จบด้วยดี! ญาติไม่ติดใจผู้ช่วยพยาบาล เล่นมือถือขณะดูแลลุงโคม่า หลัง รพ.โทรขอโทษ (คลิป)

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์เรื่องราวพร้อมภาพนิ่ง ขณะที่ผู้ช่วยพยาบาลหญิงคนหนึ่ง ของโรงพยาบาลในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ กำลังนั่งเล่นเกมในโทรศัพท์มือถือ แล้วมืออีกข้างถือเครื่องช่วยหายใจ ปั๊มหัวใจช่วยเหลือผู้ป่วย โดยหลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ ได้มีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่กล่าวตำหนิผู้ช่วยพยาบาลคนดังกล่าว

ภาพที่แชร์บนเฟซบุ๊ก

ล่าสุด วันที่ 1 เม.ย. 62 น.ส.แอน (นามสมมติ) ผู้ที่โพสต์เรื่องราวดังกล่าว และเป็นหลานของผู้ป่วย เปิดเผยว่า ที่โพส์ตไม่ได้ต้องการจะเอาผิดกับผู้ช่วยพยาบาลคนดังกล่าว แต่เป็นห่วงผู้เป็นลุง ซึ่งมีอาการหนักถึงขั้นต้องใส่เครื่องช่วยหายใจ เมื่อเห็นเหตุการณ์จึงรู้สึกไม่พอใจ จึงได้นำเรื่องราวไปโพสต์เฟซบุ๊ก

น.ส.แอน (นามสมมติ) ผู้โพสต์เฟซบุ๊ก

แต่หลังจากโรงพยาบาลได้เข้ามาขอโทษ พร้อมชี้แจงทำความเข้าใจถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนเองจึงลบโพสต์ดังกล่าวออก พร้อมขอโทษโรงพยาบาล เนื่องจากตนเองไม่ได้เจตนาทำโรงพยาบาลเสียหาย แค่อยากให้เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวปรับปรุงการทำงานเท่านั้น

นางต่อม (นามสมมติ) ภรรยาของผู้ป่วย

ด้านนางต่อม (นามสมมติ) ภรรยาของผู้ป่วย เปิดเผยด้วยว่า สามีถูกส่งมารักษาตัวด้วยอาการปวดท้องรุนแรง แต่ช่วงขณะที่รอส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลในตัวจังหวัด ผู้ช่วยพยาบาลที่ทำหน้าที่ดูแลสามีซึ่งใส่ท่อช่วยหายใจอยู่ ใช้มืออีกข้างหนึ่งเล่นเกมในโทรศัพท์มือถือ จึงรู้สึกว่าไม่เหมาะสม เพราะกำลังดูแลผู้ป่วยฉุกเฉินอยู่ แต่ไม่ติดใจจะเอาเรื่องผู้ช่วยพยาบาลคนดังกล่าว แค่อยากให้ปรับปรุงการทำงานโดยใส่ใจผู้ป่วยมากกว่านี้

นพ.นพดล พิษณุวงศ์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาล

ด้าน นพ.นพดล พิษณุวงศ์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลที่ตกเป็นข่าว ระบุว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โรงพยาบาลก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ เบื้องต้นได้ส่งหัวหน้ากลุ่มภารกิจด้านการพยาบาล และทีมผู้เกี่ยวข้อง นำกระเช้าไปเยี่ยมผู้ป่วยที่ถูกส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์แล้ว ซึ่งได้รับการต้อนรับที่ดีจากญาติของผู้ป่วย

ส่วนเจ้าหน้าที่ที่ตกเป็นข่าว โรงพยาบาลได้เรียกมาสอบถามข้อเท็จจริง พร้อมทั้งตักเตือนถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม โดยได้กำชับเจ้าหน้าที่ทุกส่วนยึดในระเบียบต่าง ๆ อย่างเคร่งครัด และเน้นให้บริการผู้ป่วยอย่างเต็มความสามารถด้วย

keyboard_arrow_up