หนุ่มนอนป่วยคิดสั้นโดดตึกชั้น 5 รพ.โคม่า พ่อขอบคุณผ้าใบกันสาดช่วยชีวิต (คลิป)

วันที่ 4 เม.ย. 62 จากเหตุที่นายกิตติศักดิ์ เซ็งเซี้ยง อายุ 28 ปี ผู้ป่วยกระโดดตึก ชั้น 5 รพ.ศูนย์ตรัง หวังฆ่าตัวตายหลังมีอาการปวดท้องรุนแรง มารักษา 3 คืน แต่อาการยังไม่ดีขึ้น ก่อนเกิดเรื่องผู้ป่วยตัดสินใจเดินออกมาริมระเบียงตึก กระโดดลงมาจากชั้น 5 แม้จะมีเจ้าหน้าที่และญาติห้ามไว้ แต่ไม่เป็นผล ร่างตกกระแทกพื้นปูนอาการโคม่า

นายกิตติศักดิ์ เซ็งเซี้ยง กระโดดตึก ชั้น 5 รพ.ศูนย์ตรัง

นายถาวร เซ็งเซี้ยง อายุ 53 ปี พ่อของผู้บาดเจ็บ กล่าวว่า ลูกชายป่วย มีไข้ ปวดเมื่อย ปวดศีรษะ ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 30 มี.ค. ที่ผ่านมา จึงได้พาไปหาหมอที่ รพ.นาโยง อ.นาโยง จ.ตรัง ปรากฏว่าลูกชายมีเกล็ดเลือดต่ำ น่าจะเป็นโรคไข้เลือดออก รพ.นาโยงจึงได้ส่งตัวมารักษาต่อที่ รพ.ศูนย์ตรัง เมื่อ 3 วันที่ผ่านมา

นายถาวร เซ็งเซี้ยง พ่อของผู้บาดเจ็บ

เมื่อมาถึงได้มีการตรวจช่องท้องปรากฏว่าน้ำเหลืองอยู่ในช่องท้อง และเกิดอาการท้องโต จึงจำเป็นจะต้องดูดน้ำออกจากช่องท้องทุก ๆ วัน แต่แพทย์ยังไม่ได้ยืนยันว่าเป็นเพราะอะไร ที่ทำให้ท้องโต จะต้องผ่าชิ้นเนื้อมาพิสูจน์ แต่ไม่สามารถผ่าได้ เนื่องจากมีเกล็ดเลือดต่ำ จึงได้ให้เกล็ดเลือดเพิ่ม หลังจากให้เกล็ดเลือดไปแล้ว ก็ไม่ทันได้ผ่า ลูกชายกระโดดตึกเสียก่อน  โดยในช่วงเกิดเหตุ หลังจากที่ตนเองให้ลูกชายกินข้าวและกินยาแล้ว ตนก็ได้กลับบ้าน มีแค่ภรรยาซึ่งเป็นแม่เฝ้าเพียงคนเดียว กระทั่งผ่านไปเพียง 30 นาที ก็ได้รับโทรศัพท์ว่าลูกชายกระโดดตึกอาการสาหัส

ขณะนี้ลูกชายยังรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู โดยได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะอย่างรุนแรง อาการอยู่ในขั้นโคม่า ที่ผ่านมาลูกชายไม่เคยป่วยถึงขั้นต้องนอน รพ. เลย สำหรับนิสัยส่วนตัวเป็นคนเงียบ ๆ มีอะไรไม่ค่อยพูด แต่รู้ว่าลูกชายป่วยเจ็บปวดท้องอย่างหนัก ก่อนกระโดดแต่โชคดีที่ลูกชายกระโดลงไปโดนผ้าเต็นท์ ก่อนที่จะลงกระแทกพื้น จึงช่วยลดอันตรายลงได้อย่างมาก และยังไม่ทราบถึงสาเหตุ ตนยังมืดแปดด้านว่าทำไมลูกชายถึงทำแบบนี้

keyboard_arrow_up