จนท.ฝ่ายข่าวสถานทูตฝรั่งเศส ตกสถานี BTS ตากสิน ดับสลด

วันที่​ 29​ เม.ย. 62 เมื่อเวลา​ 17.00 น.​ พ.ต.ท.อินศร​ อุดติ๊บ​ สว.(สอบสวน) ​สน.ยานนาวา​ รับแจ้งมีชาวต่างชาติกระโดด​มาจากสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส​ สะพานตากสิน​ แขวงยานนาวา​ เขตสาทร​ กรุงเทพ​ จึงรายงาน​ พ.ต.อ.พรณรงค์​ สุริยชัยวงวงศ์​ ผกก.สน.ยานนาวา​ เจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและปราบปราม​ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน​ สน.ยานนาวา​ แพทย์นิติเวช​ รพ.ตร.​ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน​ เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เข้าตรวจสอบเหตุ

สถานที่เกิดเหตุ

โดยที่เกิดเหตุอยู่ใต้สะพานสาทรใกล้ท่าเรือสาทร​ พบร่าง​นายอาร์โนด์ ดูบูส (Mr.Arnaud, Jean-Claude Dubus) อายุ​ 56​ ปี​ ชาวฝรั่งเศส​ และพบนามบัตรของสถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย​ ระบุตำแหน่งรองหัวหน้าฝ่ายข่าว​อยู่ในตัว พร้อมพาสปอร์ต​ สวมเสื้อเชิร์ตสีฟ้า​ ใส่กางเกงยีนส์สีน้ำตาล​ มีบาดแผลที่ศีรษะ​ ก่อนเจ้าหน้าที่จะเร่งให้การช่วยเหลือ​ แต่ไม่เป็นผล​ เสียชีวิตในจุดเกิดเหตุ

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนพยานในเบื้องต้น​ มีผู้พบเห็นนายอาโนลด์​ เดินขึ้นไปบนชานชาลารถไฟฟ้า​ เดินไปมาหลายรอบ​ ก่อนจะมาที่ริมระเบียงและกระโดดลงมา​ ศีรษะกระแทกพื้นจนเสียชีวิต​ ส่วนสาเหตุการก่อเหตุ ตำรวจอยู่ระหว่างการสอบสวนว่ามาจากประเด็นใด​ ก่อนส่งศพไปผ่าพิสูจน์และประสานทางสถานทูตให้รับทราบต่อไป

keyboard_arrow_up