หนุ่มเกือบดวงกุด! ขี่มอ’ไซค์เจอแผ่นสังกะสีปลิวใส่หัว ถามหาเจ้าของไม่เจอ

วันที่ 27 เม.ย. 2562 เวลา 13.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองจันทบุรี รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีสังกะสีปลิวมาตกใส่ศีรษะของผู้ใช้รถใช้ถนน บริเวณหน้าวัดเขตร์นาบุญญาราม ต.วัดใหม่ อ.เมืองจันทบุรี จ.จันทบุรี

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร จึงได้เข้าตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุ พบสังกะสีขนาดความกว้าง 1 เมตร ยาว 1 เมตร ตกมาจากหลังคาตึกชั้น 3 โชคดีที่ผู้ขี่และผู้ซ้อนท้ายไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ทั้งนี้คาดว่าสังกะสีที่ปลิวหลุดลงมา อาจจะถูกแรงลมพัดปลิวลงมาจากตัวตึก โชคดีที่สังกะสีไม่ปลิวไปบาดคอผู้ที่ใช้รถใช้ถนน โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์

แผ่นสังกะสีดังกล่าว

จากการสอบถามชายผู้เสียหาย ถูกสังกะสีปลิวใส่ศีรษะ เล่าว่า ตนขี่รถจักรยานยนต์มาตามเส้นทาง โดยมีแฟนสาวซ้อนท้าย ระหว่างนั้นมีรถยนต์บีบแตรและมีแผ่นสังกะสีตกลงมาใส่ศีรษะตน โชคดีส่วนแหลมของสังกะสีไม่ได้ทิ่มตนหรือแฟน เมื่อสอบถามหาจุดที่มาของสังกะสีแผ่นดังกล่าว ก็ไม่มีใครยอมรับ เบื้องต้นตนไม่ติดใจเอาความ แต่อยากเตือนให้เจ้าของสังกะสีดังกล่าว ควรตรวจสอบแผ่นสังกะสีบนหลังคาให้ดีกว่านี้ หากเป็นไปได้ควรรื้อสังกะสีที่ชำรุดออก หรือซ่อมแซมให้อยู่ในสภาพที่แข็งแรง เพราะคนอื่นอาจจะไม่โชคดีเหมือนตน

keyboard_arrow_up