สาวน้อยใจแฟนหนุ่ม เหตุนอกใจ โพสต์ภาพบ่วงโชว์ฆ่าตัวตาย โชคดีคนช่วยทัน

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ในจังหวัดภูเก็ต ได้โพสต์ภาพพร้อมวิดิโอคลิป ขณะที่ตัวเอง กำลังนำเชือกไนลอนสีขาวมาผูกเป็นบ่วง และนำมาคล้องคอทดสอบ พร้อมระบุข้อความว่า “ เ_ล รักเฮียนะ แม่มารับลูกนะ หาจังหวะดีๆ แล้วมันก็จะจบที่หน้าบ้านคุณ เวรกรรมที่เฮียทำกับเ_ล ขอให้ลูกสาวเฮียโดนแบบที่เฮียทำกับผู้หญิงโง่โง่คนนี้” โดยหลังคลิปดังกล่าว และข้อความพยายามสื่อถึงว่า เธอได้ผิดหวังจากความรักอย่างรุนแรง จากชายหนุ่มคนหนึ่งที่ทำให้อกหัก และผลจากความผิดหวังครั้งนี้ทำให้เธอไม่อยากอยู่บนโลกใบนี้อีก และกำลังจะตัดสินใจใช้เชือกไนลอนผูกคอตัวเองในไม่ช้า เพื่อให้แฟนหนุ่มเห็น

หลังมีการโพสต์ก็ได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ทั้งห้ามปรามให้เธอตั้งสติ บางส่วนให้กำลังใจเพื่อให้เธอค่อยๆ คิดหาทางแก้ปัญหาชีวิต  บางส่วนเข้ามาแสดงความเห็นอย่างรุนแรงว่าถ้าไม่รักตัวเองก็ลงมือทำได้เลย ขณะที่บางส่วนได้มีการแชร์ภาพเพื่อให้คนรู้จักช่วยกันตามคนในครอบครัวของเธอและไปช่วยให้มาห้ามปราม

จนในที่สุด ก็มีผู้เข้ามาแสดงความเห็นเพิ่มเติมว่าหญิงสาวคนดังกล่าว ได้พยายามฆ่าตัวตายจริง แต่มีคนมาช่วยไว้ทัน และเธอปลอดภัย มีร่องรอยบาดเจ็บเป็นรอยเขียวช้ำที่คอเท่านั้น จากนั้นไม่นานโพสต์ดังกล่าวก็ถูกลบไปจนหน้าเฟสบุ๊กของเธอทันที

อย่างไรก็ตามถึงแม้จะมีการลบโพสต์ไปแล้วและอาการของผู้ที่อยู่ในคดลิปจะปลอดภัย แต่ในโซเชียลมีเดียต่างๆของภูเก็ตก็ยังคงวิพากย์วิจารณ์ ถึงการกระทำในลักษณะดังกล่าวที่ส่วนใหญ่ระบุว่านับวันจะยิ่งทวีความรุนแรง ขึ้นเช่นเดียวกับเหตุการณ์ ของเด็กหนุ่มที่ผิดหวังความรัก พาบุตรสาวไปแขวนคอไลฟสดผ่านเฟซบุ๊ก ก่อนผูกคอตัวเองตาม ดับสลด 2 ศพเมื่อหลายเดือนก่อน จึงเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปดูแลสภาพจิตใจ

keyboard_arrow_up