แม่วัย 15 ฝังดินลูกเกิดใหม่ ครอบครัวอภัย ห่วงคนแถวบ้านรุมด่าจนเด็กเครียด (คลิป)

จากกรณีเมื่อวันที่ 15 พ.ค. 62 นายอุสา นิสัยค้า อายุ 41 ปี ชาวบ้านหมู่ 15 บ้านหนองขาม ต.ท่าลาด อ.ชุมพวง จ.ครราชสีมา ซึ่งเป็นคนเลี้ยงวัว ได้ยินเสียงสุนัขเห่า และได้ยินเสียงเด็กร้องอยู่ในไร่มันสำปะหลัง  สังเกตเห็นเหมือนขาเด็กโผล่ออกมา จึงใช้มือโกยดินออก พบว่าเป็นเด็กทารกยังไม่เสียชีวิต  จึงรีบช่วยเหลือและนำเด็กไปที่หมู่บ้านเพื่อให้คนช่วย หลังจากนั้นได้พากันนำตัวเด็กส่งโรงพยาบาลชุมพวงตามลำดับ ต่อมาทราบว่า ผู้ที่นำเด็กทารกมาฝังไว้คือแม่ของเด็ก วัย 15 ปี

บริเวณจุดที่พบเด็กทารก
เจ้าหน้าที่เข้าดูอาการเด็กทารก

วันที่ 16 พ.ค. 62 นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยนายไตรรัตน์ วิทยานุมาศ นายอำเภอชุมพวง และกิ่งกาชาดอำเภอชุมพวง ได้เดินทางเข้าเยี่ยมเด็กทารกภายในห้องคลอดโรงพยาบาลชุมพวง โดยนายอำเภอชุมพวง เปิดเผยว่า ขณะนี้เด็กอยู่ในความดูแลของแพทย์-พยาบาลอย่างดี เด็กสุขภาพแข็งแรงดี ในส่วนทางด้านคดีที่สืบทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นเด็กสาวอายุเพียง 15 ปี ที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านใกล้กับที่เกิดเหตุ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้แกะรอยมาจากเบาะแส มีผู้พบว่ามีเยาวชนในหมู่บ้านซื้อผ้าอนามัยไปจำนวนมากผิดปกติ

นายไตรรัตน์ วิทยานุมาศ นายอำเภอชุมพวง

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวเด็กสาวคนดังกล่าวมาสอบสวน กระทั่งยอมรับสารภาพว่า เด็กคนดังกล่าวเป็นลูกของตัวเอง เนื่องจากกลัวจะถูกพ่อดุด่าทำร้าย เพราะปิดบังมาตลอดว่าตัวเองตั้งท้อง หลังคลอดออกมาจึงได้นำลูกไปขุดดินฝังไว้

ภาพจำลองเหตุการณ์

อย่างไรก็ตาม ผู้ปกครองของเด็กหญิงสาวทราบเรื่องแล้ว และเตรียมติดต่อขอรับเด็กกลับไปเลี้ยงดู ส่วนแม่เด็กที่ขุดดินฝังทารก เจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมดำเนินคดีตามกฎหมาย และให้สหวิชาชีพเข้าดูแลด้านจิตใจของเด็กสาวรายนี้ต่อไป

เจ้าปิงปอง สุนัขที่พบเด็กทารกฝังดิน

ทั้งนี้ หลังจากข่าวได้เผยแพร่ออกไป ชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างพากันชื่นชม “เจ้าปิงปอง” สุนัขของนายอุสา ที่เลี้ยงมานานกว่า 6 ปี โดยนายอุสาเปิดเผยว่า เจ้าปิงปองเคยถูกรถชนจนขาพิการ แต่ตนยังคงเลี้ยงเอาไว้ เพราะมีนิสัยซื่อสัตย์ เชื่อฟังเจ้าของ อีกทั้งชอบวิ่งตามเจ้าของออกไปเลี้ยงวัวอยู่เป็นประจำ จนเป็นที่รักใคร่ของคนในหมู่บ้านแม้จะเป็นสุนัขพิการ

นายอุสา นิสัยค้า เจ้าของสุนัข

หลังจากเจ้าปิงปองพบเด็กทารกถูกฝังดิน และตามไปดูจนสามารถช่วยเหลือชีวิตเด็กไว้ได้ นับว่าเป็นสิ่งที่น่าเหลือเชื่อ และน่าชื่นชมเจ้าปิงปองเป็นอย่างมาก ซึ่งขณะนี้เจ้าปิงปองได้กลายเป็นฮีโร่ขวัญใจของคนชุมพวงไปแล้วทั้งอำเภอ

ด้านนายลพ (นามสมมติ) น้าของเด็กสาววัย 15 ปี ยอมรับว่าไม่รู้ว่าหลานท้อง แม้กระทั่งแม่ของหลานเองยังไม่รู้เลยว่าลูกตัวเองท้อง เนื่องจากท้องไม่ได้โต แต่ก็พอทราบว่าหลานมีแฟนแต่ก็นานมาแล้ว ส่วนเรื่องที่หลานฝังเด็กตนเพิ่งมาทราบวันนี้เช่นกัน เนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้มารับตัวหลานไปโรงพยาบาล ซึ่งหลานก็ร้องไห้ตลอดเวลา เมื่อมองไปที่แววตาของหลานก็รู้สึกได้ว่า เขาเสียใจต่อสิ่งที่กระทำลงไป และถือเป็นความผิดพลาดของเขา จึงไม่อยากไปถามว่าที่นำลูกไปฝังเพราะเหตุผลใด

นายลพ (นามสมมติ) น้าของเด็กสาววัย 15 ปี

นายลพ ยอมรับว่า คาดไม่ถึงที่หลานจะกระทำเช่นนี้ แต่คิดว่าที่นำเด็กไปฝังเพราะกลัวคนในครอบครัวด่า รวมถึงละอายใจกลัวคนในหมู่บ้านดูถูกต่อว่า ไม่มีผัวเป็นตัวเป็นตน ซึ่งที่ผ่านมาตนก็เคยตักเตือนหลานเช่นกันว่า เป็นผู้หญิงควรทำตัวให้มีค่า แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ตนก็จะนำลูกของหลานมาเลี้ยง และพร้อมที่จะให้อภัยหลานในการกระทำครั้งนี้

keyboard_arrow_up