ปืนหาย 11 กระบอก จาก สน.ทองหล่อ คาดฝีมือคนในงัดห้องเก็บอาวุธ (คลิป)

จากกรณีที่วันนี้ 13 เม.ย. 62 ในช่วงเช้า พ.ต.อ.ชนิน วชิรปานีกูล รอง ผบก.น.5 และรักษาราชการแทน ผกก.สน.ทองหล่อ เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ดำเนินคดีกับผู้ที่ลักขโมยปืนที่ใช้ในราชการ

ปืนที่หาย

โดยปืนที่หายไป เป็นปืนพกลูกโม่ ยี่ห้อเทารัส 1 กระบอก ปืนพกลูกโม่ ยี่ห้อสมิทแอนด์เวสสัน อีก 8 กระบอก และปืนพกกึ่งอัตโนมัติ ยี่ห้อซิกซาวเออร์ 2 กระบอก รวมทั้งสิ้น 11 กระบอก หายไปจากตู้เก็บอาวุธซึ่งอยู่บริเวณชั้น 3 ของ สน.ทองหล่อ ยังไม่ทราบผู้ก่อเหตุ ส่วนวิธีการที่คาดว่าคนร้ายจะก่อเหตุ คาดว่าใช้วิธีนำของแข็งงัดตู้เหล็ก ซึ่งสลักประตูเสีย จนพอจะล้วงมือเข้าไปหยิบปืนได้แล้วลักเอาปืนพกไป

พ.ต.อ.ชนิน ในฐานะรักษาราชการแทน ผกก.สน.ทองหล่อ จึงเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน เพื่อให้ดำเนินคดีกับคนร้ายในคดีนี้ให้ถึงที่สุด
ซึ่งภายในห้อง 302 ไม่มีกล้องวงจรปิด คนร้ายคาดว่าจะเป็นคนใน ได้ขึ้นไปใช้ของแข็งงัดตู้เหล็กจนฉีก แล้วลักเอาปืนพกไปหลายกระบอก ซึ่งฝ่ายสืบสวน สน.ทองหล่อ กำลังตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่มีอยู่ระหว่างทางย้อนหลัง และแจ้งให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน มาตรวจสอบลายนิ้วมือแฝงบนตู้เก็บปืน เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

ทั้งนี้ มีรายงานว่า สน.ทองหล่อ ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัย ตำรวจที่รับผิดชอบดูแลพัสดุ เพื่อหาข้อเท็จจริงว่ากระทำการประมาทเลินเล่อ เป็นเหตุให้อาวุธปืนสูญหายไปหรือไม่ ซึ่งหากผลคณะกรรมการชี้ชัดว่าเข้าข่ายกระทำความผิดจริง ก็จะถูกพิจารณาโทษฐานกระทำการโดยประมาทเลินเล่อ

keyboard_arrow_up