“มิ่งขวัญ” เปิดใจ ยันร่วมอีก 6 พรรค ผนึกตั้งรัฐบาลต้านสืบทอดอำนาจ

วันที่ 27 มี.ค. 62 ภายหลังจากที่พรรคเพื่อไทย ซึ่งครองที่นั่งสูงสุดในสภาฯ นำทีมพรรคอนาคตใหม่ พรรคเสรีรวมไทย พรรคประชาชาติ พรรคเพื่อชาติ และพรรคพลังปวงชนไทย ลงนามในสัตยาบัน “หยุดยั้งการสืบทอดอำนาจของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)” พร้อมเปิดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนเมื่อเวลา 10.45 น. เดินหน้าจัดตั้งรัฐบาลร่วมกัน โดยมีชื่อพรรคเศรษฐกิจใหม่เข้าร่วม และไม่ปรากฏภาพว่า นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ หัวหน้าพรรค หรือตัวแทนจากพรรคเข้าร่วมด้วย

ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา นายมิ่งขวัญกล่าวว่า สาเหตุที่ตนไม่ได้ไปเข้าร่วมในวันนี้ เนื่องจากติดภารกิจที่ กกต. ยืนยันว่าพรรคเศรษฐกิจใหม่ จะเข้าร่วมกับ 6 พรรค ซึ่งตนเองแสดงจุดยืนมาตลอดว่าจะอยู่ในระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ตนพูดคำไหนคำนั้น ตนยืนยันสถานภาพทางการเมืองว่าคิดอะไรอยู่ ใครก็ตามที่บอกว่าเป็นประบอบประชาธิปไตย ถ้าไม่ซื่อสัตย์สุจริต ไม่รอให้ใครจัดการ ตนจะจัดการเอง

เมื่อถามว่าจะยืนยันร่วมงานกับอีก 6 พรรรคใช่หรือไม่ นายมิ่งขวัญ กล่าวว่า “ครับ อยากได้แค่นี้ใช่มั้ย ก็ตอบแล้ว แต่ไม่ลงสัตยาบัน เพราะมาไม่ทัน แต่ลงหรือไม่ลงก็ไม่มีผล เพราะตนเป็นคนพูดคำไหนคำนั้น”

keyboard_arrow_up