นาทีพายุพัดกระหน่ำ โบสถ์วัดมูลค่า 12 ล้านสร้างยังไม่เสร็จพังครืนทั้งหลัง อึ้ง! องค์พระไม่เสียหาย (คลิป)

วันที่ 4 พ.ค. 62 ที่ผ่านมา เกิดพายุพัดถล่มอย่างรุนแรง ในพื้นที่ อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี โดยเฉพาะที่วัดดอนเก้า ต.บ่อกรุ โบสถ์สเตนเลสซึ่งมีพระประธานองค์ปฐมทรงเครื่องจักรพรรดิ หน้าตักกว้าง 118 นิ้ว สูง 5 เมตร ที่กำลังก่อสร้างไปแล้วกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ พังลงมาทั้งหลัง โดยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต นอกจากนี้ มีบ้านเรือนประชาชนที่ได้รับความเสียหาย ส่วนหนึ่งหลังคาปลิวจากแรงพายุ

ภาพจากกล้องวงจรปิด

พระสันติ คันธาโพธิ์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดดอนเก้า กล่าวว่า ช่วงเย็นวานนี้ เวลาประมาณ 17.45 น. มีพายุพัดกระหน่ำอย่างแรง นานกว่า 30 นาที แต่ไม่มีฝน ทำให้โบสถ์สเตนเลสที่กำลังก่อสร้าง มูลค่าประมาณ 12 ล้านบาท พังลงมา แต่องค์พระประธานองค์ปฐมทรงเครื่องจักรพรรดิ์ ที่สร้างเสร็จแล้ว ตั้งอยู่ในโบสถ์โดยไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด

โบสถ์วัดที่ได้รับความเสียหาย
โบสถ์วัดที่ได้รับความเสียหาย

ทั้งนี้ จะได้ประสานสำนักพุทธศาสนาสุพรรณบุรี เข้ามาร่วมตรวจสอบความเสียหายต่อไป พร้อมกับเรียกผู้รับเหมามาพูดคุยว่าเกิดจากสาเหตุใด และจะช่วยทางวัดซ่อมแซมได้อย่างไรบ้าง

องค์พระประธาน องค์ปฐมทรงเครื่องจักรพรรดิ์

ด้านนายวัฒนา ยั่งยืน นายอำเภอเดิมบางนางบวช กล่าวว่า เบื้องต้นได้เข้าไปตรวจสอบความเสียหายแล้ว พร้อมได้พูดคุยกับผู้รับเหมาว่าการก่อสร้างเป็นไปตามมาตรฐานหรือไม่ เนื่องจากทราบว่าฐานล่างพังลงมาทั้งหลัง อาจจะเกิดจากนอตที่ยิงใต้ฐานไม่ได้มาตรฐานหรือไม่ อย่างไรก็ตาม จะได้ปรึกษาหารือกับชาวบ้านเพื่อรวบรวมปัจจัยบริจาคสร้างให้แล้วเสร็จต่อไป

keyboard_arrow_up