พ่อสารภาพ เหตุเชือดคอลูกคนเล็กช้ำใจเมียทิ้ง คิดได้คนโตไหว้ขอชีวิต รับเคยชวนตายยกครัว (คลิป)

วันที่ 30 เม.ย. 62 ตำรวจ สภ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ ได้จับกุมตัวนายมนตรี อายุ 35 ปี ที่บ้านพักหลังหนึ่งใน ต.ช่อผกา อ.ชำนิ มาสอบสวน หลังจากได้ก่อเหตุใช้มีดอีโต้ ยาวประมาณ 50 เซนติเมตร เฉือนคอ ด.ญ.เอ (นามสมมติ) ลูกสาวคนเล็กวัย 7 ขวบ เมื่อคืนที่ผ่านมา จนเป็นแผลฉกรรจ์ อาการสาหัส ต่อหน้า ด.ญ.บี (นามสมมติ)  อายุ 9 ขวบลูกสาวคนโต เนื่องจากแค้นที่ภรรยาหนีไปมีชายอื่น จึงดื่มเหล้าขาวย้อมใจ เพื่อตั้งใจจะประชดภรรยา

ตำรวจสอบสวนนายมนตรี

จากการสอบสวน นายมนตรีให้การว่า มีอาชีพเป็นช่างซ่อมรถจักรยานยนต์ ส่วนภรรยาไม่ได้ทำงานอะไร มีหน้าที่ดูแลลูก และชอบเล่นเฟซบุ๊กและไลน์ทั้งวัน กระทั่งก่อนเกิดเหตุประมาณ 1 สัปดาห์  ภรรยาได้หนีออกจากบ้าน ทิ้งให้ตนเลี้ยงลูกลำพัง แต่ด้วยความที่รักภรรยามาก ก็พยายามโทรศัพท์ติดต่อให้ภรรยากลับมาอยู่ด้วยกัน แต่ก็ติดต่อไม่ได้ ตนจึงหันกลับมากินเหล้าอีก ทั้งที่ไม่ได้กินมานานแล้ว และวันเกิดเหตุก็นั่งกินเหล้าขาวตั้งแต่เช้ายันค่ำเพื่อย้อมใจให้ลืมเรื่องภรรยา

ภาพจำลองเหตุการณ์

กระทั่งเวลาประมาณ 22.00 น. ภรรยาได้วิดีโอคอลมาหาลูกสาว ตนจึงชะโงกหน้าไปดูโทรศัพท์ลูกสาว ก็เห็นภาพบาดตาที่ภรรยากำลังอยู่กับชายอื่น แต่ภรรยาไม่ยอมคุยด้วยกลับตัดสายทิ้ง ตนจึงสติแตกได้คว้ามีดอีโต้มาเฉือนคอบริเวณด้านหลังของลูกสาวซึ่งนอนอยู่ ต่อหน้าต่อตาลูกสาวคนโตซึ่งนั่งเฝ้าอยู่  เมื่อลูกสาวเห็นเลือดไหลและน้องสาวร้องด้วยความเจ็บปวด  จึงยกมือไหว้ขอร้องขอให้หยุด ประกอบกับผู้เป็นยายได้ยินเสียงหลานร้อง จึงได้วิ่งเข้ามาห้ามและช่วยเหลือหลาน

บาดแผลที่คอของเด็ก

นายมนตรี ยอมรับว่า ก่อนก่อเหตุได้ชวนลูกสาวไปปีนเสาสัญญาณโทรศัพท์ เพื่อหวังจะกระโดดฆ่าตัวตาย แต่หันไปเห็นมีดอีโต้ จึงได้คว้ามาเฉือนคอลูกสาวเพื่อหวังจะฆ่าลูกสาวทั้ง 2 คน ก่อนจะฆ่าตัวตายตาม เพื่อประชดภรรยาที่หนีไปมีชายคนอื่น แต่หลังก่อเหตุพอได้สติก็รู้เสียใจ และสำนึกผิดกับสิ่งที่ทำลงไป

หลังสอบสวนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ก่อนจะควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีในข้อหา “พยายามฆ่าผู้อื่น และกระทำความรุนแรงในครอบครัว”

keyboard_arrow_up