พ่อ “จอห์น วิญญู” พูดแล้ว หลังถูก “โจ นูโว” แซะ ไม่ถือสาหาความ (คลิป)

จากกรณีที่ผู้กำกับภาพยนตร์และนักเขียน ยุทธนา มุกดาสนิท ได้โพสต์แชร์ข่าวจากเว็บไซต์ ที่นำเสนอเรื่องราวของ รองศาสตราจารย์ ดร.โกวิท วงศ์สุรวัฒน์ ซึ่งเป็นพ่อของพิธีกรชื่อดัง จอห์น วิญญู โดย ยุทธนา มุกดาสนิท โพสต์แสดงความคิดเห็นว่า “Like Father, like Son…พ่อเป็นยังไง ลูกเป็นยังงั้น!!” จากนั้นศิลปินชื่อดัง โจ นูโว ก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นในโพสต์ดังกล่าวด้วยถ้อยคำรุนแรง ช่วงหนึ่งว่า  “พ่อมันนี่เอง เคยทำประโยชน์เ-ี้ยอะไรให้กับประเทศชาติบ้าง มึงตอบมาเลย พ่อกูเคยรับใช้ชาติ แบดมินตันไทยไประดับโลก ทำงานเสียภาษีจน Retired กูเองก็สร้างความบันเทิงทั้งดนตรี การแสดง และกีฬา ที่สำคัญรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ไม่ส่งเสริมคนเลว” (อ่าน: “จอห์น วิญญู” เผย พ่อไม่ซีเรียส “โจ นูโว” แขวะแรง เมินโดนถล่ม ชี้ความเห็นต่างเรื่องธรรมดา)

รศ.ดร.โกวิท วงศ์สุรวัฒน์ พ่อของจอห์น วิญญู

ล่าสุด วันที่ 20 เม.ย.62 รศ.ดร.โกวิท วงศ์สุรวัฒน์ พ่อของจอห์น วิญญู เปิดเผยว่า หลังจากมีข่าวตนได้เห็นแล้ว ซึ่งมีการนำข้อความที่ตนทวิตในทวิตเตอร์ส่วนตัว ที่มีเนื้อหาเกี่ยวข้องเรื่องศีล 5 กับการเป็นคนดี ซึ่งตนเองมีเจตนาแสดงออกถึงการเป็นคนดี ตามที่ตนเองเคยได้อ่านหนัง ขณะเรียนอยู่ที่โรงเรียนวชิราวุธานุสรณ์ ซึ่งตนได้อ่านหนังสือพระราชนิพนธ์ในรัชกาลที่ 6 เรื่อง “พระพุทธเจ้าทรงสั่งสอนอะไร” ซึ่งมีหัวใจอยู่ 3 ข้อ คือ 1.ละการทำชั่ว 2.การทำความดี 3.การทำจิตใจให้บริสุทธิ์

ซึ่งหลายครั้งตนได้ยิน และเห็นคนเข้าใจว่า การรักษาศีล 5 ก็เป็นคนดีแล้ว แต่จริงแล้วการเป็นคนดีคือการทำความดี ละเว้นความชั่ว การนับถือศีล 5 เป็นเพียงการละชั่ว แต่ยังไม่ได้ทำดี โดยสมัยนี้คนไม่ค่อยพูดถึงเบญจธรรม คนรู้จักเพียงเบญจศีล ตนจึงนึกโพสต์ขึ้นมา แต่ที่ทวิตไปมันมีการจำกัดตัวอักษร ที่จริงตนตั้งใจทวีตข้อความเพิ่มเติม แต่ไม่ทันได้ทวิตก็ถูกนำไปวิพากษ์วิจารณ์ จึงยังไม่ทันได้เพิ่มข้อความต่อ ส่วนตัวเพิ่งเล่นทวิตเตอร์ได้ราว 1 สัปดาห์ ยอมรับเหมือนเป็นโลกใหม่ที่น่าตื่นตาตื่นใจ

โจ นูโว (แฟ้มภาพ)

ส่วนเรื่อง โจ นูโว มีการพูดพาดพิงถึงตน ส่วนตัวไม่ได้ติดใจ ไม่ถือสา เพราะรู้เป็นเรื่องธรรมดาที่จะมีคนเห็นด้วยและเห็นต่าง ตนไม่สามารถบังคับใครได้ อีกทั้งตนเป็นอาจารย์ ย่อมส่งเสริมให้คนได้ถกเถียง ให้มีการสอบถามกัน ส่วนตัวไม่คิดโต้ตอบอะไร เพราะถือเป็นเรื่องเล็กน้อย อีกทั้งตนก็เคยรู้จักกับนายเจริญ พ่อของโจ นูโว ในฐานะนักเขียน “ต่วยตูน” เคยคุย เคยเจอกัน แต่ไม่รู้พ่อของโจจะจำตนได้หรือไม่

ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้น ตนมองว่าอาจจะมีการเชื่อมโยงตน ให้เกี่ยวกับลูกชายเพราะเคยแสดงความคิดเห็นเรื่องการเมือง ตนมีโอกาสคุยกับลูกชายแล้ว ซึ่งลูกชายก็ไม่ได้ติดใจอะไรหากตนไม่โกรธ และตนก็ไม่คิดแจ้งความดำเนินคดี เพราะถือว่าเรื่องแบบนี้รกศาลมากพอแล้ว

keyboard_arrow_up