ต่างด้าว 11 ชีวิตหมดสติยกคัน เล่านาทีหวิดตาย ถูกอัดในรถตู้ดมแก๊สรั่ว ซ้ำสัมภาระปิดช่องแอร์ (คลิป)

วันที่ 3 เม.ย. 62 ความคืบหน้ากรณีที่รถตู้รับจ้างขนผู้โดยสารแรงงานต่างด้าวสัญชาติเมียนมา จำนวน 11 คน จาก จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อไปที่ อ.แม่สอด จ.ตาก แต่เมื่อมาถึงที่บริเวณถนนสายเอเชีย กม.147 ขาขึ้น จ.นครสวรรค์ ช่วง ต.ท่าฉนวน อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท ผู้โดยสารเกิดเป็นลมล้มวูบ บางรายก็อาเจียนจนคนขับและภรรยาที่นั่งอยู่ด้านหน้าต้องมาปลุก เพราะผิดสังเกต ปรากฎว่าทุกคนหมดสติ จึงโทร. แจ้ง 1669 ศูนย์รับแจ้งเหตุเจ็บป่วยฉุกเฉิน ให้เร่งแจ้งโรงพยาบาลมโนรมย์ซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุเข้าช่วยเหลือนั้น

รถตู้คันที่เกิดเหตุ

โดยภายหลังจากเกิดเหตุ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบรถตู้คันดังกล่าว มีนายประเคียง ทองพิจิตร อายุ 43 ปี เป็นคนขับ ส่วนน.ส.จารุณี รักษายศ อายุ 38 ปี เป็นภรรยาคนขับ ทั้งคู่ไม่เป็นอะไรเพราะนั่งอยู่ด้านหน้ารถ เจ้าหน้าที่พบว่ามีปริมาณแก๊ส CNG ในตัวรถ แต่ก็ยังไม่สามารถสรุปผลได้ เพราะอีกสาเหตุอาจจะมาจากการที่ผู้โดยสารขนของไว้ที่เบาะด้านหลังคนขับเป็นจำนวนมาก จึงไปบังช่องแอร์ที่ส่งไปข้างหลัง ทำให้ระบบทำความเย็นมีปัญหา เพราะทำงานหนักเกินไป ประกอบกับอากาศที่ร้อนอบอ้าว ทำให้ผู้โดยสารขาดอากาศหายใจ จนเป็นลมหมดสติ

ภาพจำลองเหตุการณ์

ล่าสุดเวลา 18.00 น. วันที่ 3 เม.ย. 62 ที่โรงพยาบาลมโนรมย์ อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท แรงงานชาวเมียนมาร์นอนพักฟื้นอยู่ ส่วนเด็กน้อยวัย 2 ขวบอีก 1 คน แพทย์ให้น้ำเกลือเพื่อขับสารพิษในร่างกายออกให้หมด โดยแต่ละคนอยู่ในสภาพที่อิดโรย ปวดหัว มึนศีรษะ แต่อาการเริ่มดีขึ้น

นายจอมินอู แรงงานชาวเมียนมาที่โดยสารในรถ

โดยนายจอมินอู อายุ 34 ปี เปิดเผยว่า ขึ้นรถมาจาก จ.สุราษฎร์ธานี แรก ๆ ยังไม่มีกลิ่นอะไร เริ่มได้กลิ่นหลังจากรถมาเติมแก๊ส กลิ่นเริ่มออกมาทีละนิด แต่ไม่ได้บอกคนขับรถ เพราะไม่มีใครกล้าบอก แอร์เย็นบ้างไม่เย็นบ้าง จากนั้นขาเริ่มไม่มีแรง ลูกสาวร้องไห้งอแง ตนคิดว่าลูกง่วงนอนหรือหิว จากนั้นตนก็สลบไม่รู้สึกตัวอีกเลย มาได้สติอีกทีมีคนมาเรียก ไม่เช่นคงตาย

นางสาว Chawsu แรงงานชาวเมียนมาที่โดยสารในรถ

ด้านนางสาว Chawsu อายุ 32 ปี แม่ของเด็กวัย 2 ขวบ เปิดเผยว่า ตอนขึ้นรถมาใหม่ ๆ ลูกยังเล่นซนปกติ จากนั้นหลังจากรถไปเติมแก๊สขับออกมาไม่นาน ลูกสาวและตนเองมีอาการเวียนหัว อาเจียนออกมาทั้งคู่ จนเป็นลม ตนเคยนั่งรถกลับบ้านหลายครั้งแล้ว ไม่เคยเป็นแบบนี้ มาครั้งนี้ไม่รู้เป็นอะไร เหมือนเมารถ ลูกก็เป็นด้วย โดยประมาณ 2 ทุ่ม ลูกเริ่มมีอาการอาเจียนออกมา ตนไม่กล้าบอกคนขับรถ ตอนนี้ตนและลูกอาการดีขึ้นแล้ว โดยลูกเริ่มเล่นได้ปกติแล้ว

keyboard_arrow_up