ตร.ไล่ล่ามอ’ไซค์แต่งซิ่ง พลาดท่าชนบันไดรั้ววัด เจ็บสาหัส

วันที่ 28 มี.ค. 62 ตำรวจ สภ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนบันไดรั้ว มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ที่บริเวณหน้าประตูยักษ์วัดพระพุทธบาท หมู่ 8 ต.ขุนโขลน อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี จึงประสานอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูรีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ

สภาพรถจักรยานยนต์
รอยเลือด

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า สีขาว เสียหายในสภาพหงายท้องชี้ฟ้าอยู่ข้างรูปปั้นยักษ์ และมีผ้าปิดปากเปื้อนคราบเลือดและกระจายอยู่พื้นถนน ทราบชื่อคือ ร.ต.อ.สุวิทย์ ปะทุมตะ รองสารวัตรจราจร สภ.พระพุทธบาท ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะและใบหน้าอาการสาหัสเป็นตายเท่ากัน เจ้าหน้าที่อาสาสมัครนำตัวส่งโรงพยาบาลพระพุทธบาท

สอบถามผู้ที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า เห็นรถตำรวจ 2 คันขับไล่ตามวัยรุ่นขับรถจักรยานยนต์หนีการจับกุม เมื่อมาถึงตรงจุดเกิดเหตุรถของ ร.ต.อ.สุวิทย์ เกิดเสียหลักชนโอ่งและกระถางต้นไม้ จนทั้งคนและรถกระเด็นไปติดอยู่ตรงหน้าประตูยักษ์ได้รับบาดเจ็บ

นายสุทัศน์ ไล้สม  ผู้ขับรถหนีตำรวจ

ด้านนายสุทัศน์ ไล้สม อายุ 25 ปี วัยรุ่นที่ขับรถหลบหนีการจับกุม เล่าว่า รถของตนเองเป็นรถแต่งซิ่ง ท่อดัง หลังเลิกงานได้ดื่มแอลกอฮอล์กับเพื่อนมา จากนั้นขับมาตามถนนพหลโยธิน หน้าโรงพยาบาลพระพุทธบาท เพื่อจะนำรถมาเติมน้ำมันที่ปั๊มน้ำมัน ปตท. ขณะนั้น เห็นตำรวจอยู่ที่หน้าปั๊มน้ำมันเรียกตนเองให้หยุดรถ ตนเองกลัวถูกจับจึงไม่หยุด แล้วเร่งเครื่องพยายามหลบหนี แต่สุดท้ายไปไม่รอด ทั้งนี้ตนไม่ทราบว่าตำรวจคนดังกล่าว ประสบอุบัติเหตุจากการที่ไล่จับตน

keyboard_arrow_up