ล่าแก๊งฆ่า “ดา สะพานใหม่” เพิ่ม เพื่อนแฉมีคนช่วยล็อกคอ ให้ “บอลใต้” ยิง ส่วนเงินล้านในตัวไม่หาย (คลิป)

จากกรณีนายอัษฎา ทัพน้อย อายุ 48 ปี เซียนมวยชื่อดังฉายา ดา สะพานใหม่ ถูกมือปืนรัวยิงเสียชีวิตคาสนามมวยลุมพินี โดยมีพยานที่เห็นเหตุการณ์ ระบุว่า ก่อนเกิดเหตุ ดา สะพานใหม่ เข้ามาชมมวยที่สนามมวยลุมพินี แล้วเจอกับเซียนมวยอีกคน คือ นายอำนาจ อินสุวรรณโณ ฉายา บอลใต้ ซึ่งก่อนหน้านี้ทั้งคู่เคยมีเรื่องชกต่อยกันในสนามมวยลุมพินีมาแล้ว ด้านพ่อของผู้ก่อเหตุอ้างว่าลูกชายอาจยิงเพื่อป้องกันตัวหรือไม่นั้น (อ่าน : พ่อ “บอลใต้” เชื่อลูกยิง “ดา สะพานใหม่” ป้องกันตัวก่อนอีกฝ่ายฆ่า – เพื่อนวงการมวย เศร้าเล่านาทีตาย)

ภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะเกิดเหตุ
นายอำนาจ อินสุวรรณโณ หรือ บอล ใต้ ผู้ต้องหา

ล่าสุด วันที่ 2 พ.ค. 62 ที่ สน.บางเขน กลุ่มเพื่อนของ ดา สะพานใหม่ ผู้เสียชีวิต เดินทางมาเป็นจำนวนมาก เพื่อมาติดตามความคืบหน้าทางคดี หลังจากที่นายอำนาจ อินสุวรรณโณ หรือ บอลใต้ ผู้ต้องหา เดินทางเข้ามอบตัวแล้ว และเจ้าหน้าที่สอบปากคำอย่างละเอียด

นายภานุวัฒน์ วรอาจ หรือ อ๊อด เพื่อนผู้เสียชีวิต

นายภานุวัฒน์ วรอาจ หรือ อ๊อด เพื่อนผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า หลังจากที่ผู้ต้องหาเข้ามอบตัว ก็รู้สึกดีใจในระดับหนึ่งที่เขายังมีจิตสำนึกมารับผิด ส่วนผู้กระทำผิดตนได้ดูจากกล้องวงจรปิดแล้วคิดว่าไม่ได้มีคนเดียว ซึ่งก็อยู่ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจว่าจะสามารถนำตัวมาดำเนินคดีได้หรือไม่ ส่วนสิ่งที่ตำรวจกังวลคือเห็นพวกตนมากันเยอะ และเกรงว่าจะเกิดเหตุความรุนแรง ตนยืนยันว่าไม่มีการล้างแค้นแน่นอน

ทั้งนี้ ที่ผู้ต้องหาบอกว่าดาเป็นฝ่ายขู่ฆ่า และจะทำร้ายก่อนนั้น ซึ่งจากนิสัยที่ตนได้สัมผัสกับดา เขาไม่ใช่คนแบบนั้น ที่สำคัญดาและเพื่อน ๆ ก็อายุมากแล้ว มีครอบครัวที่ต้องรับผิดชอบ และกำลังมีอนาคต ส่วนที่ผู้ก่อเหตุให้การว่าฝั่งดามีปืนนั้น ตนไม่ทราบว่ามีหรือไม่ แต่กล้องวงจรปิดเป็นหลักฐานอธิบายทุกอย่างได้ เห็นชัดว่าอีกฝ่ายเตรียมการมาก่อน มีการส่งปืนให้กัน ซึ่งสิ่งที่กังวลในตอนนี้คือ เกรงว่าผู้ต้องหาจะไม่ได้รับโทษเท่าที่ควร ทั้งนี้ อยากจะฝากถึงผู้ต้องหาว่า ถ้าหากเป็นลูกผู้ชายพอ ก็ขอให้ยอมรับในสิ่งที่ทำ อยากจะให้คดีนี้เป็นคดีตัวอย่าง ไม่อยากจะเห็นความรุนแรงแบบนี้เกิดขึ้นในสังคมอีก

นายตูน เพื่อนรุ่นน้องของผู้เสียชีวิต

ด้าน นายตูน เพื่อนรุ่นน้องของผู้เสียชีวิต ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุ เล่าว่า เพิ่งมาทราบเรื่องว่านายบอลใต้จะเข้ามาเคลียร์ปัญหากับนายดา หลังจากที่ตัวเองมาถึงที่เกิดเหตุแล้ว ในขณะนั้นเห็นว่ามีคนเข้ามาคล้ายล็อกคอนายดา และมีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ทำให้คนที่อยู่ในบริเวณนั้นตกใจกรูกันลงมาด้านล่าง ตามภาพกล้องวงจรปิด ตนเองโดนคนเบียดกระแทกจึงล้มตามนายดาลงมาลงมาด้วย แต่ตั้งหลักได้ทัน จึงไม่ล้มลงกับพื้น ขณะที่นายดาล้มลงไปกับพื้น ตนหันมาเห็นว่ามีนายบอย ชายเสื้อเหลืองในภาพวงจรปิด กำลังใช้มือกดตัวนายดาลงกับพื้น จากนั้นนายบอลใต้ก็เข้ามายิงประมาณ 5-6 นัด

นายตูน เล่าต่อว่า ตัวเองพยายามจะเข้าไปช่วยนายดา แต่นายบอลใต้วาดปืนเข้ามาหาตน ตนจึงถอยหลังหนีไปประมาณ 2 ก้าว จากนั้นนายบอลใต้วิ่งหนีเข้าไปสนาม ตนเองจึงวิ่งเข้ามาหานายดาแล้วจับร่างกายดูว่าเป็นอะไรบ้าง นายดาผงกหัวขึ้นหนึ่งครั้งก่อนที่จะแน่นิ่งไป โดยไม่ได้มีการสั่งเสียใด ๆ ก่อนที่จะมีชาวต่างชาติเข้ามาช่วยปั๊มหัวใจยื้อชีวิต แต่ไม่สำเร็จ

ภาพจากกล้องวงจรปิด จิมมี่เข้าล็อกคอผู้เสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม นายตูนยอมรับว่าสาเหตุครั้งนี้น่าจะเกี่ยวข้องกับการพนัน โดยมีการปั่นราคามวย ซึ่งไม่รู้จักนายจิมมี่เป็นการส่วนตัว แต่ก็พอทราบมาว่านายบอลใต้มีปัญหาทะเลาะถึงขั้นทำร้ายร่างกาย เช่น ที่สนามมวยราชดำเนิน นายบอลใต้เข้ามาถีบนายดา แต่ก็ทราบว่ามีการเคลียร์ใจกันแล้ว ไม่คิดว่าจะมีเหตุรุนแรงถึงขั้นยิงกันแบบในครั้งนี้

ทั้งนี้ ยืนยันว่า ไม่ได้มีการตามพรรคพวกเพื่อไปเคลียร์ปัญหากันอย่างที่เป็นข่าว แต่โดยปกติทุกคนจะไปด้วยกันอยู่แล้ว ส่วนตนที่ตามไปทีหลังเนื่องจากวันนั้นติดธุระมาก่อน

นายพร้อมพงศ์ ทับน้อย ผู้อยู่ในเหตุการณ์

นายพร้อมพงศ์ ทับน้อย หรือ มาร์ค ผู้อยู่ในเหตุการณ์ ยืนยันว่า ตนรู้จักจิมมี่ เคยเจอตามสนามมวยเท่านั้น ในเหตุการณ์เขาเป็นคนเข้ามาล็อกคอนายดา ผู้เสียชีวิต เหตุการณ์ขณะนั้นค่อนข้างชุลมุน แต่ตัวจิมมี่เองไม่ได้มีความขัดแย้งกับผู้เสียชีวิตมาก่อน มีเพียงแค่นายบอลใต้ที่เป็นคู่ขัดแย้งโดยตรงเรื่องการพนันเท่านั้น ที่ผ่านมาผู้เสียชีวิตเคยมีปากเสียงกับนายบอลใต้มาบ้าง แต่ตนก็ไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริงว่าทำไมบานปลายถึงขั้นต้องยิงกันแบบครั้งนี้

ภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะนายมาร์คหยิบกระเป๋าผู้เสียชีวิต

ส่วนกระเป๋าที่มีข่าวว่าก่อนหน้านี้ว่าถูกฝ่ายคู่กรณีขโมยหายไปนั้น ยืนยันว่าตนเป็นคนเก็บเอามาไว้ให้ แต่ไม่ทราบว่ามีเงินในกระเป๋าจำนวนเท่าไร

นางชนิกานต์ คุณาดิเรก ภรรยาผู้เสียชีวิต

ด้าน นางชนิกานต์ คุณาดิเรก ภรรยาผู้เสียชีวิต กล่าวทั้งน้ำตาคลอว่า นายดาเป็นเสาหลักหาเลี้ยงครอบครัว ซึ่งประกอบด้วยลูก 3 คน และพ่อแม่ของตน รวม 6 ชีวิต การสูญเสียสามีไปอย่างกะทันหัน ทำให้ตัวเองตั้งหลักไม่ทัน ยังคิดไม่ออก ไม่รู้จะทำอย่างไรกับชีวิต ถึงแม้จะมีคนบอกว่าให้สู้ ๆ แต่ตนก็ไม่รู้จะสู้อย่างไร เพราะตนไม่เคยทำงาน ตลอด 24 ปีที่ใช้ชีวิตคู่อยู่ด้วยกัน สามีเป็นคนหาเลี้ยงมาโดยตลอด เขาบอกว่าให้ตนลาออกจากงาน แล้วมาทำหน้าที่แค่เลี้ยงลูกให้ดี ตอนนี้ยังมืด 8 ด้าน เพราะลูกคนโตกำลังจะเข้ามหาวิทยาลัย ลูกคนกลางกำลังจะขึ้น ม.4 ภาระค่าใช้จ่ายก็จะต้องเยอะขึ้น ลูกทราบปัญหานี้ก็ร้องไห้เสียใจ เพราะไม่รู้อนาคตตัวเอง เขายังอยากเรียนต่อ ถึงแม้สามีจะทิ้งเงินเก็บไว้ให้บ้าง แต่ก็ไม่ได้มากมาย

ทั้งนี้ ตนเองเคยตามสามีไปที่สนามมวยอยู่บ้าง แต่ไม่รู้จักนายบอลใต้มาก่อน และไม่ทราบปมปัญหาที่แท้จริง ตนเองคิดว่าเขาโหดร้าย อำมหิตเกินไป เพราะมีการยิงซ้ำหลายนัด เหมือนตั้งใจจะเอาให้ตาย อยากถามเขาว่าคิดถึงคนข้างหลังบ้างหรือเปล่า กลัวเขาตายไม่สนิทหรืออย่างไร แต่ไม่กล้าไปเจอหน้าผู้ต้องหา เพราะไม่ชอบคนโหดร้าย ยอมรับว่าแค้น แต่ตนเองเป็นแค่ผู้หญิง ก็ไม่สามารถไปทำอะไรเขาได้

การจากไปอย่างกะทันหัน ทำให้ไม่ทันได้ร่ำลาสามี ถ้ามีโอกาสได้พูดกับสามีก่อนเสียชีวิต ตนเองอยากจะบอกว่ารักเขามาก ขอบคุณสำหรับทุกอย่างที่ดูแลครอบครัวมาอย่างดี

keyboard_arrow_up