รวบแล้ว! 2 โจ๋หัวร้อนทุบรถกู้ชีพ รับฉุนถูกบีบแตรเตือนขับเปลี่ยนเลน

กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Kaew Detnarong” หรือนายเดชณรงค์ ส่งแสง ซึ่งเป็นทนายความและเป็นอาสาสมัครมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ได้โพสต์ภาพนิ่งและวิดีโอคลิปความยาวประมาณ 04.34 นาที พร้อมข้อความระบุว่า “ฝากตามหาตัวกันหน่อยครับ มีคลิปกล้องหน้ารถหลังรถวันที่ 20 พ.ค. 62 เวลาประมาณ 16.45 น. ผมได้ขับรถพยาบาลอาสาสมัคร รหัสเทพกระษัตรี 05 จากนาคามุ่งหน้าแยกเซ็นทรัล พอขึ้นจากอุโมงค์หน้าห้างเซ็นทรัลเฟสติวัลภูเก็ต ก็วิ่งอยู่เลนขวาสุด แล้วก็เปลี่ยนเข้าเลนกลาง เมื่อเข้าเลนกลางแล้วมองกระจกมองข้างด้านซ้าย เห็นจยย.จากเลนซ้ายจะแซงรถกระบะสีแดง จึงได้บีบแตรเตือน เพราะรถเกือบจะชนด้านซ้ายของรถพยาบาล แล้วปรากฏว่าคนซ้อนจยย.ได้ใช้ของแข็งขว้างใส่กระจกหลังรถพยาบาล ผมจึงชะลอรถ คนขับจยย.ได้ขับมาเทียบข้าง และบอกให้จอด ผมจึงบอกว่าได้แต่มองเห็นทางกระจกว่าคนซ้อนได้ชักอาวุธสีดำออกมา จึงได้ขับรถต่อไปไม่จอด แต่เขาก็ขับตามมา และบอกให้จอด ผมก็ขับไปเรื่อยๆ เพราะถ้าเขาไม่ตาม ผมจะได้เลี้ยวเข้าโลตัส เพื่อไปซื้อยาใส่รถพยาบาล ปรากฏว่าเขาลงมาจากจยย. และวิ่งตามมา ผมจึงได้เร่งขับออกไป แต่เขาก็ขึ้นรถขับตามมา ขว้างของแข็งใส่กระจกอีกครั้ง แล้วเร่งแซงขึ้นมาทางด้านคนขับ

ภาพจากคลิปบันทึกเหตุการณ์

คนซ้อนได้เงื้อมมีดจะแทงกระจกฝั่งคนขับ ผมจึงเบี่ยงรถไปหาเขา เพื่อให้เขาหลบออกไป แต่เขาได้เร่งแซงขึ้นหน้ารถ และชี้หน้าด้วยมีดในมือ ผมเห็นว่าเขาไม่ปล่อยผมแน่ ผมจึงได้เบิ้ลเครื่องขู่ แต่เขาใช้มีดแทงหน้ารถ ผมจึงเร่งเครื่องเบียดรถจยย. เพื่อให้เขากลัว แต่ปรากฏว่าเขาได้ขับไล่ตามมา ใช้ขวานฟันกระจกหลังรถ และกระจกด้านข้าง ผมจึงได้เร่งเครื่องหนี และมีตำรวจจราจรขับรถอยู่ด้านหน้าไกลๆ เขาเห็นตำรวจจึงเลี้ยวรถกลับไปทางโลตัส มีคนถามว่าทำไมไม่ชน ผมเป็นรถพยาบาลเราถูกฝึกมาช่วยคน ไม่ใช่ทำร้ายคน”

นายเดชณรงค์ ส่งแสง อาสาสมัครมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต 

ทั้งนี้หลังเกิดเหตุ นายเดชณรงค์ ได้เดินทางไปที่ สภ.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ไว้เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งพนักงานสอบสวนได้ประสานเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.วิชิต และชุดสืบสวนภูธรจังหวัดภูเก็ตได้ขออนุมัติออกหมายจับจากศาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ตำรวจจับกุมผู้ต้องหา

ล่าสุดวันที่ 23 พ.ค. 62 เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภูธรจังหวัดภูเก็ต นำโดย พ.ต.อ.ประวิทย์ เอ้งฉ้วน ผกก.สส.ภจว.ภูเก็ต ร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.วิชิต เดินทางไปควบคุมตัวผู้ก่อเหตุทั้งสองราย ทราบชื่อคือนายซากิ๊บ หรือ กิ๊บ ยอมใหญ่ อายุ 22 ปี และนายสุทธิ หรือ เบนซ์ ศรีพูล อายุ 29 ปี ได้จากบ้านเช่าในพื้นที่ ม.6 ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต พร้อมตรวจค้นภายในห้องพักพบของกลาง ประกอบด้วยชุดเเละหมวกที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ รวมทั้งมีดเเละขวานที่ใช้ก่อเหตุ นอกจากนี้ยังพบอุปกรณ์เสพกัญชา อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก พร้อมกระสุนปืน 2 นัด ระเบิดตะปู 1 ลูก และรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ ก่อนนำตัวมาสอบสวนที่กองกำกับการสืบสวนภูธร จ.ภูเก็ต

ของกลาง

ซึ่งเบื้องต้นผู้ก่อเหตุทั้งสองให้การสารภาพว่าได้กระทำจริง เนื่องจากไม่พอใจที่ถูกบีบแตรไล่ เจ้าหน้าที่ได้ทำบันทึกก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.วิชิต ดำเนินคดีในข้อกล่าวหาว่า “ทำให้เสียหาย ทำลายทำให้เสื่อมค่า หรือทำให้ไร้ประโยชน์ ซึ่งทรัพย์ของผู้อื่น หรือผู้อื่นเป็นเจ้าของรวมอยู่ด้วย และทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัว หรือความตกใจโดยการขู่เข็ญ” พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมในฐานความผิดมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อกล่าวหาอื่น ๆ เพิ่มเติม

 

keyboard_arrow_up