท้านธรณี น้องชายนายมงคล

ด้านนายนพพล สท้านธรณี น้องชายนายมงคล ผู้ต้องหา ยืนยันว่าหลังเกิดเหตุทะเลาะวิวาทกันตนเองได้ตามไปเยี่ยมผู้บาดเจ็บที่โรงพยาบาล และรับทราบข้อมูลจากญาติว่าพี่ชายของตนคือนายมงคล ได้ใช้อาวุธมีดทำร้ายนายศักดิ์ที่ร้านขายยาดอง แต่เป็นการป้องกันตัว เพราะนายมงคลเข้าไปห้ามนายศักดิ์ไม่ให้ทำร้ายคนอื่นที่นั่งดื่มสุราด้วยกัน แต่นายศักดิ์ไม่ฟังจึงเกิดการชกต่อยกัน และมีการทำร้ายดังกล่าว ส่วนข่าวที่ระบุว่าพี่ชายของตนหยิบเอากรรไกรของแพทย์ในห้องฉุกเฉินโรงพยาบาล แล้ววิ่งไล่แทงนายศักดิ์นั้นตนไม่ทราบข้อเท็จจริง แต่เท่าที่ฟังจากปากญาติที่อยู่ในเหตุการณ์ยืนยันว่าไม่ได้เป็นเช่นนั้น แค่มีปากเสียงกันอีกรอบ เพราะความที่เมาสุราทั้งสองฝ่าย

keyboard_arrow_up