หนุ่มลากบิ๊กไบก์ขึ้นคอนโด สุดทนโจรขโมยเบรกนับแสน แถม รปภ.ยังคุยกับโจร (คลิป)

กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ “painatpee natpee” โพสต์เรื่องราวพร้อมภาพ ระบุว่า “#วันนี้ไปถามเรื่องค่าเสียหาย รถโดนขโมยเบรกที่ทางตึกต้องรับผิดชอบ หน้าแ-่งงไม่รับแขกเลย!!! งั้นขอบ้าาา!!#เอาขึ้นลิฟมาเก็บใว้ในห้องนอนเลยล่ะกัน (2รอบกับนี่แล้ว หมดความอดทน)”

ภาพจากโพสต์ที่ถูกพูดถึงบนสื่อสังคมออนไลน์

วันที่ 27 เม.ย. 62 นายณัฐพีรวัส ฉัตรปิยโชติกุล หรือ เคน อายุ 38 ปี ผู้โพสต์เฟซบุ๊กดังกล่าว เปิดเผยว่า เมื่อ 1-2 ปีก่อน ตนเองเคยถูกคนร้ายเข้ามาขโมยอะไหล่รถ คือ คาลิเปอร์เบรก มูลค่าราคา 20,000 บาท ขณะนั้นได้พยายามสอบถามไปนิติบุคคลของคอนโด แต่ถูกปฏิเสธที่จะช่วยเหลือ โดยอ้างว่าให้ไปเรียกร้องกับบริษัทรักษาความปลอดภัย และมีการจ่ายช่วยเหลือมาเพียงแค่ครึ่งเดียว จากเหตุการณ์ครั้งนั้นตัวเองก็ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นอีก จนกระทั่งเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ตนเองจอดรถไว้ที่จุดเดิมก็ถูกมือดีเข้ามาขโมยคาลิเปอร์เบรกไปอีก 3 ชิ้น และถูกตัดสายเบรกไปด้วย รวมมูลค่าความเสียหายประมาณ 70,000 บาท ครั้งนี้จึงได้แจ้งความและแจ้งกับนิติบุคคลแล้ว แต่ก็ยังไม่มีความคืบหน้า

นายณัฐพีรวัส ฉัตรปิยโชติกุล หรือ เคน ผู้เสียหาย

สำหรับเหตุการณ์ครั้งนี้ ตนเองอยากจะให้นิติบุคคลและบริษัทรักษาความปลอดภัยออกมารับผิดชอบ โดยที่ผ่านมาได้พยายามแก้ไขปัญหาด้วยตนเอง โดยการบอกกับพนักงานรักษาความปลอดภัยเป็นการส่วนตัวให้ช่วยดูแลรถ แต่เนื่องจากนิติบุคคลเปลี่ยนบริษัทบ่อยครั้ง ทำให้ไม่มีพนักงานประจำที่จะช่วยดูแลรถเป็นพิเศษ และครั้งนี้ขณะเกิดเหตุ พนักงานรักษาความปลอดภัยเป็นคนเดินเข้าไปพูดกับโจร แต่สุดท้ายก็ยังถูกขโมยไปได้

จุดที่ผู้เสียหายจอดรถเป็นประจำ

สำหรับเรื่องที่ตนเองตัดสินใจนำรถขึ้นไปบนห้องพักคอนโดนั้น ก็เพราะว่าไม่สามารถพึ่งพาพนักงานรักษาความปลอดภัยหรือนิติบุคคลได้แล้ว จึงต้องเก็บรักษาดูแลด้วยตนเอง กินนอนกับรถไปเลยง่ายกว่า แม้ว่าทุกปีจะจ่ายค่าส่วนกลาง และจ่ายเงินกับระบบรักษาความปลอดภัยค่อนข้างมาก แต่ทำอะไรให้ดีขึ้นไม่ได้ ยังมีโจรเข้ามาขโมยของได้ โดยนายณัฐพีรวัสตั้งคำถามกลับไปว่า ถ้าของยังหาย จะจ้างมาทำไม

ผู้เสียหายนำรถบนห้องพักคอนโด

ขณะที่การกระทำของตัวเองครั้งนี้ เพื่อดูแลป้องกันทรัพย์สินของตนเอง เพราะด้วยมีราคาแพง กว่าจะหาเงินซื้อได้ และการมีรถบิ๊กไบก์ก็เป็นความฝันตั้งแต่เด็ก ดังนั้นเพื่อให้ปลอดภัยที่สุดคือเก็บไว้ใกล้ตัว และไม่กลัวกระแสดราม่ายอมรับว่าส่วนหนึ่งเป็นการประชดนิติบุคคล เพื่อให้อยากออกมารับผิดชอบกับเหตุการณ์ดังกล่าว

นายอาบู ชูเพียน หรือ บู เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย

ด้านนายอาบู ชูเพียน หรือบู อายุ 30 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เปิดเผยว่า ในวันดังกล่าวตนเองได้เดินไปจุดจอดรถของผู้เสียหาย ไปพบชายต้องสงสัยสวมหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้าด้วยกระจกสีดำมืด ซึ่งได้สอบถามว่ามาทำอะไร เขาก็บอกว่ามาส่งของให้กับลูกบ้าน ตนเองจึงไม่ได้ติดใจอะไร

ทั้งนี้ ยอมรับในความบกพร่องของตัวเอง เนื่องจากหนึ่งอาคารมีคนดูแลแค่เพียงคนเดียว จึงเกิดความไม่เพียงพอ หากมัวแต่ดูด้านหลังอาคาร ก็จะไม่ครอบคลุมถึงคนเข้าออกด้านหน้า จึงเป็นบางช่วงเท่านั้นที่จะแวะเวียนไปดู อีกทั้งตนเองได้รับการกำชับพิเศษจากผู้เสียหายให้ฝากดูแลรถ จึงแวะเวียนไปดูให้บางครั้ง แต่สุดท้ายก็พลาดท่าโจร

keyboard_arrow_up