ฆ่าตัดหัว หมอนวดสาวไทยในโปรตุเกส แม่ช็อกไร้เงินนำศพกลับไทย (คลิป)

จากกรณีที่ เพจ ชมรมหมอนวดดี มีจรรยาบรรณ ไม่ทำแอบแฝง ว่า หมอนวดสาวไทยถูกฆ่าหั่นศพ ที่ประเทศโปรตุเกส ระบุว่า หมอนวดไทย ถูกฆ่าหั่นศพ ที่ประเทศโปรตุเกส และที่น่าเศร้าใจ..คือ..เธอตายเพราะคนไทย ที่บินข้ามน้ำข้ามฟ้าไปทำงานด้วยกันและสื่อนอกนำเสนอเรื่องราวสุดสะเทือนใจ

นางสาวณัชยา เจนจบ หรือ ต้อย ผู้เสียชีวิต

ล่าสุดวันที่ 20 เม.ย. 62 นายสราวุฒิ ตรินันท์ หรือ ตี๋ อายุ 40 ปี เพื่อนสนิทของนางสาวณัชยา เจนจบ หรือ ต้อย หมอนวดสาวชาวไทยที่ถูกฆาตกรรม เปิดใจว่า ตนเองทราบเรื่องที่เพื่อนโดนฆ่าตายมาประมาณ 1 เดือนที่แล้ว จากกลุ่มเพื่อนๆ ที่สนิทกัน ซึ่งตอนนั้นเมื่อรู้ข่าวก็ตกใจมาก ตัวสั่น จิตตกทำอะไรไม่ถูก โดยผู้เสียชีวิตเป็นคนดีมากคนหนึ่ง อัธยาศัยดี เป็นที่รักของทุกคน ลักษณะนิสัยเป็นคนตรงไปตรงมา และเป็นเสาหลักของครอบครัว การจากไปอย่างกะทันหันเช่นนี้ จึงทำให้ทุกคนรู้สึกเสียใจไม่ต่างกัน

นายตี๋เล่าต่อว่า สิ่งที่ทำให้ช็อกไปมากกว่านั้น คือ ตนเห็นผู้เสียชีวิตไปทำงานเป็นหมอนวดอยู่ที่โปรตุเกสได้ประมาณ 1 ปี ตนเองก็คิดว่าอยากไปทำงานที่ต่างประเทศแบบเพื่อนบ้าง เพราะรายได้ดี แต่เมื่อเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ยอมรับว่าไม่กล้าที่จะไปทำงานที่ต่างประเทศอีกเลย เพราะกลัวเรื่องของความปลอดภัย สำหรับผู้ต้องสงสัยที่บอกว่าไปทำงานด้วยกัน และมีปัญหากันเรื่องเงิน นายตี๋บอกว่า เรื่องนี้ตนไม่ทราบ เพราะเพื่อนไม่เคยเล่าปัญหาอะไรให้ฟัง และส่วนตัวก็ไม่รู้จักกับคนที่ต้องสงสัย เคยเห็นหน้าก็ตอนที่ผู้เสียชีวิตโพสต์ภาพไว้ในเฟซบุ๊ก ซึ่งไม่คิดว่าภาพนั้นจะเป็นภาพสุดท้าย

นายสราวุฒิ ตรินันท์ หรือ ตี๋ เพื่อนสนิทผู้เสียชีวิต

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านตะคร้อ หมู่ 3 ต.ช่างปี่ อ.ศรีขรภูมิ จ.สุรินทร์ นางเสย เจนจบ อายุ 76 ปี แม่ผู้เสียชีวิต ซึ่งสุขภาพร่างกายไม่แข็งแรง เป็นโรคเบาหวานและความดัน เดินได้ลำบาก เล่าให้ฟังเพียงสั้น ๆ ว่า เมื่อลูกสาวต้องไปทำงานอยู่ที่โปรตุเกส ก็รู้สึกเป็นห่วงลูกตลอด เพราะไปอยู่ต่างบ้านต่างเมือง แต่ลูกสาวก็ส่งเงินกลับมาให้อย่างสม่ำเสมอ เมื่อลูกจากไปแบบนี้ก็เสียใจ

นางเสย เจนจบ แม่ผู้เสียชีวิต

ด้านนายธานินทร์ คงกระพัน พี่ผู้เสียชีวิต เปิดใจว่า หลังจากที่รู้ว่าน้องเสียชีวิต ตั้งแต่วันที 7 มี.ค. ที่ผ่านมา ครอบครัวตกใจมาก ไม่คาดคิดว่าเรื่องแบบนี้ เพราะคนตายเป็นคนดีและเป็นเสาหลักของครอบครัว ถึงแม้ว่าคนตายจะเป็นลูกคนสุดท้อง แต่ก็เป็นคนเก่ง ขยันทำมาหากิน หาเลี้ยงครอบครัว เพราะฐานะที่บ้านยากจน และน้องสาวยังเคยบอกกับหลาน ๆ ว่า อยากให้ตั้งใจเรียน เดี๋ยวน้าจะเป็นคนส่งเรียนเอง แต่ตอนนี้มาเสียน้องสาวไป ครอบครัวก็ไม่รู้จะทำอย่างไรต่อไป

น้องสาวมีความฝันอย่างหนึ่งว่า จะสร้างบ้านใหม่ให้ครอบครัวได้อยู่ ซึ่งน้องก็กำลังจะทำตามความฝันได้สำเร็จ โดยเริ่มลงมือก่อสร้างบ้านใหม่ไปบ้างแล้ว แต่ก็ยังไม่แล้วเสร็จ ก็ต้องมาด่วนจากไป หลังจากนี้ก็ไม่รู้ว่าบ้านหลังนี้ จะสร้างได้สำเร็จจริงหรือไม่

นายธานินทร์ คงกระพัน พี่ผู้เสียชีวิต

นายธานินทร์ ยังเล่าต่อว่า จนถึงวันนี้ครอบครัวยังไม่มีเงินที่จะนำศพน้องสาวกลับมาทำพิธีที่บ้านเกิด และยังไม่รู้ว่าจะมีหน่วยงานไหนจะช่วยเหลือได้บ้าง ที่น่าเศร้าไปมากกว่านั้น คือ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา พ่อของตนก็เพิ่งจะเสียชีวิตจากอาการป่วย และวันนี้เพิ่งจะนำเถ้ากระดูกกลับบ้าน ซึ่งถือว่าเป็นข่าวร้ายสำหรับครอบครัวที่ภายในรอบไม่ถึง 1 เดือน ครอบครัวต้องสูญเสียไปถึง 2 ชีวิตด้วยกัน

keyboard_arrow_up