“ขุนอิน” โต้อมเงิน 10 ล. จัดคอนเสิร์ต เผยดีลเศรษฐีผ่านรายการดัง สุดท้ายถูกปัด “ไม่มีกำไร”

กรณีนายณรงค์ฤทธิ์ โตสง่า หรือ ขุนอิน นักดนตรีไทยชื่อดัง ไปเสนอว่าจะจัดงานดนตรีไทยอย่างยิ่งใหญ่ที่วัดอรุณฯ โปรดักชั่นร่วม 10 ล้านบาท ทำให้ทุกคนต่างก็รอที่จะได้ดู แต่จนถึงปัจจุบันก็ยังคงเงียบ ไม่มีความเคลื่อนไหวใด ๆ ขุนอินก็เป็นกังวลกลัวว่าคนจะเข้าใจผิด จึงได้ติดต่อมาทางอมรินทร์ ทีวี เพื่อช่วยเป็นกระบอกเสียงยืนยันความบริสุทธิ์

โดยขุนอิน ได้เล่าเรื่องราวให้ฟังว่า เมื่อเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว ตนได้ถูกเชิญให้ไปออกรายการที่สถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นรายการที่ให้คนทั่วไปได้ขายของ โดยมีเศรษฐี 5 ท่านในเมืองไทยเป็นคนซื้อหากถูกใจ ซึ่งตนได้ไปขายคอนเสิร์ต ที่เคยคิดว่าจะทำนานแล้ว ใช้ชื่อว่า คืนไทยสู่ไทย ซึ่งจะเล่าเรื่องไทยตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันด้วยเพลง 12 เพลง ปรากฏว่ามีนักธุรกิจขอซื้อในราคา 10 ล้านตามที่ตนตั้งไว้ โดยมีการจับมือกันกลางรายการ เป็นการตกลงทำธุรกิจร่วมกันแทนการเขียนสัญญา หลังจากถ่ายทำไปแล้ว ตนก็ดำเนินการเกี่ยวกับการจัดคอนเสิร์ตทันที โดยตั้งใจจัดวันที่ 6 เมษายน ซึ่งตรงกับวันจักรี แต่เมื่อถึงเดือนพฤศจิกายน เลขาของนักธุรกิจสาวได้ส่งอีเมลมา แล้วบอกขอรายละเอียดทั้งหมด ตนก็ตอบกลับไปว่า มาประชุมกันดีกว่าไหม แล้วเงินก็ยังไม่ได้ จะกล้าให้รายละเอียดทั้งหมดไปได้อย่างไร เขาเลยตอบอีเมลกลับมาเป็นการปฏิเสธ โดยให้เหตุผลว่าไม่มีกำไร

นายณรงค์ฤทธิ์ โตสง่า หรือ ขุนอิน นักดนตรีไทยชื่อดัง

ขุนอินยอมรับว่าตนงงมาก เพราะตอนที่ถ่ายรายการ นักธุรกิจคนดังกล่าวเป็นคนพูดเองว่า ไม่ได้หวังกำไร แต่จะจัดให้กับแขกคนพิเศษของเขา 200 คน แบบเอ็กซ์คลูซีฟ และในวันนั้นตนยังได้เซ็นเอกสาร ที่เขียนบอกว่าหากคอนเสิร์ตนี้ได้กำไร ตนจะได้เพียงแค่ 5% ซึ่งรายการเป็นผู้เก็บเอกสารไว้ หลังจากรู้ว่าไม่ได้เงินแน่ ๆ ตนก็รู้สึกเสียความรู้สึก และเสียหน้ามาก เพราะมีการประชุมทีม รวมถึงลงทุนไปบ้างแล้ว แต่อย่างไรก็ตาม ตนไม่ได้จะเรียกร้องค่าเสียหายใด ๆ ไม่ต้องการฟ้องร้องใคร และไม่ต้องการโจมตีใคร เพียงแต่อยากจะออกมาบอกคนที่รอดูคอนเสิร์ตว่าตนไม่ได้เงิน ไม่ใช่อมเงิน 10 ล้านบาท แล้วไม่ยอมจัดคอนเสิร์ต ตนจึงต้องออกมาปกป้องตัวเอง

ทั้งนี้ ตนได้บอกรายการไปว่า ตนไม่ได้เงิน ไม่ต้องออนแอเทปตนก็ได้ แต่รายการบอกว่าซื้อลิขสิทธิ์มาแล้ว ต้องออกอากาศ ส่วนเงินที่จะต้องได้ไม่เกี่ยวกับรายการ ซึ่งเมื่อรายการออนแอไป คลิปก็ถูกลบออกจากในโซเชี่ยลทั้งหมด เหมือนเจตนาไม่บริสุทธิ์ สุดท้ายตนอยากจะฝากบอกถึงเศรษฐีคนดังกล่าวว่า ออกมาพูดอะไรสักหน่อย อย่าเงียบไปแบบนี้ แต่หากขอให้กลับมาทำอีก ตนก็ไม่ทำแล้ว ให้ 20 ล้านบาทก็ไม่ทำ เพราะการปฏิเสธตนโดยไม่ขอโทษสักคำ ตนก็มีเกียรติของศิลปินเหมือนกัน

keyboard_arrow_up