สุดสะเทือนใจ! น้องร่ำไห้พี่ชายคลั่งหลอนยาตีพี่สาวป่วยจนตาย วอนให้คุกดัดสันดาน (คลิป)

วันที่ 19 พ.ค. 62 ความคืบหน้าจากกรณี น.ส.จำนง เชียงกา อายุ 42 ปี ชาวอ.สามพราน จ.นครปฐม เสียชีวิตภายในห้องพักไม่มีเลขที่ ใน อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ซึ่งก่อนหน้านี้ผู้เสียชีวิตได้ถูก นายสมปอง เชียงกา อายุ 46 ปี ทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บสาหัส ตั้งแต่ช่วงเย็นของวันที่ 16 พ.ค. 62 (อ่าน : พบศพสาวร่างใหญ่ดับคาห้อง ตร.คาดช้ำในตาย หลังพี่ชายเมายาซ้อมน่วม)

ที่เกิดเหตุ

ล่าสุด ที่ สภ.สามพราน จ.นครปฐม น.ส.อรอุมา สวยสะอาด อายุ 36 ปี ญาติของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า นายสมปองทำร้าย น.ส.จำนง ตั้งแต่วันที่ 16 พ.ค. 62 เวลาประมาณ 16.00 น. และ น.ส.จำนง ได้หนีไปอยู่บ้านของน้องสาวในวันที่ 17 พ.ค. และเสียชีวิตในช่วงเช้าที่ผ่านมา ซึ่งนายสมปองและน.ส.จำนง ไม่ได้มีเหตุทะเลาะกัน แต่ผู้ก่อเหตุมีอาการเพ้อจากการเสพยา จึงลงมือทำร้ายน้องสาว ซึ่งนายสมปองนั้นเสพยามาหลายปีแล้ว และถูกดำเนินคดีมาแล้วหลายครั้ง ที่ผ่านมาก็มักจะก่อเหตุทำร้ายพี่น้องทุกคนมาตลอด จนไม่มีใครอยากอยู่ด้วยและต้องย้ายหนีออกจากบ้าน ซึ่งเหตุผลที่นายสมปองชอบซ้อมพี่น้องเพราะเขาอยากเป็นใหญ่ในบ้านเพียงคนเดียว

น.ส.อรอุมา สวยสะอาด ญาติของผู้เสียชีวิต

ก่อนหน้านี้ผู้เสียชีวิตก็อาศัยอยู่ที่บ้านตน แต่เพิ่งย้ายกลับไปอยู่กับนายสมปองได้ประมาณครึ่งเดือน ซึ่งทั้งคู่อยู่กันแค่ 2 คนพี่น้อง เมื่อมีเหตุการณ์อะไร คนละแวกบ้านมักไม่ค่อยมีใครกล้าเข้าไปยุ่ง เพราะกลัวจะผิดใจกับนายสมปอง อย่างไรก็ตาม ตนรู้สึกเสียใจที่ น.ส.จำนง เสียชีวิต เพราะไม่น่าจะเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น อีกทั้งทั้งคู่ก็เป็นพี่น้องกัน ไม่น่าจะทำรุนแรงขนาดนั้น ซึ่งตนก็ยังรู้สึกโกรธเคืองนายสมปองที่กระทำรุนแรงแบบนี้

เบื้องต้น นายสมปองได้ถูกตำรวจ สภ.สามพราน ควบคุมตัวไว้ และอยู่ระหว่างชันสูตรศพว่า น.ส.จำนงเสียชีวิตจากการถูกซ้อม หรือจากโรคประจำตัว เพื่อจะได้แจ้งข้อกล่าวหากับผู้ก่อเหตุ

ภาพบาดแผลจากการถูกทำร้าย

ด้านน.ส.นฤมล เชียงกา อายุ 40 ปี น้องสาวของผู้เสียชีวิต ยังอยู่ในอาการโศกเศร้าเสียใจ เปิดเผยว่า พี่สาวได้เดินทางจาก อ.สามพราน จ.นครปฐม มาหาตนที่ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ในวันที่ 17 พ.ค. ซึ่งตนยอมรับว่า วันที่ น.ส.จำนง มาหาตนนั้น พบว่าเจ้าตัวมีบาดแผลบริเวณท้ายทอย และมีรอยฟกช้ำที่หัวไหล่ข้างขวา บริเวณรอบดวงตาเขียวช้ำ และบ่นว่าปวดหัวตลอดเวลา อาการทั้งหมดเกิดจากการถูกนายสมปอง ผู้เป็นพี่ชายทำร้ายมา โดยเล่าย้อนไปในวันเกิดเหตุว่า ในวันที่ 16 พ.ค. เวลาประมาณ 16.00 น. ขณะที่ น.ส.จำนงกำลังนั่งเอาเกลือคลุกปลาอยู่บนบ้าน นายสมปองก็เดินขึ้นมาบนบ้านและบ่นพึมพำอะไรบางอย่างฟังไม่เป็นภาษา หลังจากนั้นก็ใช้เท้าเตะปลายคางของ น.ส.จำนงจนล้มฟุบลงไป ก่อนจะกระหน่ำกระทืบและตบกว่า 20 ครั้ง และเอาไม้ตีซ้ำอีกหลายครั้ง และด้วยความหลอนยาเสพติด นายสมปองก็พูดระหว่างตีว่า “กูไปลากมึงมาจากบ่อนนะ” ทั้ง ๆ ที่ น.ส.จำนงไม่เคยเข้าบ่อนมาก่อน ซึ่งนายสมปองมักจะตีพี่น้องเป็นประจำ และเคยทะเลาะกับตนเรื่องเก็บมะม่วงที่บ้านไปขาย ทำให้นายสมปองโกรธเพราะไม่อยากให้เก็บมะม่วงไปขาย และเอาไม้ตีที่หัวไหล่ตนจนเกือบไหล่หลุด

น.ส.นฤมล เชียงกา น้องสาวของผู้เสียชีวิต

น.ส.นฤมล พูดทั้งน้ำตาว่า สาเหตุที่ น.ส.จำนง ต้องทนอยู่กับนายสมปอง เพราะเจ้าตัวอยากอยู่บ้านของตัวเอง และไม่อยากทิ้งให้นายสมปองต้องอยู่คนเดียว เพราะไม่มีญาติเอาพี่ชายแล้ว น.ส.จำนง จึงต้องอยู่ด้วยความเป็นห่วง นาทีที่ตนเห็นพี่สาวนอนเสียชีวิตก็รู้สึกจุกในอกจนพูดและร้องไห้ไม่ออก และรู้สึกเสียใจ เพราะเขาจากไปเร็วเกินไป  อย่างไรก็ตาม ตนอยากให้พี่ชายถูกขังคุกมากกว่า เพราะเคยติดคุกมา 3-4 รอบ แต่เมื่อถูกปล่อยตัวออกมา ก็จะทำพฤติกรรมเหมือนเดิม จนคนข้างบ้านต้องย้ายหนี

keyboard_arrow_up