พ่อไม่อภัย อาสา ตร.ไม้ฟาดหัวลูก 2 ขวบ รับผิดจริงเล่นยาแหกด่าน – มือตีอ้างตวัดไม้สกัดรถไม่จงใจ (คลิป)

จากกรณีอาสาด่านตรวจริมถนน คว้ากระบองฟาดถูก เด็กชายแซม อายุ 2 ขวบ จนสลบ ต้องเย็บ 3 เข็ม เนื่องจากพ่อแม่ของเด็กขับรถวนกลับ หลังเจอด่านตรวจ เพราะกลัวเสียค่าปรับ ซึ่งเด็กชาย 2 ขวบ อาการสาหัส แผลยาว 10 เซนติเมตร เหตุเกิดที่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ภาพจำลองเหตุการณ์

วันที่ 27 มี.ค. 62 นายสิวา นิลขำ อายุ 29 ปี พ่อของเด็กผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่า วันนี้ตำรวจเรียกตนไปสอบปากคำ ตนยืนยันว่าหนีเพราะรถมอเตอร์ไซค์ทะเบียนขาด 3 ปี ตนไม่ได้สวมหมวกกันน็อก ซึ่งถ้าขับเข้าไปอาจโดนจับและปรับได้ และยืนยันว่าตนไม่ได้หนี เพราะกลัวใจเรื่องยาเสพติด เพราะตนไม่ได้พกพาไปด้วย เนื่องจากจะพาเมียและลูกไปซื้อกับข้าว

นายสิวา นิลขำ พ่อของเด็กผู้บาดเจ็บ

อย่างไรก็ตาม ตนสารภาพกับตำรวจว่าเสพยาเสพติดจริง ซึ่งอยากให้แยกแยะระหว่างประเด็นที่ลูกตนโดนตีหัวกับตนติดยาเสพติด อีกทั้ง ในคืนเกิดเหตุ หลังจากลูกถูกตีหัว ตนก็อยู่กับลูกตลอด โดยไม่ได้หนี

สำหรับการที่อาสาผู้ก่อเหตุไม่ปรากฎตัวออกมา ตนก็คงพูดอะไรไม่ได้ และยอมรับว่ายังรู้สึกโกรธแค้น ซึ่งถ้าอาสาเข้ามาขอโทษ ตนก็คงระงับตัวเองไม่ให้ทำร้ายเขาไม่ได้ เนื่องจากเขามาทำลูกตนเจ็บ และถ้าตนไม่ทำ แต่คนรอบข้างตนทำแน่นอน

นางอรวรรณ ปลื้มจิต ย่าของเด็กผู้บาดเจ็บ

นางอรวรรณ ปลื้มจิต อายุ 52 ปี ย่าของเด็กผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่า ตนมองว่าอาสาทำเกินไป เพราะเด็กนั่งหน้าสุด ถ้าเขาเห็นเด็กก็ไม่น่าจะตี ทั้งนี้ อาสายังไม่เข้ามาขอโทษ เข้าใจว่าเขาต้องการดักจับยาเสพติด แต่ก็ไม่ควรตีขนาดนี้ ซึ่งตนก็รับไม่ได้กับสภาพของหลาน

นอกจากนี้ สำหรับกรณีที่ลูกชายเสพยาเสพติด ตนมองว่าเป็นคนละกรณีกันกับเรื่องเด็ก คือเรื่องทำร้ายร่างกาย อย่างไรก็ตาม ตนอยากให้อาสาออกมารับผิดชอบ แต่ถ้ามาขอโทษ ตนก็คงไม่ให้อภัย ไม่อยากรับเงิน

อาการบาดเจ็บของด.ช.แซม อายุ 2 ขวบ (วันเกิดเหตุ)
อาการบาดเจ็บของด.ช.แซม อายุ 2 ขวบ

ขณะนี้หลานของตนมีอาการดีขึ้นแล้ว มีไข้เล็กน้อย มีรอยบวมจากการถูกตีที่ที่หน้า และแผลเย็บ 3 เข็ม ที่ขอบคิ้ว ซึ่งยังต้องพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล สภาพจิตใจก็ร้องงอแงปกติ

พ.ต.ท.กฤษณ์ รอง ผกก.สภ.หนองปรือ

ด้าน พ.ต.ท.กฤษณ์ รอง ผกก.สภ.หนองปรือ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหานายจักรภพ บุญรอด อาสาสมัคร ฐานทำร้ายร่างกาย ซึ่งหากผลการตรวจของแพทย์พบว่าเข้าข่ายอันตรายแก่ร่างกาย จิตใจ หรือบาดเจ็บสาหัส หรือเข้าข่ายพยายามฆ่า ก็จะทำการตั้งข้อหาเพิ่ม

ขณะที่นายจักร อาสาที่ก่อเหตุ ทราบว่าทำงานอาสามานานเกือบ 10 ปี จากการพูดคุยเบื้องต้นเจ้าตัวก็รู้สึกเสียใจ ร้องไห้ตลอดเวลา และอยากไปเยี่ยมอาการของเด็ก แต่เห็นว่าอาจไม่เหมาะสม จึงระงับไว้ก่อน นายจักรภพก็ยืนยันว่าไม่ได้ตี ตามที่พ่อเด็กบอก เพียงแต่เอาไม้กั้นไว้ แต่พ่อเด็กขับรถเร็วและเบี่ยงหลบ ไม้จึงตวัดไปโดนที่ศีรษะเด็ก

อย่างไรก็ตาม สภ.หนองปรือ หลีกเลี่ยงความรับผิดชอบไม่ได้ อาจจะสั่งระงับการทำงานของอาสาทั้งหมด พร้อมให้ผู้กระทำผิดพ้นจากการปฏิบัติหน้าที่

keyboard_arrow_up